0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu bún sườn thập cẩm ngon cho ngày thu

Cách nấu bún sườn thập cẩm ngon cho ngày thu

Cách nấu bún sườn thập cẩm vừa ngon vừa béo ngậy đã có trong cuốn sổ tay nội trợ của bạn chưa? Còn gì tuyệt vời hơn trong thời tiết se se lạnh của những ngày thu này mà được cùng cả gia đình thưởng thức tô bún thơm ngon, nghi ngút khói cùng hương vị đậm đà. Chỉ nghĩ tới thôi là đã ứa nước miếng muốn ăn rồi.

Nguyên liệu nấu món bún sườn thập cẩm

  1. Sườn non: 300g.
  2. Đùi gà hoặc ức gà: 1 chiếc
  3. Đầu gà: 2 cái để nước bún ngọt hơn
  4. Giò lụa: 200g
  5. Trứng vịt: 3 quả
  6. Bún: 1 kilogam
  7. Giấm bỗng: 3 muỗng cà phê
  8. Rau thơm nấu kèm: hành, tía tô, rau răm, gừng, hành khô
  9. Rau sống ăn kèm: xà lách, húng, giá
  10. Các gia vị: đường, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, nước chấm

cach-nau-bun-suon-thap-cam-2

Hướng dẫn nấu bún sườn thập cẩm

Bước 1: Để thực hiện cách nấu món bún sườn thập cẩm thơm ngon bạn sơ chế gà cho sạch, rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng, cho thịt gà và đầu gà vào nồi luộc cho chín tới. Lúc luộc thêm vài lát gừng để gà luộc thơm hơn, đồng thời vớt bớt váng mỡ màu vàng nổi lên để tránh hiện tượng nước dùng bị béo quá. Sau đó vớt gà ra để cho nguội và xé thịt gà ra thành miếng nhỏ, bạn nên để thịt gà vào tủ lạnh để thịt gà thêm chắc, dai và ngon hơn.

cach-nau-bun-suon-thap-cam-1

Bước 2: Sườn non chần qua với nước sôi để khử sạch mùi. Đổ thêm khoảng 1 lít nước vào nồi luộc gà, sau đó cho sườn vào đun cùng khoảng 20 phút. Trong lúc đun ta tiến hành bỏ vào nồi 2 củ hành khô đã nướng chín. Thêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm dấm bỗng vào đun sôi khoảng 5 phút nữa.

Bước 3: Lấy giò lụa ra, đặt lên thớt và thái chỉ. Trứng vịt đập ra đánh cho tan đều. Sau đó bắc chảo lên bếp tráng trứng, bạn nên nhớ tráng trứng thật mỏng, càng mỏng càng tốt. Trứng rán xong để nguội, cuộn vào thái chỉ như giò lụa.

cach-nau-bun-suon-thap-cam-3

Bước 4: Lấy bún chia đều vào tô, rắc lên tô bún chút giò, trứng đã thái chỉ, cho thêm sườn non, thịt gà xé nhỏ cùng rau răm, giá đỗ. Cuối cùng bạn chan nước dùng vào bát là xong. Để tô bún sườn thập cẩm đẹp mắt bạn nên cho thêm nửa quả trứng luộc bổ đôi để tăng sức hấp dẫn của món ăn. Đồng thời bạn có thể ăn kèm với các loại rau xà lách, rau thơm khác theo khẩu phần của từng người.

cach-nau-bun-suon-thap-cam-4

Với 4 bước đơn giản trên, bạn đã biết thêm cách nấu bún sườn thập cẩm ngon đúng điệu, béo ngậy cho cả gia đình mình rồi. Một tô bún sườn thập cẩm vừa  ngọt ngọt, vừa béo ngậy, thanh thanh chắc chắn sẽ giúp bạn và người thân có những bữa sáng ngon lành, cho ngày mới ngập tràn năng lượng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.