0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn

Bún thịt nướng là một món ăn quen thuộc và hấp dẫn đối với mọi người. Có rất nhiều cách làm bún thịt nướng thơm ngon nhưng trong tất cả các cách thì quan trọng nhất vẫn là khâu ướp thịt. Nếu ướp thịt ngon thì nhất định bạn sẽ có được một tô bún thịt nướng thơm ngon nức mũi không thể bỏ qua được.

Dịp cuối tuần là dịp để cả gia đình quây quần cùng ăn bữa cơm ấm cúng. Món bún thịt nướng là một trong những món ăn phù hợp nhất cho những buổi gặp mặt thế này. Một bát bún thịt nướng thơm ngon với đầy đủ gia vị khác nhau cùng với thịt xiên nướng mềm thơm nức mũi ăn kèm với rau sống và đồ chua sẽ thích hợp cho những bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.

Cách làm bún thịt nướng ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm bún thịt nướng

  1. Thịt lợn mông hay thăm đầy: 1.8kg, thái lát mỏng khoảng 0.7cm
  2. Bột hạt tiêu đen: 1/2 thìa canh
  3. Hành khô băm nhỏ: 3 củ
  4. Bột ngọt: 1 thìa cafe
  5. Tỏi băm nhỏ: 5 củ
  6. Mật ong: 2 thìa canh
  7. Sả băm nhỏ: 1/2 chén
  8. Nước mắm: 3 thìa canh
  9. Hạt vừng trắng: 3 thìa canh
  10. Dầu mè: 1 thìa canh
  11. Đường: 1/2 thìa canh
  12. Dầu thực vật: 1/2 thìa canh
  13. Muối: 1 thìa canh

15134236_1743002326024451_542964052_n 15151017_1743002299357787_1299413971_n

Hướng dẫn làm bún thịt nướng

Để thực hiện cách làm bún thịt nướng ngon thì bạn tiến hành theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Cho các nguyên liệu từ hành khô băm nhỏ, bột ngọt, mật ong, nước mắm, dầu mè, đường, hạt vừng, dầu thực vật đã chuẩn bị ở trên vào một tô lớn và trộn đều lên. Sau đó bạn cho thịt heo đã thái lát vào chung và dùng tay xoa bóp để gia vị ngấm đều lên thịt. Để bát ướp này vào trong tủ lạnh khoảng 24h.

Bước 2: Sau khi đã ướp thịt và để trong tủ lạnh đủ thời gian thì bạn lấy thịt ra và xiên vào những que xiên rồi nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy khi nướng thịt.

Bước 3: Bạn có thể dùng những xiên thịt vào vỉ nướng rồi kẹp chặt vỉ nướng lại. Để tránh thịt bị dính vào vỉ thì trước khi nướng bạn phết một ít dầu lên hai mặt của vỉ. Nướng vỉ đã kẹp thịt lên than hồng với nhiệt độ vừa phải. Chú ý lật thịt đều 2 mặt để thịt không bị cháy và khô.

Bước 4 Khi thịt đã chín thì bạn dọn ra ăn cùng với bún và các loại rau đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Pha nước chấm đúng vị cho phương pháp làm bún thịt nướng này nên được pha với tỷ lệ 1 nước mắm: 1 đường: 1 nước lọc: 4 chanh. Ớt giã nhuyễn cùng tỏi và cho vào cùng nước chấm, đừng quên nếm lại cho vừa miệng và sở thích ăn uống.

Bước 6: Chuẩn bị rau sống ăn kèm bao gồm ít rau thơm, dưa leo, xà lác và những loại rau bạn thích bạn cũng có thể cho vào ăn kèm. Có thể thêm vào một chút lạc rang và giã nhỏ cùng hành khô để cho món ăn được thơm ngon.

15139235_1743002319357785_999310731_n 15151176_1742999256024758_502425317_n

Đây là một trong những cách làm bún thịt nướng thơm ngon nức mũi mà không ai có thể cưỡng lại được. Vậy còn lý do gì để bạn không chuẩn bị cho gia đình mình một bữa bún thịt nướng thơm ngon nức mũi cho cuối tuần thêm tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.