0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm ô mai mận xào gừng thơm ngon tại nhà

Cách làm ô mai mận xào gừng thơm ngon tại nhà

Ô mai là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em,với hương vị thơm mùi gừng hòa quyện với mận sẽ là món ăn vặt khó quyên.Thay vì mua ô mai mận ở ngoài không đảm bảo an toàn vệ sinh bạn có thể học cách làm ô mai mận xào gừng thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn vừa ngon lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần có để làm ô mai mận xào gừng

  1. Mận tươi: 1 kg (nên chọn những quả mận chín còn cứng,không bị dập úng,không sâu)
  2. Đường trắng: 600gam
  3. 1 cục vôi
  4. 2 củ gừng to

Hướng dẫn làm ô mai mận thơm ngon

Bước 1: Bạn tiến hành pha nước vôi trong trong thỷ lệ 5g vôi với 1 lít nước sau đó khuấy đều để cho vôi lắng rồi gạn lấy nước vôi trong và đổ phần lắng ở phía dưới đi.

Nếu như bạn làm 1kg mận thì bạn phải cần tới 2 lít nước vôi trong chính vì thế mà nên pha nước vôi trong đủ để ngâm mận.

 

Bước 2:Rửa sạch mận rồi dùng dao khía đều ở quanh quả mận nó có tác dụng giúp cho gia vị ngấm sâu vào bên trong để cho cách làm ô mai mận ngon hơn.Sau đó cho mận vào ngâm với nước vôi trong khoảng 8 tiếng,để không mất thời gian bạn nên ngâm mận với nước vôi từ đêm hôm qua sáng hôm sau thức dậy bạn chỉ cần làm công đoạn tiếp theo.

Bước 3:Sau khi đã ngâm mận đủ 8 tiếng trong nước vôi trong bạn vớt mận ra bên ngoài rồi rửa sạch với nước để cho hết mùi hôi của nước vôi,cho mận vào trong rổ để ráo nước.

 

Bước 4: Khi mận đã ráo nước bạn cho mận vào trong một nồi to rồi cho đường vào trộn cho đều rồi ngâm.Trong khoảng thời gian này bạn thái gừng rồi giã nhỏ sau khi đã ngâm mận được 30 phút thì cho gừng đã giã vào trong đảo đều rồi tiếp tục ngâm cho tới khi đường tan hết.

cach-lam-o-mai-man-2

 

Bước 5:Bật bếp gas lên rồi đặt nồi mận lên đun,chú ý bật lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi thấy nước đường sánh lại,khi thấy mận đổi màu bạn cho thêm một muỗng canh gừng giã nhỏ nữa vào trong nồi mận đang đun và đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

cach-lam-o-mai-man-3

Bước 6: Khi ô mai mận đã sên xong bạn cho vào trong khay rộng rồi hong khô hoặc là sấy khô.Thực hiện các phương pháp hong hô tự nhiên nhưng chú ý đảm bảo vệ sinh thực phẩm và che đậy cẩn thận tránh bị ruồi muỗi bám vào.Cách tốt nhất là bạn nên hong khô ngoài trời nắng nhưng nếu không có nắng thì bạn có thể hong khô ô mai mận ở nhiệt độ bên trong nhà.Thời gian hong khô sẽ còn tùy thuộc vào độ khô của mận.Bạn bảo quản ô mai mận thật cẩn thận trong lọ thủy tinh hoặc là trong túi nilon cẩn thận để dùng được lâu dài.

Vậy là bạn đã hoàn cách làm ô mai mận tuyệt ngon mà đơn giản này rồi bây giờ bạn có thể nhâm nhi những miếng ô mai thơm ngon,vừa chua,vừa ngọt với hương vị đặc trưng của gừng sẽ tạo nên món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điền thông tin để được tư vấn