0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm chim cút chiên bơ thơm phưng phức

Cách làm chim cút chiên bơ thơm phưng phức

Chim cút là không chỉ là món ăn dân dã của cánh đàn ông để lai rai nhấm mồi mà các chị em cũng rất thích nữa. Có rất nhiều cách thức để chiến biến các món ăn từ nguyên liệu này như là món cháo chim cút, chim cút chiên sả ớt, gỏi chim cút,vv…Đặc biệt, món chim cút chiên bơ các bạn nào đã có dịp thưởng thức đến thì chẳn hẳn cảm giác rất tuyệt đúng không nào. Thế nên, hôm nay mình xin hướng dẫn cách làm chi cút chiên bơ cực hấp dẫn cho cả nhà nhâm nhi cuối tuân này nhé!

Nguyên liệu làm chim cút chiên bơ

  1. 5 con chim cút
  2. Ngũ vị hương
  3. Bột nêm gà
  4. Dầu hào
  5. Nước tương chin-su
  6. Hắc xì dầu
  7. Hành tím, tỏi
  8. Chanh
  9. Rau răm
  10. Các loại gia vị thông dụng

Hướng dẫn làm chim cút chiên bơ

Bước 1: Để món chim cút không bị tanh cũng như để đảm bảo vệ sinh, bạn đem chim cút rửa sạch nhiều lần với muối hạt và dấm, nhớ cạo lông thật sạch nhé để món ăn của chúng ta trông đẹp hơn, khi ăn lại. Với hành tím, tỏi bạn bóc lột vỏ rồi băm nhuyễn

cach-lam-mon-chim-cut-nuong-toi-ot-1

Bước 2: Tiếp theo, bạn ướp chim cút với 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng hắc xì dầu, ½ muỗng cà phê tiêu bột, cuối cùng là phần hành tỏi đã bắm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau. Để cách làm món chim cút chiên bơ thơm ngon hơn, bạn nhớ khuếch phần nguyên liệu vào bên trong của chim cút nữa nhé, như vậy chim cút khi chiên lên sẽ thấm vị. Để thực hiện cách làm chim cút đúng điệu nhất, bạn nên để qua đêm trong tủ lạnh để chim cút thật thấm, khi nào muốn ăn bạn có thể mang ra thực hiện.

Bước 3: Để làm chim cút chiên bơ, bạn bắt chảo với khoảng ½ lít dầu, đợi đến khi dầu thật nóng thì bạn thả chim cút vào tiến hành chiên. Bạn nhớ để lửa không quá lớn thì chim cút để khét, nếu lửa quá nhỏ thì chim cút ra nước không có giòn. Trong khi chiên, bạn nhớ đảo đều các mặt để món chim cút chiên được vàng giòn, lên màu đẹp là bạn vớt ra để ngay vào giấy thấm dầu nhé!

Bước 4: Ngay lúc này, để cho món chim cút chiên bơ dậy mùi thơm, bạn phết bơ đã tan lên bề mặt chim cút, cả mặt trong lẫn mặt ngoài luôn nhé các bạn. Đặc biệt, bạn nên nhớ phết bơ thật nhanh sau khi vớt ra khỏi chảo dầu vì lúc này chim cút có độ nóng, kết hợp với bơ sẽ hút bơ và tạo nên mùi thơm đặc trưng. Nắm bắt được bí quyết làm chim cút chiên bơ cực đỉnh này chính là sự tinh tế trong nghệ thuật nấu ăn đấy bởi không phải ai cũng có thể thực hiện món này một cách hoàn hảo nhất.

Bước 5: Bạn sắp xếp ra dĩa, trang trí xà lách ở bên dưới, nếu thích có thể trang trí thêm vài lát ớt, vài cọng hành lá cho đẹp.

Bạn có thể ăn kèm chim cút chiên bơ với muối tiêu chanh để tăng hương vị hấp dẫn. Đặc biệt, với cách làm chim cút chiên bơ đúng chuẩn nhà hàng, bạn phải chuẩn bị rau răm để kết hợp với chim cụt thì thật là tuyệt vời.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.