0932746518
zaca.vn@gmail.com

Chia sẻ cách làm cật heo xào mướp không bị tanh, ăn cực ngon

Chia sẻ cách làm cật heo xào mướp không bị tanh, ăn cực ngon

Cật heo là món ăn bổ dưỡng thế nên việc bổ sung nguyên liệu này vào các bữa ăn hằng ngày của gia đình là sự lựa chọn thông minh của các mẹ. Chỉ với các nguyên liệu cực kỳ đơn giản, cách chế biến cực nhanh là bạn có thể hô biến thành một dĩa cật xào mướp hấp dẫn, ngọt lành cho cả nhà rồi. Đừng bỏ lỡ những dịp cuối tuần rãnh rỗi, hãy bắt tay ngay vào thực hiện chỉ với cách làm cật heo xào mướp đúng chuẩn mẹ nấu này nhé!

Nguyên liệu làm cật heo xào mướp

Để làm món cật hao xào mướp đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây, đều rất dễ tìm đấy.

  1. 400gram cật heo
  2. 1 trái mướp
  3. Nấm rơm
  4. Hành tím, tỏi
  5. Ớt hiểm
  6. Hạt nêm
  7. Hành lá, ngò rí
  8. Các loại gia vị: Muối, mắm, tiêu, mì chính.

cach-lam-cat-heo-xao-muop-3

Hướng dẫn làm cật heo xào mướp

Bước 1: Cật heo mua về, bạn đem cắt đôi theo chiều dọc để lấy phần đường trắng để khi nấu món cật xào mướp không bị tanh, sau đó bạn có thể thái lát mỏng vừa ăn hoặc có thể biến tấu theo cách mà bạn thích.

Bước 2: Mướp bạn dùng dao 2 lưỡi gọt bot vỏi, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái miếng vừa ăn nhé. Nấm rơm thì bạn cắt bỏ phần gốc màu đen, đem rửa thật sạch rồi cắt miếng cho vừa ăn. Hành tím, tỏi thì bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn, các loại rau thơm thì cùng rửa sạch rồi cắt khúc 2-3 cm nhé!

cach-lam-cat-heo-xao-muop-1

Bước 3: Bạn bắt 1 cái chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào rồi phi thơm với hành tím cùng tỏi đã băm nhuyễn, đảo đều cho đến khi có màu vàng óng và bốc mùi thơm thì bạn cho phần cật vào xào với lửa lớn. Tiếp tục, bạn bắt đầu nêm nếm cho món cật xào mướp vừa ăn với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm cùng ½ muỗng tiêu bột. Để cách làm cật xào mướp thấm vị hơn thì bạn có thể ướp trước phần cật với tỉ lệ như trên nhé!

cach-lam-cat-heo-xao-muop-2

Bước 4: Khi cật đã chín đều, bạn tiếp tục cho phần mướp và nấm rơm vào rồi trộn đều tay. Lúc này, khi các nguyên liệu đã thấm đều, bạn nhớ nêm nếm lại một lần nữa nhé. Để hoàn thành công đoạn cuối cùng của công thức làm cật xào mướp, bạn thái ớt hiểm cho cùng với phần hành lá, đảo sơ vài lượt rồi tắt bếp ngay nhé. Nếu bạn không thích ăn cay, bạn có thể không cho ớt vào, nhưng với những người thích ăn thì một chút ớt làm món cật xào mướp đậm đà hơn đấy.

 

Vị ngọt của mướp, vị giòn giòn của cật heo sẽ là liều thuốc bổ giải nhiệt cho những ngày hè năng nóng như thế nào đấy. Chỉ với 4 bước hướng dẫn cực kỳ đơn giản trên đây là bạn có thể học ngay cách làm cật heo xào mướp bổ dưỡng để trổ tài với bố mẹ trong dịp cuối tuần này, hy vọng gia đình bạn có thêm những phút giây thư giãn bên mâm cơm do chính tay bạn nấu.

Trả lời