0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm bạch tuộc hấp gừng thơm ngon

Cách làm bạch tuộc hấp gừng thơm ngon

Bạch tuộc là một loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi nó thơm ngon, bổ dưỡng và khi được chế biến thành các món ăn thường rất bắt mắt. Cách làm bạch tuộc hấp gừng thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn chế biến và thưởng thức được món ăn từ bạch tuộc thơm ngon.

Chế biến bạch tuộc hấp gừng là một việc không hề khó khăn gì nên nó đã được nhiều người lựa chọn cho món ăn chính của gia đình. Bạch tuộc có giá thành tương đối rẻ so với những loại hải sản khác và bao gồm 2 loại là bạch tuộc tươi sống và bạch tuộc đông lạnh. Với món bạch tuộc hấp gừng hay những món ăn chế biến từ bạch tuộc khác thì bạn nên sử dụng bạch tuộc tươi sống để đảm bảo vị ngon của nó cũng như  chất dinh dưỡng và có cảm giác thật vị hơn. Nếu bạn là người lần đầu tiên là món bạch tuộc hấp gừng này hoặc bạn chưa thành công với món ăn này thì bạn đừng nên bỏ qua bài đọc dưới đây. Nó sẽ giúp cho bạn biết được cách làm bạch buộc hấp gừng thơm ngon nhất.

Nguyên liệu làm bạch tuộc hấp gừng cho 4 người

  1. Bạch tuộc tươi sống có độ to vừa phải khoảng 1,4kg/4 con. Bạch tuộc ở tầm này ăn sẽ ngọt và giòn, phù hợp khi dùng để hấp món ăn. Khi chọn mua bạch tuộc thì bạn có thể lựa chọn được ở cửa hàng chuyên bán đồ hải sản tươi sống hay trong các siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Nên chọn những con ưng ý theo cân nặng và bơi còn khỏe và bấu chặt khi bắt chúng.
  2. TỎi, ới, gừng, hành lá
  3. Gia vị như hạt nêm, bột canh, dầu ăn
  4. rau sống, bột cạnh chanh ớt hoặc xì dầu ớt làm nước chấm tùy theo sở thích ăn uống.

cach-lam-bach-tuoc-hap-gung-1

Hướng dẫn làm bạch tuộc hấp gừng

Để thực hiện cách làm bạch tuộc hấp gừng ngon thì bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ bằng chanh, muối sau đó rửa sạch và để ráo nước. Sau khi đã ráo nước thì bạn tiến hành thái và chia bạch tuộc thành từng phần sao cho nó vừa miệng khi ăn.

cach-lam-bach-tuoc-hap-gung-2

Bước 2: Tẩm ướp bạch tuộc với gừng tỏi, ớt và hạt nêm cho vừa đủ rồi để tầm 15 – 20 phút cho gia vị ngấm vào bạch tuộc và tiến hành hấp cách thủy. Khi hấp cách thủy bạn tính từ lúc nước sôi thì bạn căn giờ khoảng 10 phút là món ăn đã hoàn thành. Lưu ý bạn không nên hấp quá lâu, chỉ nên để bạch tuộc tuộc vừa độ chín tới để giữ được vị ngon ngọt và vị tanh cốn có rất hấp dẫn của bạch tuộc

cach-lam-bach-tuoc-hap-gung-3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Sau khi bạch tuộc đã được hấp chín thì cho ra đĩa và trang trí thêm chút rau cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Không nên để bạch tuộc quá lâu trong nồi vì để thế bạch tuộc sẽ chín quá và khi ăn sẽ bị mất vị đặc trưng của  món ăn.

Nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng hổi để có thể biết được mùi thơm, cay, nóng vừa ăn vừa thổi sẽ thật là thú vị. Mùi thơm và tanh của bạch tuộc kết hợp với gừng và ớt sẽ tạo thành một món ăn không hấp dẫn và đáng nhớ chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được.

cach-lam-bach-tuoc-hap-gung-4

Với 3 bước đơn giản trong hướng dẫn làm bạch tuộc hấp gừng trên thì bạn đã có được món bạch tuộc giòn, dai, thơm và bổ dưỡng cho cơ thể nhất là cho bà bầu và trẻ nhỏ. Chúc các bạn thành công với cách làm bạch tuộc hấp gừng đơn giản này!

Trả lời