0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu phở chua thơm ngon thơm ngon đúng vị

Cách nấu phở chua thơm ngon thơm ngon đúng vị

Phở có rất nhiều loại, mỗi loại lại có những hương vị và nét đặc trưng khác nhau làm thực khách khó mà kiềm lòng được. Phở chua là một trong những món phở khá lạ miệng và được đông đảo mọi người nhắc đến. Cách chế biến đơn giản nhưng lại tạo cảm ngon lành khó quên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách nấu phở chua hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm phở chua

  1. Thịt ba chỉ hoặc đầu vai mềm: 05 kg
  2. Tim lợn: 0,5 kg
  3. Xương lợn: 2kg
  4. Gan lợn: 05 kg
  5. Bao tử: 1 cái
  6. Lạp xưởng: 1 cặp
  7. Bánh phở: 3kg
  8. Miến khô: 0,2 kg
  9. Đậu phộng rang đập dập: 01 kg
  10. Gia vị: hành, tỏi, nước tỏi, giấm gạo, bột năng, bột ngũ vị hương, tương ớt, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu,…

Hướng dẫn nấu phở chua

Bước 1: Nấu nước dùng. Chần xương rửa sạch rồi để ráo nước, cho xương vào khoảng 1 lít nước rồi cho 1 muỗng muối đun lửa to, khi sôi bạn hớt bọt kỹ cho thêm 5 củ hành tím đã nướng cho nước dùng thơm. Đun cho nước cạn còn 2/3 thì tắt bếp.

cach-nau-pho-chua-1

Bước 2: Làm nước sốt chua ngọt

Món này không chỉ cần cách nấu phở chua ngon ngon mà phải kèm nước sốt chua ngọt mới đúng vị. Cách làm nước xốt chua ngọt: Cho vào nước dùng khoảng 2 chén giấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối đun sôi lọc nước dùng rồi rồi nêm lại sao cho độ mặn ngọt hài hòa vừa miệng. Khuấy bột năng sao cho có độ sánh nhẹ rồi cho hành tỏi đã phi thơm và tiêu vào nhé.

cach-nau-pho-chua-2

Bước 3: Cắt thịt lợn thành miếng dài chiều ngang khoảng 2 cm. Phần thịt lợn trần qua nước sôi, ướp thịt với 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, vài nhánh tỏi băm nhuyễn với 1 ít bột ngũ vị hương ướp khoảng 30 phút.

cach-nau-pho-chua-3

Bước 4:Đặt chảo lên bếp cho dầu nóng rồi đổ thịt vào chiên sem sém sau đó cho thịt ra để nguội cắt sợi nhỏ.

Bước 5: Sơ chế lòng các loại cho sạch để ráo nước ướp gia vị tương tự như ướp thịt xong chiên săn lại cho thêm 1 chén nước om chín với lửa nhỏ. Gan chín tới vớt ra trước sau đó vớt tim, bao tử lâu mềm hơn nên thêm ít nước om tiếp cho đến chín. Tất cả để nguội thái chỉ. Trước khi ăn chiên nhanh qua dầu cho giòn mỗi thứ để riêng ra.

Bước 6: Lạp xưởng luộc chín áp chảo cho thơm cắt lát mỏng, đu đủ ngâm chua  cho 1 thìa muối trộn đều khoảng 5 phút sau đó xả sạch để ráo nước rồi trộn 2 thìa đường và 1 chén giấm (tùy thuộc vào độ chua của giấm)

Bước 7: Đun dầu nóng chiên miến cho nở xốp giòn vớt ra thấm dầu. Chiên khoai môn cho vàng và giòn, chần bánh phở rồi cho ra để ráo nước.

 

Như vậy hướng dẫn nấu món phở chua đã xong, giờ chỉ việc xếp đu đủ vào tô, bánh phở ra đĩa rồi bày lòng lợn, thịt, dội nước xốt lên, rắc động phộng  và cho khoai môn vào, miến chiên tiêu ớt xì dầu đầy đủ hương vị để tạo nên món phở chua.

Món phở chua ngon ngọt màu sắc bắt mắt, vị lạ miệng hội tụ đủ 3 vị của 1 món ăn ngon: sắc-hương-vị. Cách nấu phở chua lạ miệng cũng không khó lắm các bạn hãy thử làm món này cho cả nhà ăn nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điền thông tin để được tư vấn