0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm ô mai chanh cốm đủ cả 3 hương vị chua mặn ngọt cực nhanh

Cách làm ô mai chanh cốm đủ cả 3 hương vị chua mặn ngọt cực nhanh

Ô mai chanh cốm nói riêng và các loại ô mai nói chung là món ăn vặt lý tưởng của nhiều nàng hiện nay. Với cách làm ô mai chanh cốm đậm đà được trình bày dưới đây, vị mặn mòi của muối kết hợp với vị chua của chanh cốm và vị ngọt của đường qua vài bước cơ bản sẽ hoà quyện cùng nhau tạo ra miếng ô mai ngon tuyệt cú mèo, khiến mọi người thèm thuồng mỗi khi nhớ đến.

Nguyên liệu làm ô mai chanh cốm

  1. Chanh cốm: 300g
  2. Muối trắng (muối biển hạt to): 30g (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tuỳ khẩu vị)
  3. Đường trắng: 70g (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tuỳ khẩu vị)
  4. Nước

Hướng dẫn làm ô mai chanh cốm cực nhanh, cực ngon

Bước 1: Để làm ô mai chanh cốm, bước đầu tiên bạn phải làm đó là khéo léo lột vỏ và tách riêng từng múi chanh với nhau.

 

Bước 2: Ngâm những múi chanh vừa tách đó với nước muối pha loãng để làm chanh bớt chua và bớt đắng hơn.

cach-lam-o-mai-chanh-com-1

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho các múi chanh cốm vào xào chung với đường và muối. Lượng đường và muối cần dùng khi này tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người, của từng gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình xào chanh, bạn lưu ý không nên đảo quá nhiều hoặc đảo quá mạnh tay vì sẽ khiến các múi tranh bị nát, khiến món ô mai chanh cốm không còn đẹp mắt nữa.

cach-lam-o-mai-chanh-com-2

Bước 4: Bước cuối cùng trong hướng dẫn cách làm ô mai chanh cốm đó là đợi khi đường, muối đã tan hết và quyện vào  múi chanh, và miếng chanh săn lại thì bạn tắt bếp rồi đổ ra bát cho nguội và cho vào hũ thuỷ tinh, đậy nắp kín. Để bảo quản ô mai chanh cốm, bạn hãy để hũ đó trong ngăn mát tủ lạnh. Bước bảo quản này cũng góp phần làm món ô mai thêm thơm ngon và quyện vị hơn.

Như vậy, cách làm ô mai chanh cốm khá nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ mất khoảng nửa tiếng là bạn đã có được cho mình một hũ ô mai chanh để nhâm nhi mỗi lần xem phim. Với món chanh này, vị chua chua của chanh cốm cùng chút mặn của muối và chút ngọt của đường hoà vào với nhau tạo ra một hương vị ngào ngạt, lưu lại mãi nơi đầu lưỡi, đầy kích thích và lôi cuốn. Món ăn vặt này sẽ rất thích hợp khi ăn kèm cùng với ly trà nóng trong mỗi dịp đầu xuân đón Tết. Hoặc bạn cũng có thể làm ra một hũ như này để dành tặng cho người thân, bạn bè mình để bày tỏ tấm lòng dành cho họ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.