0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm ô mai xoài chua ngọt vừa thơm vừa dẻo

Cách làm ô mai xoài chua ngọt vừa thơm vừa dẻo

Ô mai tự làm bao giờ cũng đảm bảo vệ sinh mà ăn thì cực ngon, không như những loại ô mai bày bán ngoài đường. Ô mai xoài là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm, dễ thành công và không hề tốn kém. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn cách làm ô mai xoài thơm dẻo để cùng gia đình và bạn bè nhâm nhi ngày tết nhé!

Nguyên liệu làm ô mai xoài

  1. Xoài xanh: 1kg
  2. Đường kính trắng; 400g
  3. Vôi tôi: 1 thìa canh
  4. Phèn chua: 50g
  5. Gừng: 1 củ giã nát
  6. Muối: 30g

Hướng dẫn cách làm ô mai xoài

Bước 1: Chọn xoài

Để làm ô mai xoài vừa thơm vừa dẻo bạn phải chọn được những quả xoài già, chắc quả thì ô mai mới không bị mềm nhũn. Nếu làm vào hôm trời nắng bạn có thể phơi cho miếng xòai săn lại thì khi làm bạn giảm đi 1 lượng đường xuống nhé. Các bạn gọt bỏ vỏ rồi thái xoài thành từng miếng dài dày khoảng 0.7 cm

cach-lam-o-mai-xoai-1

Bước 2: Hòa vôi tôi vào 1,5 lít nước để lắng rồi lọc lấy phần nước trong bên trên sau đó cho xoài vào ngâm trong nước vôi khoảng 4-6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch với nước. Cách làm ô mai xoài dẻo thơm này giúp cho miếng xoài không bị nát và ô mai sẽ cứng hơn.

cach-lam-o-mai-xoai-2

Bước 3: Cho phèn chua vào 1 nồi nước to đun sôi lên.

Bước 4: Bạn lại cho xoài vào nồi phèn chua chần nhanh khoảng 2 phút rồi chút ra rửa sạch với nước lạnh để ráo nước.

Bước 5: Ướp xoài với đường và muối trong khoảng 5 tiếng rồi bắt đầu làm ô mai xoài. Nếu thời tiết lạnh bạn chỉ cần để xoài ở nơi khô thoáng là được.

cach-lam-o-mai-xoai-3

Bước 6: Đun xoài với lửa to, khi cạn gần hết nước các bạn giảm nhỏ lửa để đường không bị cháy nhé. Chú ý không được đun lửa to khi gần cạn hết nước nếu không ô mai sẽ bị cháy ăn mất vị thơm và dẻo.

Bước 7: Khi nước gần cạn bạn cho luôn 1 cử gừng đã giã nát vào đảo đều cùng xoài cho đến khi miếng xoài hơi khô và nhìn thấy độ dẻo.

cach-lam-o-mai-xoai-4

Chỉ với 7 bước đơn giản này bạn đã có món ô mai xoài vừa thơm ngon lại vừa dẻo dẻo để chiêu đãi bạn bè và người thân rồi. Với cách làm ô mai xoài đơn giản như thế này bạn hãy thường xuyên làm và cũng đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng làm nữa nhé. Món ô mai xoài để 1 ngày sau đó ăn là hợp lý nhất, màu vàng vàng của xoài, ăn vào lại hơi dẻo dẻo, chua chua ngọt ngọt với mùi thơm dễ chịu ăn một lần là mê.

Lưu ý cách bảo quản: các bạn chỉ cần đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo thoáng mát là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.