0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm ô mai sấu cực ngon và hấp dẫn

Cách làm ô mai sấu cực ngon và hấp dẫn

Ô mai là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhiều đối tượng và đặc biệt nhất là đối với các bạn gái. Có rất nhiều vị ô mai khác nhau như: ô mai táo, ô mai me, … và đặc biệt không thể không kể đến ô mai sấu. Vậy tại sao chúng ta lại không học cách làm ô mai sấu đơn giản, ngon rẻ và đảm bảo vệ sinh? Để thực hiện một cách dễ dàng thì bài viết dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn bí kíp làm ô mai sấu cực ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ô mai sấu

  1. Sấu: 1kg
  2. Đường: 900gr
  3. Gừng: 200gr
  4. Nước vôi trong: 2 lít
  5. Muối: 3 thìa cafe

Để làm ô mai sấu ngon và để được lâu thì khâu quan trọng nhất chính là chọn sấu, bạn phải chọn được những quả sấu tươi, ngon và đảm bảo. Và cách chọn sấu như sau:

  1. Để chọn được những quả sấu xanh, tươi ngon thì nên chọn kỹ từng quả một.
  2. Không lựa chọn những quả có vỏ thâm, dập. Sấu ngon là những quả có vỏ hơi sần, nên chọn những quả sấu xanh có cùi dày để có được nhiều thịt chua.
  3. Không nên lựa chọn những quả bóng vì chúng có thể là còn quá non, như vậy để lâu sẽ bị ủng.
  4. Không nên lựa chọn những quả già vì như vậy quả sẽ có hạt to và ít chua làm mất đi vị ngon của ô mai.

Hướng dẫn làm ô mai sấu

Bước 1: Để thực hiện cách làm ô mai sấu thơm ngon Hòa một ít muối vào 1 chậu nước rồi lấy sấu cạo sạch vỏ, ngâm vào nước (cạo đến đâu ngâm vào nước đến đó để sấu không bị thâm).

cach-lam-o-mai-sau-3

 

Bước 2: Sau khi cạo xong thì khía từng quả sấu thành từng múi. Sau đó thì cho vào ngâm với nước vôi trong khoảng 30 phút. Tiếp theo đó lấy sấu mang ra rửa sạch dưới vòi nước cho hết mùi vôi và để ráo nước.

cach-lam-o-mai-sau-2

Bước 3: Lấy gừng làm sạch vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 4: Lấy sấu sau khi để ráo nước cùng với gừng cho vào bát to, đổ đường vào ướp, ngâm cho đến khi đường tan ra hết.

Bước 5: Cho sấu đã ướp đường ở trên vào nồi hoặc là chảo có đế dày, đồng thời cho thêm 1 thìa cafe muối rồi đem đun với lửa nhỏ.

cach-lam-o-mai-sau-4

Cứ như vậy, bạn tiếp tục đun cho đến khi đường và sấu keo lại, sấu chuyển sang màu hổ phách thì bạn tắt bếp. Và công thức làm ô mai sấu cũng đã hoàn thành.

Với 5 bước đơn giản thì bạn đã làm được ô mai sấu xào gừng thơm phức, dẻo ngon cộng với vị chua ngọt đặc trưng của vị sấu và vị cay của gừng, đó chính là món ăn vặt tuyệt vời mà bạn có thể dùng để nhâm nhi trong mỗi lúc rảnh rỗi.

Chúc các bạn thành công với cách làm ô mai sấu cực ngon và hấp dẫn!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.