0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn thơm hấp dẫn

Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn thơm hấp dẫn

Tai heo ngâm sả ớt có sự giòn giòn của tai heo, thơm ngát của sả và hơi se se cay của ớt là món nhắm tuyệt vời dành cho các ông chồng. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm tai heo ngâm sả ớt thơm ngon dưới đây để dành cho “người tình trăm năm” của mình một sự bất ngờ thú vị nhé.

Nguyên liệu làm món tai heo ngâm sả ớt

  1. Tai heo: 3 cái
  2. Sả: 2 – 3 củ trong đó 1 củ thái sợi và 1 củ cắt khúc rồi đập dập
  3. Tỏi: 5 – 6 nhánh, bóc vỏ và đập dập
  4. Ớt xanh: 5 quả thái khoanh không quá mỏng
  5. Ớt đỏ: 5 quả thái khoanh không quá mỏng
  6. Gừng: 1 củ
  7. Lá chanh hoặc hoa hồi
  8. Muối: 1 muỗng
  9. Giấm: 200ml
  10. Đường: 250g
  11. Nước: 50ml
  12. Đường phèn: 2 cục nhỏ (có thể có hoặc không)
  13. Cà rốt: 1/3 củ thái nhỏ dạng sợi
  14. Củ cải trắng: 1/3 củ thái nhỏ dạng sợi

cach-lam-tai-heo-ngam-sa-ot-4

Hướng dẫn làm tai heo ngâm sả ớt

Bước 1: Để thực hiện cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngon tai heo mua về rửa sạch. Đun sôi khoảng 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối va sả đập dập cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh. Nước sôi được tầm 5 phút thì hạ lửa nhỏ và cho 3 cái tai heo vào luộc trong vòng 30 phút.

Bước 2: Khi tai heo chín thì vớt ra và cho vào tô nước đá lạnh. Ngâm trong đó chừng 15 phút cho tai heo trắng giòn rồi thái lát mỏng

Bước 3: Cho giấm, nước, đường và muối vào nồi hoà tan, đun sôi rồi tắt bếp. Chờ nước đường nguội hoàn toàn trước khi cho tai lợn vào ngâm.

cach-lam-tai-heo-ngam-sa-ot-1

Bước 4: Công thức làm tai heo ngâm sả ớt có thể kết thúc bằng việc bạn cho ớt xanh, ớt đỏ thái lát mỏng cùng với tai heo, sả đập dập, cà rốt, củ cải thái sợi nhỏ vào trong hũ. Tiếp đó cho nước đường vào ngâm tầm 1 – 2 ngày là có thể ăn được.

cach-lam-tai-heo-ngam-sa-ot-2

Để bảo quản tai heo ngâm sả ớt bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh và ăn dần.

Như vậy, phương pháp làm tai heo ngâm sả ớt không đòi hỏi sự cầu kỳ quá nhiều. Món ăn này đạt chuẩn khi thưởng thức sẽ có được vị giòn giòn, dai dai của tai heo hoà quyện cùng vị cay cay của ớt và mùi thơm nồng của sả. Món ăn này sẽ rất thích hợp khi để chồng bạn nhắm cùng rượu, bia trong những buổi thết đãi bạn bè tại nhà, mà lại giúp bạn thể hiện mình là một bà nội trợ đảm đang, hết lòng vì chồng con.

Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn thơm hấp dẫn này!

Trả lời