0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm chim cút quay lá móc mật cho vị giòn tan

Cách làm chim cút quay lá móc mật cho vị giòn tan

Chim cút là món ăn nhiều chất dinh dưỡng nên rất nhiều bà nội trợ đã bổ sung loại thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các dịp lai rai cho các quý ông cũng rất là tuyệt. Bạn có thể bỏ túi cách làm chim cút quay lá móc mật cực thơm ngon mà mình share dưới đây nhé, đảm bảo ông xã yêu của bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu làm món chim cút quay lá móc mật

  1. Chim cút làm sẵn: 5 con
  2. Lá móc mật
  3. Dầu hầu
  4. Nước tương
  5. Ngũ vị hương
  6. Tỏi, hành tím
  7. Các loại gia vị thông thường

Hướng dẫn làm món chim cút quay lá móc mật

Bước 1: Chim cút đem rửa sạch với muối hoặc dấm thật kỹ rồi để thật ráo. Để cách làm món chim cút quay lá móc tươi ngon hơn, bạn có thể mua chim cút sống rồi sơ chế thật sạch ruột, lông nhé! Chim cút bạn có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi theo chiều dọc để trông gọn hơn lại dễ ăn nữa. Với các nguyên liệu khác như tỏi, hành tím bạn lột vỏ, băm nhuyễn hoặc có thể giã nát tùy thích

cach-lam-chim-cut-quay-mat-ong-1

 

Bước 2: Để bắt đầu làm chim cút quay lá móc mật, bạn chuẩn bị một chén gia vị gồm 1 thìa cà phê  dầu hào, 1 thìa cà phê đường, ½ tiêu bột, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa nước tương, cho phần hành tỏi vào rồi cho từ từ vào ướp với chim cút, nhớ trộn đều các mặt để món chim cút đậm đà mùi vị nhé. Đặc biệt, bạn không thể thiếu nguyên liệu không kém phần quan trọng chính là lá móc mật, bạn cho cùng với phần chim cút đã ướp luôn. Để  thấm vị hơn, bạn có thể để ngăn tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất là 2 giờ đồng hồ rồi mới thực hiện.

cach-lam-chim-cut-quay-mat-ong-2

Bước 3: Khi chim cút đã thực sự thấm, bạn đem chiên ngập dầu đến khi nguyên liệu đã vàng rộm, màu chim cút trông thật bóng bẩy rồi vớt ra giấy thấm dầu. Lưu ý, công thức làm chim cút quay lá móc mật sẽ tuyệt hơn nếu bạn để lửa vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, nhớ canh đừng để chim cút bị khét sẽ không còn vị ngọt tự nhiên. Khi phần chim cút đã xong, bạn có thể chiên sơ phần lá móc mật đã ướp rồi vớt ra để dầu ráo hẳn.

cach-lam-chim-cut-quay-mat-ong-3

Bước 3: Để biến tấu cách làm chim cút quay lá móc mật hấp dẫn, bạn có thể phết đều mật ong lên trên chim cút rồi khìa cho đến khi mật ong thấm đều, thịt chim chuyển sang vàng đậm là ok rồi. Bạn vớt ra để cùng với lá móc mật, trang trí với các loại rau kèm theo là có thể bày lên bàn ăn được rồi.

cach-lam-chim-cut-quay-mat-ong-4

Chim cút giòn giòn thơm nức vị mật ong, lá móc mật cho mùi hương đặc biệt cùng với chút hương thơm của ngũ vị hương quyến rũ khó cưỡng. Bạn nhớ chuẩn bị một dĩa muối tiêu chanh để ăn kèm nhé, món chim cút sẽ không ngon nếu thiếu đi yếu tố này đâu. Nhớ cách làm món chim cút quay lá móc mật đơn giản này là bạn có thể tự tin để thể hiện với gia đình yêu thương của mình rồi.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điền thông tin để được tư vấn