0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm ô mai dứa để nhâm nhi trong những buổi chiều mùa đông

Cách làm ô mai dứa để nhâm nhi trong những buổi chiều mùa đông

Nếu bạn đang suy nghĩ đến một món ăn thú vị cho những buổi chiều mùa đông thì ô mai dứa xào gừng là một trong những gợi ý dành cho bạn. Vị chua chua của dứa quyện với bị cay cay của gừng sẽ tạo nên một hương vị giúp xoá tan cái giá lạnh và cô đơn trong những buổi chiều mùa đông của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy cách làm ô mai dứa ngọt mát như thế nào cho đúng và như thế nào cho nhanh nhất, giúp món ăn có được vị ngon nhất.

Nguyên liệu làm món ô mai dứa

  1. Dứa: 300g
  2. Gừng non: 100g
  3. Đường: 120g
  4. Phèn chua: một vài viên
  5. Muối: ½ thìa cà phê
  6. Chanh: 1 quả

Hướng dẫn làm ô mai dứa ngon đúng chuẩn

Bước 1: Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, trộn dứa với khoảng 120g đường trắng hoặc ít hơn, nhiều hơn tuỳ vào khẩu vị của bạn và của người mà bạn muốn làm cho ăn và phụ thuộc vào độ chua của dứa. Tiếp đó, trộn đều và để bát rứa đó vào nơi thoáng mát.

cach-lam-o-mai-dua-3

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ. Ngâm gừng với nước lạnh có vắt nửa quả chanh. Trong cách làm ô mai dứa tại nhà, bước này có tác dụng giúp miếng gừng không bị thâm.

cach-lam-o-mai-dua-4

Bước 3: Đun phèn chua với nước lạnh đến khi sôi thì cho gừng vào và tiếp tục đun trong tầm 10 phút thì vớt gừng ra, cho vào rổ để cho ráo nước.

Bước 4: Cho gừng vừa luộc qua với phèn chùa, đổ vào bát dứa vừa ướp đường, vắt thêm nửa quả chanh nữa vào rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp đó trong tầm 4 – 5 tiếng cho đường tan chảy hết là được.

cach-lam-o-mai-dua-1

Bước 5: Cho gừng và dứa đã ướp đường vào nồi, đun lửa lớn và cho thêm chút nước vào, đun sôi thì cho muối vào, giảm lửa xuống và tiếp tục đun tiếp. Trong khi đun, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, nhẹ nhàng để dứa không bị nát. Cứ tiếp tục như vậy đến khi đường quyện vào với dứa và dứa có màu cánh gián thì tắt bếp và cho ra bát cho nguội.

Cho ô mai dứa vào trong hũ thuỷ tinh rồi đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh rồi dùng dần.

Trên đây là cách làm ô mai dứa có thêm hương vị của gừng. Có món ăn này cùng với một ly trà nóng nữa, hẳn cái lạnh giá của mùa đông sẽ không thể làm bạn khó chịu nữa. Đặc biệt hơn, mỗi buổi sáng, việc ngậm chút gừng trong hũ còn là cách giúp bạn thơm miệng và thấy ấm bụng hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điền thông tin để được tư vấn