0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon đúng điệu nức tiếng xa gần

Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon đúng điệu nức tiếng xa gần

Từ thịt thỏ, chúng ta có thể chế biến ra vô vàn các món ăn hấp dẫn khác nhau, trong đó có món thịt nướng. Vậy cuối tuần này các bà nội trợ nhà ta hãy mau mau ra chợ và chọn mua thịt thỏ để về trổ tài chế biến cho cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.  Bài viết dưới đây về cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon đánh thức mọi giác quan chắc chắn sẽ giúp bạn một tay trong việc đem đến cho gia đình bạn một sự bất ngờ thú vị đó.

Nguyên liệu chế biến món thịt thỏ nướng

  1. Thịt thỏ: 1 con đã làm sạch
  2. Sả băm: 1 chén nhỏ
  3. Ớt băm, tỏi băm
  4. Súp hành tím: 1 muỗng
  5. Nước mắm: 2 muỗng
  6. Gừng tươi hoặc rượu trắng
  7. Các loại gia vị khác cần thiết cho món ăn: đường, hạt nêm, hạt tiêu, chanh, bột canh

Hướng dẫn làm thịt thỏ nướng thơm ngon dậy vị cho cả gia đình

Bước 1: Để làm món thịt thỏ nướng, trước tiên bạn cần làm sạch thịt thỏ và rửa với nước. Dùng gừng tươi đập dập hoặc rượu trắng chà vào miếng thịt để khử mùi hôi của thịt thỏ. Tiếp đó, tiếp tục rửa lại thịt thỏ với nước sạch và cho ra bát to cho ráo nước.

cach-lam-thit-tho-nuong-2

Bước 2: Lọc bỏ xương trên miếng thịt hoặc để nguyên tùy vào sở thích của từng người, từng gia đình. Với thịt thỏ, bạn có thể thái thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên nướng cả con.

Bước tiếp theo trong cách làm thịt thỏ nướng ngon đúng chuẩn, bạn ướp thịt thỏ với sả, tỏi băm nhỏ và ớt, cùng hành tím, nước mắm và chút bột canh, trộn đều lên và để trong khoảng từ 1 – 2h cho thịt ngấm gia vị. Nếu không có thời gian thì ít nhất cũng nên ướp thịt thỏ trong khoảng 20 – 30 phút trước khi nướng. Tốt hơn hết đó là nếu bạn có ý định làm thịt thỏ nướng thì nên ướp thịt từ tối hôm trước và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

cach-lam-thit-tho-nuong-3

Bước 3: Kết thúc của bước này là bạn sẽ có được món thịt thỏ nướng thơm lừng. Khi chuẩn bị ăn, bạn hãy xếp thịt thỏ lên vỉ nướng và đặt lên bếp (có thể nướng bằng than hoa hay than củi tùy ý). Bạn cần chú ý là để lửa vừa và thường xuyên lật để món thịt thỏ nướng không bị cháy và chín đều.

cach-lam-thit-tho-nuong-4

Có một lưu ý nho nhỏ trong quá trình nướng thịt thỏ đó là bạn cần thường xuyên để ý đến vỉ thịt vì thịt thỏ rất dễ chín, chỉ cần lơ là một chút là món ăn sẽ bị cháy và có vị khét, làm mất ngon.

Sau khi món thịt thỏ nướng hoàn thành, bạn hãy bày ra đĩa và ăn ngay khi nóng. Món ăn này nếu chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm cùng các lát dưa chuột, cà chua thì ngon hết sẩy

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon được trình bày ở trên.

Trả lời