0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu món cá rô đồng ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu món cá rô đồng ngon tuyệt cú mèo

Cá rô đồng là một nguyên liệu dễ kiếm ở bất cứ vùng quê nào ở Việt Nam từ bắc chí nam. Sau mỗi màu nước lũ, người ta lại thi nhau đi bắt cá rô đồng và khi nào cũng đầy ắp rổ đem về cho các bà mẹ trổ tài nấu nướng. Món bún cá rô dường như là đặc sản không thể thiếu của những dân quê, họ tận dụng các chiến lợi phẩm để chế biến thành các món bún cá rô đồng vô cùng hấp dấn. Để cá rô không bị tanh, dù bạn là dân chuyên hay nghiệp dư đều cần phải biết cách nấu bún cá rô đồng thơm ngon, tròn vị mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu nấu món cá rô đồng

  1. Đầu cá hồi 2 cái
  2. 5 con cá rô đồng cỡ trung
  3. Bún
  4. Gừng
  5. Hành tím
  6. Đường phèn
  7. Dấm bỗng
  8. Dầu ăn
  9. Hành hương
  10. Bạc hà, cần nước
  11. 2 quả Cà chua, thì là
  12. Các loại gia vị cần thiết

Hướng dẫn nấu món cá rô đồng

Bước 1: Để cho cách nấu cá rô đồng ngọt thanh, chúng ta sẽ bắt đầu nấu nồi nước dùng từ đầu cá hồi ninh nhừ,  nếu không có cá hồi bạn cũng có thể sử dụng đầu cá chẽm, cũng rất tuyệt. Bạn đập dập phần gừng củ và một chút muối cho vào nồi nước dùng để có nồi nước dùng có hương vị thơm ngon, đồng thời nó cũng khử bớt mùi tanh cả cá đấy. Trong quá trình hầm, bạn thường xuyên hớt bọt để nước dùng có vị ngọt thanh nhé!

cach-nau-bun-ca-ro-1

Bước 2: Phần nguyên liệu rau củ thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, cắt hết các phần bị hư, chỉ lấy phần tươi và để riêng từng loại cho ráo nước. Cà chưa cắt múi cau,  các loại rau như bạc hàn, cần nước, thìa là, hành hương cắt đoạn 3-4 cm. Với phần cá rô, sau khi mua từ ngoài chợ hoặc siêu thị, bạn làm sạch phần ruột, cắt mang và đuôi cá đi rồi nhớ để ráo nước.

Bước 3: Với công thức nấu bún cá rô này, bạn cần chiên phần cá rô với một lượng dầu ăn vừa đù, đảo đều cho đến khi cá rô có mùi thơm, vỏ ngoài vàng rụm thì bạn cho qua giấy thấm dầu nhé! Nhớ để lửa riu riu để cá rô vừa chín bên ngoài, vừa chín cả bên trong, đừng để lửa lớn qua dễ bị khét lớp vỏ mà bên trong lại chưa chín đều. Chiên xong, gỡ cá lấy phần thịt, bỏ phần xương nhé!

cach-nau-bun-ca-ro-2

Bước 4: Để tiếp tục món bún cá rô đồng, bạn canh đủ 45 phút thì bạn cho 1 muỗng nghệ vào bên trong nồi để có màu sắc đẹp, 50gram đường phèn để có độ ngọt, 1 thìa muối, 4 thìa mắm rồi khuấy đều tay để gia vị tan ra hết. Sau đó, cho hết phần cà chua, 1/3 chén dấm bỗng, ½ chén hành phi dầu rồi khuấy đều một lần nước.

cach-nau-bun-ca-ro-3

Bước 5: Để có thể thưởng thức món bún là rô ngon hơn, chúng ta nên cho hết phần rau củ đã cắt sẵn vào nồi, đợi khoản 3 phút là tắt bếp.

Bước cuối cùng trong cách nấu bún cá rô đơn giản này, bạn cho bún ra tô, chan phần nước dùng lên rồi gắp thêm 1 miếng cá rô giòn giòn thơm thơm bỏ lên trên là có thể thưởng thức rồi. Chỉ với các bước hướng dẫn trên, hy vọng bạn có dịp thưởng thức món bún cá rô đồng đậm vị miền quê này nhé!

 

Trả lời