0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu bún hải sản chua cay tròn vị

Cách nấu bún hải sản chua cay tròn vị

Để giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức như thế này thì các nguyên liệu hải sản là một trong những lựa chọn thông minh của các chị em phụ nữ trong bữa ăn gia đình. Bún hải sản là món ăn vừa quyện lẫn giữa hương vị đậm đà của biển, vừa không thiếu sự tươi mát từ các loại rau tươi, cho tán biến những cảm giác ngột ngạc của mùa hè. Cách nấu bún hải sản hấp dẫn dưới đây sẽ là liều thuốc bổ mà bạn cần bổ sung gấp vào trong bí kíp nấu ăn cực thú vị của mình nhé!

Nguyên liệu nấu bún hải sản chua cay

  1. 4 lạng tôm sú
  2. 2 lạng mực ống
  3. 1 ký nghêu hoặc sò huyết
  4. 1 ký xương ống
  5. Bún tươi
  6. Nấm rơm búp
  7. Cà rốt, cà chua
  8. Cải thảo
  9. Khoai cao
  10. Tỏi, mắm, sa tế, sả
  11. Các loại gia vị

Hướng dẫn nấu bún hải sản chua cay

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu và sơ chế,  tôm thì cắt rau, rút chỉ, nghêu thì ngâm với 3 trái ớt đạp dập để chúng nhả cặn, mực thì rút bỏ túi mực rồi cắt đoạn nhỏ vừa ăn. Với các loại rau củ thì bạn rửa sạch, thái vừa ăn kiểu như nấu lẫu, khoảng 20-3 cm, riêng cà rốt thì tỉa hình cánh hoa. Sả bạn thái nhuyễn, cà chua thái hình quả cau, nấm rơm cắt đầu dưới rồi để riêng qua một bên.

cach-nau-bun-hai-san-1

Bước 2: Xương ống chặt khúc, cho vào 2 lít nước dùng rồi hầm trong khoảng 45 phút để lấy nước dùng, nhớ bỏ chút muối, hạt nêm, mắm để vị đậm đà hơn. Cũng giống như cách nấu nước dùng của các món ăn khác, để cách nấu món bún hái sản ngon bạn cũng đừng quên hớt bọt để nước dùng có vị thanh hơn nhé!

Bước 3: Cho 1 ít dầu vào chảo nóng, khử với tỏi, sả vào cho đến khi dậy mùi thơm rồi cho hết phần hỗn hợp này vào nồi nước dùng, khuấy đều là bạn đã có nồi nước dùng có màu sắc đẹp mắt rồi đấy.  Với khoai cao, cà rốt đã chuẩn bị sẵn thì trút hết vào nồi, đợi rau củ chín hẳn thì bạn tiếp túc nêm nếm cho món bún hải sản đậm đà, đủ vị.

cach-nau-bun-hai-san-2

Bước 4: Bước cuối cùng trong cách nấu bún hải sản ngày hôm nay bạn chỉ cần đun sôi nồi nước dùng lại rồi lần lượt cho các loại hải sản vào, sau đó nếu muốn ăn rau gì thì cứ cho vào nồi, đảo sơ qua rồi múc ngay vào chén bún để dùng nóng nhé!

cach-nau-bun-hai-san-3

Chỉ với 4 bước cho một món ăn hoàn hảo như thế này quả là vô cùng đơn giản phải không nào. Mùi vị thơm ngon nức mũi hòa quyện vào từng húp nước dùng mặn mà vị biển chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào lãng quên được. Hy vọng, với cách nấu bún hải sản đậm đà trên đây, bạn sẽ chia sẻ những cảm nhận về nó với đại gia đình yêu quý của mình, hãy cùng họ thưởng thức mới là điều đáng quý nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.