0932746518
zaca.vn@gmail.com

Bé có cần uống thêm nước hoa quả không?

Bé có cần uống thêm nước hoa quả không?

Hẳn các mẹ đều biết rằng hoa quả không chỉ cần thiết cho người lớn mà còn rất tốt đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên một số mẹ khá lo ngại việc cho bé ăn hoặc uống nước hoa quả. Vậy thực tế thì bé có cần uống thêm nước hoa quả không, các mẹ hãy tham khảo các ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng dưới đây nhé.

Bé dưới 6 tuổi không nên ăn hoặc uống nước hoa quả

Mặc dù hoa quả thực sự rất tốt, nhưng vẫn có 2 nguyên nhân khiến các mẹ không nên cho bé sử dụng khi còn quá nhỏ, nhất là các bé dưới 6 tháng tuổi.

Nguyên nhân 1: một số trái cây có vị chua, nhiều vitamin C gây ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của bé. Trong khi đó, sữa mẹ có chứa nhiều vitamin C đã đáp ứng đủ cho nhu cầu của bé nên không cần bổ sung qua việc uống nước hoa quả.

Nguyên nhân 2: lượng đường tự nhiên trong hoa quả (hoặc nước ép hoa quả) có thể sẽ cao hơn so với nhu cầu gây ảnh hưởng sức khỏe cho bé.

Trẻ từ 6 – 8 tháng có thể cho bé uống nước hoa quả theo lượng nhất định

Từ 6 – 8 tháng tuổi là khoảng thời gian phát triển mạnh ở trẻ nên các mẹ có thể phối hợp một ít nước hoa quả vào nước uống của bé. Ví dụ nước cam mới vắt các mẹ cho vào nước ấm và cho bé uống theo tỷ lệ 1:10 (5ml nước hoa quả với 50ml nước ấm). Các mẹ có thể cho nước ấm này vào bình sữa comotomo và cho bé bú vì bình này làm từ silicol y tế không lo bị hỏng do nhiệt độ cao và rất tốt cho bé.

Trẻ trê 8 tháng có thể ăn hoa quả

Đối với trẻ trên 8 tháng tuổi, các mẹ đã có thể cho bé tập làm quen với việc ăn hoa quả để bổ sung vitamin C. Một số loại quả có màu đỏ và vàng rất thích hợp cho bé như dưa, dâu, đu đủ, kiwi,…

Tuy nhiên, khi cho bé ăn trái cây, các mẹ nhớ chú ý sử dụng túi nhai chống hóc cho bé để tránh bé bị hóc gây nguy hiểm nhé. Chúc con bạn luôn khỏe mạnh và mau lớn.

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Bé có cần uống thêm nước hoa quả không?”

  1. Join Sportsmail’s Football 9-5 service, where we bring you the latest news, views and pictures as it happens throughout the day. FOOTBALL 9-5: Join our daily rolling report… your first stop for all the latest news, views and pictures

  2. Will Fabio Capello risk his stars in England’s final friendly at Wembley before the World Cup after the pitch cut up so badly in Saturday’s semi-final? Fabio Capello’s Wembley pitch fears for England stars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.vừa đặt mua sản phẩm