0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách nấu súp rau củ mát lành cho ngày hè oi bức

Cách nấu súp rau củ mát lành cho ngày hè oi bức

Hẳn nhiên, ai cũng có thể biết cách nấu súp rau củ tại nhà như thế nào rồi đúng không, bởi chúng nguyên liệu cũng như cách chế biến khá đơn giản, dường như luôn có mặt trong bữa ăn của mỗi gia đình.

Rau củ là loại thực phẩm cung cấp đến 80% nhu cầu vitamin và khoáng chất của cơ thể, các tác dụng giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim mạch, huyết áp và ung thư. Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên chúng ta nên bổ sung vào trong bữa ăn hằng ngày để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng đề kháng của cơ thể. Trong đó, súp rau củ là món ăn khá phổ biến, dễ chế biến mà lại vô cùng mát, là liều thuốc bổ cho những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Với vai trò quan trọng như vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp rau củ để bạn có thể nấu ngay mà không phải mất nhiều thời gian nhé!

Nguyên liệu nấu súp rau củ

  1. Cà rốt ½ củ
  2. Bắp cải
  3. Ớt chuông đỏ( hoặc cà chua), ớt xanh
  4. Nấm rơm
  5. ½ củ khoai tây
  6. Dầu ăn
  7. Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm
  8. 5 tép tỏi nhỏ,
  9. Nước dùng(heo hoặc gà)
  10. Hành lá, ngò rí.

Hướng dẫn nấu súp rau củ

Bước 1: Tiến hành sơ chế các loại rau củ: Bạn ngâm cà rốt, bắp cải, ớt chuông, nấm, khoai tây với nước rửa rau củ khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch qua nhiều lần rồi vớt ra để ráo, cắt hạt lựu rồi sắp xếp từng phần để chuẩn bị nấu. Riêng với phần hành lá thì bạn cắt bỏ phần trắng ra, băm nhuyễn, phần ngọn để riêng trang trí nhé!

cach-nau-sup-rau-cu-2

 

Bước 2: Cách nấu súp rau củ khá đơn giản, không cầu kỳ như các món chiên, xào. Bạn chỉ cần bắt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu đợi đến khi dầu nóng thì  cho phần tỏi vào phi, cho thêm hành đã băm nhuyễn đảo cho đến khi vàng thơm lên, nhớ đừng để cháy khét nhé, như thế là độc hại lắm đấy.

Bước 3: Lần lượt cho các phần rau củ đã cắt hạt lựu vào, đảo đều tay khoảng 20 giây rồi cho mắm, đường, hạt nêm, đường vào nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục xào sơ khoảng 30 giây rồi nhanh tay tắt bếp, để món súp rau củ ngon hơn, bạn có thể

cho them vài giọt dầu hào vào và canh cho rau củ có độ giòn nhất định, đừng quá chín như vậy món ăn của chúng ta không được ngon

cach-nau-sup-rau-cu-1

Bước 4: Cho phần hỗn hợp vừa xào vào khoảng 1 lít nước hầm xương heo, hoặc xương gà đun sôi, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nhớ đựng quá lạt hoặc quá mặn nhé! Nếu bạn muốn ăn cay, có thể choc ho khoảng 1 thìa cà phê ớt xanh băm nhuyễn để tăng hương vị.

cach-nau-sup-rau-cu-3

Bước 5: Tiến hành cho bột ngô đã hòa tan với nước, cho vào nồi súp khuấy đều tay để bột ngô tan ra hết. Nấu 1 lát nữa rồi tắt bếp, múc ra bát, rắc ít tiêu lên trên cho dậy mùi thơm là bạn có một bát súp nóng hổi để thưởng thức rồi.

Cách nấu súp rau củ ngon quả là đơn giản phải không nào, bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là có thể tận hưởng cùng gia đình trong những ngày hè rồi. Vị mát lành của rau củ, vị ngọt thanh từ nước dùng cho bạn cảm giác vừa khoan khoái, nhẹ nhàng mà các bạn gái lại không lo bị tăng cân, quả là điều tuyệt vời đúng không nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điền thông tin để được tư vấn