0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu cháo trắng mà vẫn ngon không cưỡng nổi

Cách nấu cháo trắng mà vẫn ngon không cưỡng nổi

Cháo là món ăn không xa lạ gì với tất cả mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là trong trường hợp trẻ nhỏ hay những người thân yêu của chúng ta bị ốm, mệt mỏi rã rời không thể nuốt nổi cơm. Chính vì thế, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách nấu cháo trắng mà vẫn ngon không cưỡng nổi. Rất đơn giản để trở thành một người phụ nữ đảm đang cho gia đình đấy. Bắt đầu nhé.

Nguyên liệu nấu cháo trắng

  1. Gạo: ¼ lon (phụ thuộc vào số lượng người ăn trong gia đình bạn).
  2. Gia vị
  3. Bột phèn
  4. Hành lá.
  5. Một ít vỏ cam hoặc quýt.

Hướng dẫn nấu cháo trắng

Bước 1: Bạn hãy lấy gạo cho vào rá và vo sạch rồi để ráo.

cach-nau-chao-trang-ma-van-ngon-khong-cuong-noi-02

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ bắc chảo lên bếp và cho gạo vào rang đều sao cho màu trắng đục của gạo chuyển thành màu trắng trong thì tắt bếp. Đây là mẹo nhỏ chúng tôi muốn bật mí cho bạn trong hướng dẫn cách nấu cháo trắng ngon khó cưỡng này. Cháo sẽ có mùi thơm đặt trưng nhưng không sợ bị nát.

cach-nau-chao-trang-ma-van-ngon-khong-cuong-noi-03

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy cho nước vào một nồi không sao cho đúng tỉ lệ gạo và nước là 1:3 ( 1 phần gạo và 3 phần nước). Lưu ý, trong bước này bạn cần can nước cho chuẩn xác bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ nhão đặc của cháo. Chờ cho nước tầm 50 – 600 thì cho gạo vào.

Bước 4: Trong quá trình nấu cháo bạn có thể thêm một ít phèn chua vào để món cháo trắng nhanh nhừ và một ít muối để cháo thêm đậm đà hương vị. Cần chú ý lửa vừa phải để trong khi nấu cháo không bị trào.

cach-nau-chao-trang-ma-van-ngon-khong-cuong-noi-04

Bước 5: Cuối cùng khi thấy cháo đã chín chúng ta tiến hành múc ra bát và cho một ít vỏ cam vào tầm 5 – 10 phút sau đó gặp ra và cho một ít hành lá đã thái sẵn vào. Làm như thế cháo sẽ có mùi thơm rất đặc biệt cuốn hút người ăn.

Với những hướng dẫn nấu cháo trắng đơn giản mà ngon khó cưỡng ở trên bạn có thể trổ tài nấu cháo cho gia đình với hương vị thanh tao, mộc mạc, đặc trưng riêng mà món cháo trắng mới có. Không cần những món ăn cầu kỳ với nhiều nguyên liệu, chỉ cần mẹo nhỏ là chúng ta có thể biến những món ăn hết sức đơn giản trở nên hấp dẫn trong mắt của những người thân yêu. Ngoài ra, bạn còn có thể vận dụng cách nấu cháo trắng này để thêm các nguyên liệu khác để đa dạng món cháo cho những người bạn yêu thương như: đậu đỏ, đậu xanh,…

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trắng ngon tuyệt và có một bữa cơm gia đình ấm áp.

 

 

 

 

Trả lời