0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm tai heo ngâm nước mắm nhâm nhi ngày Tết

Cách làm tai heo ngâm nước mắm nhâm nhi ngày Tết

Cách làm tai heo ngâm nước mắm đậm đà, giòn tan cho hương vị ngày Tết bạn đã biết công thức chưa? Món tai heo giòn giòn, chua chua, cay cay, đậm đà sẽ giúp bữa ăn ngày Tết của gia đình bạn thêm thú vị, bớt ngán trong các bữa ăn nhiều thịt mỡ, giàu chất đạm. Để làm món tai heo ngâm nước mắm bạn không hề phải đầu tư nhiều công sức, mà đồng thời cách làm món ăn này cũng hoàn toàn đơn giản, không hề cầu kỳ, kỳ công như các món ăn khác.

Vậy bạn đã biết công thức làm tai heo ngâm nước mắm ngon tuyệt cú mèo chưa? Và không để bạn phải chờ đợi thêm nữa, ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức làm món tai heo ngâm nước mắm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm món tai heo ngâm nước mắm

  1. Tai heo: 3-4 cái
  2. Nước mắm: 100 ml
  3. Đường: 200g
  4. Dấm: 100ml
  5. Nước sôi để nguội: 50 ml
  6. Sả đập dập: 3-5 nhánh
  7. Hành tây: 1 củ
  8. Nước cốt chanh, đường phèn, muối ăn
  9. Tỏi, ớt thái sợi, hành tím

 cacnh-lam-tai-heo-ngam-nuoc-mam-3

Hướng dẫn làm tai heo ngâm nước mắm:

Bước 1: Với cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon đậm đà tai heo rửa sạch với nước pha muối, rửa lại với nước sạch thêm 1 lần nữa.

Bước 2:  Chuẩn bị 1 nồi nước, bỏ sả, hành tây, nước cốt chanh, nửa muỗng cà phê muối và đường phèn. Đợi nước sôi, bạn cho tai heo vào luộc tầm nửa tiếng. Lưu ý lúc nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ, để nước sôi nhè nhẹ.

 

Bước 3: Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, bỏ thêm đá cục vào thau, thêm 1 thìa cốt chanh. Đợi đến khi tai heo chín, bạn vớt ra và bỏ ngay vào thau để giữ được độ giòn của tai heo. Ngâm chừng 3 phút bạn vớt tai heo ra và để cho ráo nước.

Bước 4: Đợi tai heo nguội hẳn, chuẩn bị thớt và dao sắc, thái tai heo thành các lát mỏng. Lưu ý không nên thái dày mà cũng không được quá mỏng.

cacnh-lam-tai-heo-ngam-nuoc-mam-2

Bước 5: Lấy 1 chiếc nồi sạch, cho nước mắm, đường, dấm và nước sôi để nguội vào. Bắc lên bếp nấu với lửa liu diu, đun khoảng 12-15 phút tắt bếp và để hỗn hợp thật nguội.

Bước 6: Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, xếp tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả đập dập vào hũ, xếp lần lượt sao cho đẹp mắt và đều nhau. Cuối cùng bạn đổ nước đun sôi để nguội ở bước 5 vào lọ. Đậy nắp chặt lại, để qua ngày cho ngấm là bạn có thể ăn ngay món tai heo ngâm này được rồi.

cacnh-lam-tai-heo-ngam-nuoc-mam-1

 

Như vậy là bạn đã biết cách làm tai heo ngâm nước mắm đơn giản rồi phải không nào. Hi vọng đây sẽ là món ăn giúp bạn trổ tài nội trợ của mình vào những ngày lễ Tết sum họp cùng cả gia đình nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.