0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu cháo xương ngon tuyệt hảo

Cách nấu cháo xương ngon tuyệt hảo

Món cháo xương rất quen thuộc với chị em nội trợ chúng ta, nhưng để nấu được một nồi cháo xương ngon tuyệt không phải ai cũng biết. Sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi học cách nấu cháo xương ngon tuyệt hảo nhé.

Nguyên liệu để nấu cháo xương

  1. Xương ống hoặc xương cổ: 500g (bạn nên chọn xương heo tươi để món cháo xương có vị ngọt đậm đà hơn, với lượng xương trên bạn có thể nấu cháo cho 4 người ăn)
  2. Gạo tẻ: 4 nắm
  3. Gạo nếp: 2 nắm
  4. Hành tím, hành lá, ngò tây, hành tây.
  5. Gia vị: Nước nắm, muối, tiêu, bột ngọt.

Hướng dẫn nấu món cháo xương ngon tuyệt hảo

Bước 1: Đầu tiên với cách nấu cháo xương thơm ngon bạn chọn mua xương còn tươi, đem về rửa sạch, bắt một nồi nước thật sôi cho xương vào chừng qua cho sôi lại rồi đỗ ra rá và rửa lại thịt, làm như vậy để thịt thơm ngon, loại bỏ được phần bơ bẩn bám ở xương khi bạn chặt nhỏ.

cach-nau-chao-xuong-ngon-tuyet-hao-2

Bước 2: Tiếp đến, bạn bắt 1 nồi nước khác lên bếp cho xương đã chừng qua ở trên vào ninh nhừ, bạn nên nhớ là sắt vào đó 1 củ hành tím để xương và nước dùng được thơm ngon, thời gian ninh ít nhất là một giờ để thịt càng nhừ cành tốt bạn nhé.

Bước 3: Đến khi thịt đã nhừ bạn lấy ra bóc lấy phần thịt bỏ phần xương đi. Tuỳ thuộc vào người ăn (người già, người lớn hay trẻ nhỏ) mà bạn có thể để nguyên cả miếng thịt hay xay nhuyễn chúng.

Bước 4: Sau đó, nước ninh xương bạn lọc qua rây để loại bỏ các xương mụn rồi cho vào nồi, bỏ phần thịt vào, tiếp đến gạo nếp và gạo tẻ bạn vo sạch rồi cho vào, nấu cho đến khi hạt gạo nở bung, tuỳ theo sở thích của các thành viên trong gia đình để bạn nấu cháo lỏng vừa ăn hay có độ đặc sánh. Một mẹo nhỏ bạn nên biết  đó là nấu cháo mà cho gạo nếp vào thì tô cháo sẽ dẽo và thơm hơn đó chính là quyết nấu cháo xương ngon tuyệt hảo.

cach-nau-chao-xuong-ngon-tuyet-hao-3

Bước 5: Cuối cùng, khi cháo đã chín bạn nên gia vị vào cho vừa khẩu vị, rồi múc ra tô sắt hành lá, ngò tây, hành tây và thêm 1 ít tiêu vào là bạn đã có 1 tô cháo xương thơm ngon hấp dẫn không thể cưỡng nổi.

cach-nau-chao-xuong-ngon-tuyet-hao-1

Để tiết kiệm thời gian nấu cháo bạn có thể cho cả xương cùng gạo nếp, gạo tẻ vào nồi cơm điện để nấu, xương và gạo sẽ nhanh nhừ mà không phải mấy nhiều thời gian, tuy nhiên khi ăn bạn nên chú ý phần xương nhỏ lẫn lôn trong cháo. Các bạn nhớ hãy thêm món cháo xương ngon tuyệt vào danh sách món ăn bữa sáng của gia đình bạn nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo xương ngon tuyệt hảo và gia đình bạn có một bữa ăn ấm áp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điền thông tin để được tư vấn