0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm ô mai xoài vừa ngọt vừa dẻo vừa ngon cho cả gia đình

Cách làm ô mai xoài vừa ngọt vừa dẻo vừa ngon cho cả gia đình

Một đĩa ô mai xoài đặt trên bàn uống nước cho cả nhà hoặc khách khứa đến chơi cùng thưởng thức là một điều tuyệt vời hơn cả. Vậy cách làm ô mai xoài thơm ngon như thế nào, liệu có khó không? Câu trả lời dành cho bạn đó là ô mai xoài làm khá dễ dàng và nhanh chóng. Hãy bắt đầu món ăn này với những hướng dẫn về cách làm dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu làm món ăn vặt ô mai xoài cho cả gia đình

  1. Xoài xanh: 1 kg
  2. Đường kính trắng: 400g
  3. Vôi tôi: 1 thìa canh
  4. Phèn chua: 50g
  5. Gừng giã nát: 1 củ
  6. Muối: 30g

Hướng dẫn làm ô mai xoài thơm ngon cho cả gia đình

Bước 1: Khi chọn xoài để làm ô mai, để món ăn thêm ngon hơn, bạn nên chọn những quả xoài già, chắc quả. Thêm vào đó, nếu bạn làm vào những hôm trời nắng thì có thể đêm các miếng xoài phơi ra nắng cho bề mặt se se lại thì sẽ giúp giảm lượng đường cần dùng hơn. Các bạn nhớ gọt bỏ vỏ xoài rồi cắt thành từng miếng với bề dày tầm 0.7 cm

cach-lam-o-mai-xoai-2

Bước 2: Hoà vôi tôi với tầm 1,5 lít nước sạch rồi gạn lấy nước trong. Đem xoài đã cắt miếng ngâm vào đó chừng 4 – 6 tiếng thì vớt ra và rửa sạch. Trong cách làm ô mai xoài đúng chuẩn, bước này có tác dụng giúp miếng xoài cứng hơn, và xoài không bị nát trong quá trình sên xoài.

Bước 3: Cho phèn chua vào một nồi to rồi đun sôi và chần xoài trong nước đó chừng 2 phút thì vớt ra rồi rửa trong nước lạnh và để ráo.

Bước 4: Ướp xoài với đường và muối  trong tầm 5 tiếng. Nếu thời tiết lạnh, các bạn chỉ cần để nơi khô thoáng.

cach-lam-o-mai-xoai-4

Bước 5: Cho xoài vào nồi sâu đáy và cho vào đó lượng nước vừa đủ ngập xoài rồi bật lửa to, đun sôi. Khi nồi nước cạn gần hết thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất để xoài không bị cháy. Tiếp đó, bạn cho gừng giã nhỏ vào và đảo đều cùng xoai tới khi miếng xoài hơi khô và có độ dẻo là được.

cach-lam-o-mai-xoai-1

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, món ô mai xoài đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Để miếng xoài dẻo hơn, ngon hơn thì bạn nên để ô mai xoài khoảng 1 ngày rồi hãy ăn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm ô mai xoài vừa dẻo vừa ngon vừa ngọt. Còn gì hơn khi ngồi trước bàn tivi vừa xem phim vừa nhâm nhi miếng xoài mang lại nơi đầu lưỡi vị chua chua, ngọt ngọt và đôi chút cay cay của gừng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món ăn và đem tặng cho bạn bè, người thân của mình để mọi người cùng có cơ hội thưởng thức tay nghề của bạn và biết đến một món ăn mới vô cùng lý thú. Chúc các bạn thành công với món ăn đặc biệt này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.