0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu súp bông cải xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu của bạn

Cách nấu súp bông cải xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu của bạn

Những món súp dễ ăn, nhiều dinh dưỡng được chế biến từ các loại rau củ sẽ là “món tủ” của nhiều bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ. Với cách nấu súp bông cải xanh bổ dưỡng được trình bày dưới đây, vị ngọt ngọt và chất xơ của bông cải kết hợp với vị bùi bùi của khoai tây chắc chắn sẽ hỗ trợ mẹ trong việc cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ.

Nguyên liệu nấu món súp bông cải xanh

  1. Bông cải xanh: 1 cây
  2. Khoai tây: 1 củ
  3. Sữa tươi: 50 ml
  4. Nước dùng gà: 1,2 lít
  5. Hành tây: 1 thìa hành tây xay nhuyễn
  6. Gia vị: 1 thìa bơ, hạt tiêu, hạt nêm

Hướng dẫn nấu súp bông cải xanh

Bước 1: Sơ chế bông cải xanh và khoai tây

Khoai tây bạn nên chọn củ không bị xanh, không mọc mầm. Khi mua về, gọt vỏ ngâm với nước cho khỏi thâm khoai rồi rửa sạch với nước. Dùng rau cắt khoai tây thành hình hạt lựu nhỏ và cho vào tô nước, bọc lại với màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng nấu chín với chế độ Micro trong vòng 7 – 8 phút.

Với bông cải xanh, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng trong chừng 15 phút thì vớt ra và rửa lại rồi cũng dùng dao thái miếng nhỏ. Bạn nên lưu ý thái bông cải theo từng thớ của bông để không gây lãng phí phần thịt của bông cải.

cach-nau-sup-bong-cai-xanh-3

Bước 2: Đun bơ với bông cải

Bước tiếp theo trong hướng dẫn cách nấu súp bông cải xanh đó là bạn hãy cho bơ vào bát và đặt trong lò vi sóng ở chế độ Micro trong khoảng 1 phút để bơ tan hết rồi cho hành tây xay nhuyễn vào bát, đun bằng lò vi sóng thêm khoảng chừng 1 phút nữa.

Tiếp đó, hãy cho bông cải xanh cùng với một lượng nước dùng gà vừa đủ vào tô và đun nóng bằng lò vi sóng trong khoảng 5 phút.

cach-nau-sup-bong-cai-xanh-4

Bước 3: Xay nhuyễn các nguyên liệu

Sau bước thứ 2, bạn hãy cho khoai tây vào máy xay, xay nhuyễn rồi múc ra tô. Tiếp đó, cho tiếp hỗng hợp bông cải, bơ và hành tây vừa đun nóng ở trên vào máy và xay rồi dùng rây để loại bỏ phần bã. Cho hỗn hợp khoai tây và bông cải xay nhuyễn vào chung bát với nhau và dùng thìa trộn đều, nêm nếm thêm các gia vị như sữa tươi, hạt tiêu, hạt nêm cho vừa ăn.

cach-nau-sup-bong-cai-xanh-1

Bước 4:  Để có được món súp bông cải thơm ngon, hấp dẫn giúp cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ thì đây là bước làm cuối cùng. Bạn chỉ cần dùng giấy bảo quản để bọc bát súp lại và cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 phút là xong.

Broccoli cream soup on a tablecloth

Chỉ với 4 bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm ở các khu chợ, khu siêu thị ở mọi nơi là mẹ đã có thể cung cấp cho con một nguồn chất xơ phong phú, giúp bảo vệ sức khỏe của con tốt hơn. Tuy nhiên, có một lưu ý trong cách nấu súp bông cải xanh cho bé đó là mẹ nên dựa trên tháng tuổi và thể chất của trẻ để có hỗn hợp súp cho phù hợp, giúp bé tiêu hóa tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Trả lời