0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu bún giả cầy ăn là ghiền cho những ngày mát mẻ

Cách nấu bún giả cầy ăn là ghiền cho những ngày mát mẻ

Trong cái tiết trời mát mẻ của những ngày trời thu, còn gì tuyệt vời hơn một bát bún chân giò giả cầy thơm ngon, nóng hổi, ngầy ngậy với miếng thịt heo vừa mềm vừa giòn quyện với mùi thơm của riềng, của sả cùng với mùi vị đặc trưng của mắm tôm. Hãy cùng gia đình mình thưởng thức món ăn này ngay tại nhà với cách nấu bún giả cầy đơn giản nhưng cực hấp dẫn bạn nhé.

Nguyên liệu làm món bún giả cầy

  1. Thịt ba chỉ (hoặc thịt chân giò heo, thịt tai mũi heo): 500g
  2. Sả: 5 nhánh
  3. Riềng: 1 củ
  4. Ớt: 2 quả
  5. Mật mía: 70ml
  6. Mẻ: 2 muỗng nhỏ
  7. Mắm tôm: 3 muỗng nhỏ
  8. Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  9. Muối: 1 muỗng cà phê
  10. Nước mắm: 2 muỗng nhỏ

Hướng dẫn nấu bún giả cầy thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Công đoạn đầu tiên của cách nấu bún giả cầy hấp dẫn, thịt chân giò hoặc thịt heo đem nướng cháy xem phần da rồi dùng dao cạo sạch phần đen cháy, rửa sạch với nước. Sau đó, bạn thái miếng thịt ba chỉ thành miếng hoặc chặt thịt chân giò thành khúc vừa ăn.

cach-nau-bun-gia-cay-2

Bước 2: Thái và băm nhỏ sả, riềng còn ớt thì thái thành miếng nhỏ.

Bước 3: Cho phần thịt chân giò đã chặt vào nồi và ướp cùng với sả, riềng và ớt cùng khoảng 70ml mật mía, 2 muỗng mẻ, 3 muỗng mắm tôm, nửa muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng nước mắm. Trộn đều và để vậy trong khoảng 1 giờ để thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ ngấm gia vị.

cach-nau-bun-gia-cay-1

Bước 4: Bước tiếp theo trong hướng dẫn nấu bún giả cầy đó là cho nồi thịt lên bếp và cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào nồi đó, đun thật nóng nồi thịt rồi đảo qua cho phần thịt hơi săn lại thì thêm nước vào ở mức ngập 2/3 lượng thịt. Đậy nắp nồi và tiếp tục đun, ninh đến khi thịt chín mềm ra là được.

cach-nau-bun-gia-cay-3

Sau khi thịt đã nhừ, bạn tắt bếp và múc ra bát để ăn kèm với bún hoặc bánh mì và rau sống. Để tiết kiệm thời gian ninh thịt, bạn có thể sử dụng nồi áp suất.

Như vậy chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng một chút ít công sức bỏ ra là bạn đã mang đến cho gia đình mình một món ăn ngon, bổ dưỡng và ấm lòng trong những ngày thời tiết se se lạnh, giúp mọi người trong gia đình thêm gần gũi, gắn bó với nhau hơn nữa.

Trên đây là bài hướng dẫn cách nấu bún giả cầy ăn là ghiền cho những ngày mát mẻ mà các bà nội trợ nên thử ngay cho gia đình mình. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn đặc biệt này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.