3 Lưu Ý Cần Biết Khi Lựa Chọn Bình Sữa Cho Bé
5 (100%) 1 vote

3 Lưu Ý Cần Biết Khi Lựa Chọn Bình Sữa Cho Bé

Ai cũng biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó là vô trùng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển. Việc chuẩn bị một bình sữa sẽ là rất cần thiết khi các  mẹ không có thời gian cho bé bú bằng vú mẹ. Vì thế lựa chọn một bình sữa phù hợp sẽ chăm sóc bé được tốt hơn.

Chất liệu tạo nên bình sữa

Trên thị trường hiện nay, bình sữa có rất nhiều loại với như kiểu dáng khác nhau như bình cổ thẳng, bình cổ cong, bình cổ rộng…. Và chúng được làm từ một loạt các vật liệu khác nhau như: thủy tinh, nhựa, polycarbonate. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các bình bữa  có thể bỏ sau một lần sử dụng.

Khi bạn đi mua bình sữa, bạn sẽ thấy rằng một số bình sữa được chứng nhận là BPA free. BPA là gì và tại sao nó quan trọng ? Bisphenol-A là một chất hóa học được tìm thấy trong các bình sữa nhựa / polycarbonate. Nó đặc biệt bị tan ra khi gặp nhiệt độ nóng  của sữa khi bạn pha sữa hay tiệt trùng bình sữa. BPA là một chất hóa học độc hại và ảnh hưởng  tới sức khỏe của con người .

Rất may, có hàng loạt bình sữa BPA-free có sẵn trong thị trường hiện nay. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về sự an toàn của nó, thì bạn có thể cho bé sử dụng bình sữa thủy tinh. Bình sữa thuỷ tinh rất dễ dàng hơn trong việc làm sạch , không giữ lại mùi, nhưng nó nặng và dễ vỡ hơn so với bình nhựa.

Một số thương hiệu bình sữa sử dụng chất liệu BPA Free là Avent , Comotomo , Medela

bình sữa cho bé
Bình sữa cho bé không BPA

Thiết kế chống sặc

Đôi khi, một số bình sữa có thể gây ra vấn đề thường gặp khi bú bình như ợ trớn , đau bụng , sặc. Những hiện tượng này nguyên nhân chủ yêu là do sữa trong bình chứa những bọt khí.  Khi bé nuốt không khí vào bụng thì bé sẽ hay xảy ra những vấn đề đó. Sử dụng những bình sữa có những thiết kế chống sặc hiện tượng này cũng là điều các mẹ cần quan tâm.

Dr Brown là thương hiệu tiên phong trong vấn đề này. Bình có hệ thống chống sặc độc quyền giúp hạn chế tình trạng trên cho bé. Ngoài ra , các mẹ cũng có thể lựa chọn những bình sữa có núm ty có lỗ chống sặc. Nó cũng giúp hạn chế tình trạng ợ trớn , sặc, đau bụng cho bé

Núm ty của bình sữa

Lựa chọn một núm ty phù hợp cho bé là điều quan trọng nhất khi mua bình sữa. Núm ty mềm mại , an toàn là điều các mẹ cần lưu ý. Nên lựa chọn những núm ty bình sữa bằng silicone cho bé sử dụng. Chất liệu này vừa an toàn cho bé vừa mềm mại, bền. Từ đó sẽ giúp cho bé có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển từ bú mẹ sang bú bình.

Ngoài ra , nếu bé của mình gặp khó khăn trong việc chuyển đổi từ bú mẹ sang bú bình. Thì có thể lựa chọn những bình sữa có núm ty được thiết kế mô phỏng bầu vú mẹ. Những núm ty này được thiết kế nhằm giúp bé cảm thấy thoải mái nhất khi bú bình. Bình sữa Comotomo siêu mềm là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ. Ngoài ra còn có bình sữa Avent mô phỏng tự nhiên cũng giúp bé thoải mái trong việc bú bình

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn bình sữa cho bé. Nó sẽ giúp các mẹ phần nào hiểu thêm những điều cơ bản trong việc lựa chọn bình sữa. Từ đó có thể tìm kiếm được một bình sữa phù hợp cho bé.

Nhận xét và đánh giá

avatar