Bình Sữa Nhựa Hay Thủy Tinh – Loại Nào Tốt Cho Bé
5 (100%) 1 vote

Bình Sữa Nhựa Hay Thủy Tinh  – Loại Nào Tốt Cho Bé

Những năm về trước thị trường bình sữa Việt Nam vẫn tràn ngập các loại bình sữa thủy tinh. Mặc dù có nhiều bất tiện nhưng những bình sữa thủy tinh này lại đảm bảo được điều các mẹ cần nhất – đó là an toàn. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, bình sữa thủy tinh đang dần bị thay thế bởi 1 dòng sản phẩm ưu tú hơn – bình sữa nhựa. Vậy bài viết Zaca.vn sẽ dành để phân tích xem liệu bình sữa nhựa hay thủy tinhloại nào sẽ thích hợp để mẹ sử dụng cho bé hơn nhé.

bình sữa nhựa hay thủy tinh
Bình sữa nhựa hay thủy tinh

Nên dùng bình sữa nhựa hay thủy tinh – Các tiêu chí đánh giá và sự khác biệt

Việc nên sử dụng bình sữa nhựa hay thủy tinh tùy thuộc vào nhu cầu người dùng cũng như ưu điểm của từng loại mang lại. Yêu cầu cơ bản nhất của các mẹ đối với bình sữa nhựa hay thủy tinh là sự an toàn của sản phẩm, tiếp đó mới là các tính năng như chống sặc, gọn nhẹ, dễ cầm nắm,…

Về độ an toàn của 2 loại bình

Nếu là các năm trước khi công nghệ sản xuất nhựa còn yếu kém, các bình sữa nhựa không an toàn, ngược lại có thể sinh ra chất độc hại cho con yêu. Trong khi đó, thủy tinh chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh, lại hạn chế việc có mùi lạ lẫn vào sữa nên được các mẹ ưa chuộng, việc bảo vệ sức khỏe của bé là hàng đầu nên dĩ nhiên lựa chọn này là hợp lý.

Tuy nhiên, từ khi nhựa PP được áp dụng chế tạo bình sữa. Tiêu biểu như bình sữa Dr Brown hay nhựa PPSU cao cấp hơn trên bình sữa Pigeon nội địa Nhật đều khiến các mẹ hoàn toàn yên tâm về tính vô độc cũng như khả năng chịu nhiệt trên 100 độ C của nó. Đặc biệt là bình sữa nhựa còn đi kèm núm ty bằng silicol y tế trên hầu hết các sản phẩm cao cấp.

Có thể nói, về tính an toàn thì bình sữa nhựa đã hoàn toàn đuổi kịp thậm chí vượt trội so với bình sữa thủy tinh.

Bạn có thể tham khảo bài viết về chất liệu an toàn : Các loại bình sữa không chứa chất độc hại BPA

Sự tiện lợi của 2 loại bình

Không chỉ có tính an toàn vượt trội của bình sữa mà các tiện lợi kèm theo lại càng khiến người tiêu dùng ưa thích hơn. Các sản phẩm bình sữa nhựa có ưu thế dễ tạo hình, đa dạng mẫu mã, tạo ra sự thân thiện cầm nắm cho bé, đặc biệt là cực kỳ nhẹ và cách nhiệt tốt.

Trong khi đó các bình sữa thủy tinh lại trơn trượt, nặng nề 1 cách khó chịu đối với cả người lớn nên dần dà bị lãng quên. Chưa kể đến khi ra ngoài, bạn muốn mang theo 1 bình sữa nhựa nhẹ nhàng hơn hay 1 bình sữa thủy tinh năng nề chứ?

Một vấn đề khác khiến các mẹ quyết định khi lựa chọn bình sữa nhựa hay thủy tinh đó là việc chịu lực. Trong khi bình sữa nhựa PP hay PPSU đều có khả năng chịu lực cực cao thì bình sữa thủy tinh lại khiến các mẹ vô cùng bất an nếu chẳng may rơi vỡ văng miểng vào bé. Chỉ với bao nhiêu đó lý do cũng đã đủ để thấy tại sao ngày càng ít bình sữa thủy tinh xuất hiện ít dần trên thị trường đúng không.

Những chia sẻ ở trên phần nào giúp các mẹ đang phân vân việc lựa chọn bình sữa nhựa hay thủy tinh cho bé có thể đưa ra quyết định tốt nhất. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý những cách lựa chọn đúng bình sữa nhựa PP hay PPSU, tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc chất liệu kém gây hại cho bé.

1
Nhận xét và đánh giá

avatar