0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu phở bò Nam Định theo công thức gia truyền

Cách nấu phở bò Nam Định theo công thức gia truyền

Cách nấu phở bò Nam Định theo công thức gia truyền dưới đây sẽ là tuyệt chiêu bỏ túi cho các bà nội trợ có thêm những bữa điểm tâm sáng lạ miệng cho cả gia đình thân yêu. Để nấu món phở bò Nam Định đúng kiểu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cụ thể dưới đây:

Nguyên liệu nấu phở bò Nam Định

  1. Xương ống bò
  2. Thịt bò
  3. Bánh phở: 700g
    Hành tây: 1 củ
  4. Các loại rau thơm: rau mùi, hành lá, quế, hồi và thảo quả
    Các gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

cach-nau-pho-bo-nam-dinh

Hướng dẫn nấu phở bò Nam Định

Bước 1: Để có cách nấu phở bò ngon thì phần quan trọng nhất có lẽ là nước dùng. Cũng như nhiều món ăn khác, nước dùng trong món phở được coi là phần chủ đạo, là linh hồn của món ăn. Vì vậy, bạn cần dành thật nhiều thời gian và bỏ chút công sức cho khâu chuẩn bị nước dùng này nhé. Bạn lấy phần xương ống bò rửa sạch rồi cho vào nồi, cho thêm chút nước và tiến hành đun sôi khoảng 5-6 phút. Lúc nước sôi bạn hãy cố gắng vớt hết phần bọt nổi trên mặt nước. Sau đó bạn hãy tắt bếp, đổ xương ra rổ rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau khi xương bò đã được sơ chế và làm sạch, bước tiếp theo bạn hãy cho xương vào nồi ninh trong khoảng 4-5 tiếng đồng hồ, để cho xương tiết ra nước ngọt.

cach-nau-pho-bo-nam-dinh-2

Bước 2: Lấy phần quế, hồi, hành tây và thảo quả đã chuẩn bị ở phía trên, đem nướng cho thơm rồi bỏ vào nồi xương ống bò đang ninh. Tiếp tục nêm thêm gia vị khoảng 3 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm và khuấy cho tan đều.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, sau đó rửa qua một lần nữa với nước muối loãng, sau đó thái thành lát thật mỏng.

Bước 4: Lấy một nồi nước sạch, đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, tiến hành cho bánh phở vào luộc sơ qua. Để phần bánh phở dai hơn và ngon hơn khi ăn, lúc vớt ra bạn nhúng ngay vào nước lạnh, sau đó vớt ra ngoài và để ráo nước.

Bước 5: Các loại rau thơm gồm rau mùi, hành lá cắt rễ rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

cach-nau-pho-bo-nam-dinh-1

Bước 6: Khi nước ninh xương bò chuyển sang màu vàng đậm, bạn hãy nếm lại nước dùng, sau đó điều chỉnh cho vừa miệng rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 7: Bước cuối cùng trong hướng dẫn nấu phở bò Nam Định, bạn lấy thịt bò thái lát trụng qua nước sôi rồi vớt ra ngoài. Tiếp theo xếp bánh phở vào bát tô, cho thịt bò lên trên, múc nước dùng đang sôi chan vào bát. Tiếp tục rắc thêm chút hành lá, rau mùi đã thái nhỏ cùng chút hạt tiêu lên.

Khá cầu kỳ phải không nào, như vậy là bạn đã biết cách nấu phở bò Nam Định gia truyền rồi đấy. Để món phở được ngon hơn, khi ăn bạn nên vắt thêm chút nước cốt chanh vào, ăn kèm chút rau thơm, rau sống để tăng độ thơm ngon khi thưởng thức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.