0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu bún bò viên và gân bò thơm thơm vị sả và dai giòn với gân bò

Cách nấu bún bò viên và gân bò thơm thơm vị sả và dai giòn với gân bò

Với cách nấu bún bò viên và gân bò đơn giản được nêu ra dưới đây, một bát bún bò nóng hổi với vị ngọt của xương hầm, vị thơm thơm của sả, cay nồng của ớt, và vị dai dai, giòn giòn của thịt bò viên cùng gân bò sẽ hấp dẫn bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm bún bò viên và gân bò

  1. Xương ống bò: 1 kg
  2. Gừng: 1 – 2 nhánh
  3. Hành tây: 1 – 2 củ
  4. Thịt bò viên: 500g
  5. Gân bò: 500g
  6. Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
  7. Giá đỗ, sả bằm, ớt màu, ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm, rau răm

Hướng dẫn nấu bún bò viên và gân bò

Bước 1: Tùy kích thước của miếng thịt bò viên mà bạn có thể cắt đôi miếng thịt hoặc để nguyên tùy thích.

Bước 2: Xương ống bò và gân bò, rửa sạch rồi chần qua với sôi để loại bỏ những tạp chất trong thịt

cach-nau-bun-bo-vien-va-gan-bo-2

Bước 3: Gừng cạo vỏ, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi nướng gừng và hành tây cho cháy xém vỏ bên ngoài. Sau đó, cho gừng, hành tây và xương ống bò cùng gân bò vào nồi nước lớn, thêm nước lọc và muối vào đun sôi. Thi thoảng, bạn nhớ hớt bỏ bọt trong nồi nước xương cho nồi nước dùng trong hơn.

Bước 4: Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và cho vào rá hoặc rổ, để ráo nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 5: Công đoạn tiếp theo của cách nấu bún bò viên và gân bò tại nhà bạn ngâm bún vào âu nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp để bún tiếp tục chín rồi đợi nguội và đổ bún và âu nước lạnh, xả với nước sạch để bún không bị dính vào với nhau rồi để ráo nước.

Nếu bạn dùng bún tươi thì chỉ cần dùng tay rũ bún để cho sợi bún tơi ra.

cach-nau-bun-bo-vien-va-gan-bo-4

Bước 6: Cho dầu điều, tỏi, sả, ớt bột hoặc ớt màu và nồi và phi thơm rồi thêm vào đó chút nước mắm, chút đường và đảo qua trong khoảng 5 phút và tắt bếp.

Bước 7: Sau khi phần gân bò mềm thì bạn vớt ra đĩa và thái miếng vừa ăn. Nồi nước dùng đó tiếp tục đun và cho thêm sả đã xào vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò nhừ thì cho bò viên vào đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa và vặn nhỏ lửa, để giữ nồi nước dùng luôn nóng trên bếp.

Bước 8. Kết thúc quy trình nấu bún bò viên và gân bò bằng cách bạn cho ít bún vào tô, thêm gân bò, bò viên và chút hành lá, rau mùi, giá đỗ và nước dùng vào và ăn kèm với rau thơm, chanh và ớt quả.

cach-nau-bun-bo-vien-va-gan-bo-3

Như vậy, cách nấu bún bò viên và gân bò không quá cầu kỳ như nhiều người vẫn tưởng, chỉ hơi mất thời gian một xíu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để ninh xương để tiết kiệm thời gian hơn.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún bò viên và gân bò ở trên!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điền thông tin để được tư vấn