0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm ô mai cóc đậm đà hấp dẫn cho ngày Tết sum vầy bên nhau

Cách làm ô mai cóc đậm đà hấp dẫn cho ngày Tết sum vầy bên nhau

Ô mai là món khoái khẩu của không ít người nên một hũ ô mai ngày Tết sẽ là lý tưởng để mọi người quây quần bên nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm ô mai cóc đậm đà, chua ngọt và hấp dẫn với những nguyên liệu quen thuộc và cách làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm ô mai cóc

  1. Quả cóc: 500g (chọn quả non)
  2. Đường trắng: 250g
  3. Gừng tươi: 50g
  4. Nước vôi trong

Hướng dẫn cách làm ô mai cóc đậm đà, hấp dẫn

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm ô mai cóc ngon đó là bạn hãy mang cóc đi rửa rồi gọt sạch vỏ. Dùng múi dao tách cóc thành từng miếng dài theo chiều dọc và ngâm nó trong nước vôi trong trong tầm khoảng 2 giờ cho miếng cóc cứng lại rồi vớt ra xả lại bằng nước sạch và để ráo nước. Nếu không có nước vôi trong, bạn có thể thay thế bằng cách cho vôi tôi vào chậu rồi đổ nước sạch vào, chờ vôi lắng xuống thì gạn lấy nước trong để ngâm cóc.

Bước 2: Với gừng, bạn cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước, băm nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể để nguyên vỏ gừng nếu thích.

Bước 3: Cho cóc đã ngâm qua nước vôi trong và rửa sạch vào bát lớn, cho vào đó chút đường rồi trộn đều. Để như vậy trong khoảng 2 – 3 tiếng cho cóc ngấm đường.

cach-lam-o-mai-coc-4

Bước 4: Khi đường tan hết, bạn cho cóc vào nồi sâu đáy và cho vào đó chút nước đến mức sàn sàn với cóc là được, bật bếp và đun lửa ở mức vừa phải.

cach-lam-o-mai-coc-3

Bước 5: Công thức làm ô mai cóc tiếp tục khi nồi cóc sôi thì hạ nhỏ lửa rồi đảo cóc nhẹ nhàng đến khi cóc hơi chuyển màu thì cho gừng đã băm vào đó. Tiếp tục đảo đều tay nhưng nhớ nhẹ nhàng để tránh miếng cóc bị nát và để lửa ở mức nhỏ nhất.

cach-lam-o-mai-coc-2

Bước 6: Tiếp tục đun nồi cóc đó ở mức lửa thấp nhất đến khi lửa gần cạn và miếng cóc chuyển sang màu cánh gián. Khi đường sánh lại và bám vào miếng cóc thì tắt bếp.

Vậy là món ô mai cóc đã hoàn thành và giờ bạn đã có cho ra bát và cùng gia đình ngồi nhâm nhi nó trong khi xem ti vi. Để bảo quản ô mai cóc, bạn có thể cho vào lọ kín hoặc túi ni lông và bọc kín lại rồi dùng dần.

Cách làm ô mai cóc đơn giản phải không các bạn? Vậy hãy mau chóng mua nguyên liệu về để làm món này làm quà cho cả gia đình thôi nào.

Chúc các bạn thành công với món ăn vặt ô mai cóc thơm ngon đậm vị này!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.