Bật mí 5 tuyệt chiêu chọn bột cho trẻ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng
5 (100%) 1 vote

Bật mí tuyệt chiêu chọn bột cho trẻ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng

Bột ăn dặm là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho bé khi bắt đầu vào giai đoạn sau 6 tháng tuổi. Bắt đầu ở giai đoạn này, bé cần nhiều năng lượng và dinh dưỡng hơn nên sữa không thể bảo đảm cho bé ăn no được nữa, mẹ cần chọn các loại bột cho trẻ ăn dặm đầy dinh dưỡng và phù hợp từng độ tuổi. Dưới đây là 5 nguyên tắc không thể bỏ qua khi chọn bột cho trẻ ăn dặm mà các mẹ cần biết.

Tham khảo bình sữa Comotomo cho bé https://zaca.vn/danh-muc/binh-sua/binh-sua-comotomo

1. Bột ăn dặm cho trẻ phải đảm bảo độ mềm mịn

Ở độ tuổi 6 tháng đầu, răng nướu của bé còn yếu và đã quen với thức ăn dạng lỏng nên khi chọn bột cho trẻ ăn dặm các mẹ nên lưu ý độ mềm mịn để tránh làm tổn thương nướu cũng như tránh cho bé bỡ ngỡ với món ăn mới. Nên nhớ rằng bột cho trẻ ăn dặm càng mịn cũng càng có lợi cho hệ tiêu hóa còn yếu ớt của trẻ nhé.

2. Bột cho trẻ ăn dặm nên có vị giống sữa

Nếu ở trên là vì vấn đề răng nướu và tiêu hóa thì tuyệt chiêu ở dưới đây sẽ giúp các mẹ chọn được loại bột ăn dặm có thể chinh phục vị giác của bé. Do bé đã dùng sữa trong thời gian dài và tạo thành thói quen nên bột cho trẻ ăn dặm càng giống vị sữa bao nhiêu sẽ càng giúp bé dễ làm quen bấy nhiêu. Khi chọn bột cho trẻ ăn dặm các mẹ nên ngửi hoặc nếm qua để chắc chắn về vấn đề mùi vị nhé.

3. Chọn các loại bột dễ tiêu hóa và hấp thụ

Hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên khả năng phân tách chất dinh dưỡng từ tinh bột khá kém, các mẹ nên chọn các sản phẩm bột cho trẻ ăn dặm có tiếng, sử dụng công nghệ mới giúp trẻ hấp thu tốt hơn. Một mẹo nhỏ khác là các mẹ có thể dùng 100ml sữa mẹ hòa chung 10gr bột di dưỡng cho trẻ ăn dặm vào mỗi bữa.

4. Các chất dinh dưỡng thiết yếu không thể bỏ qua

Đây là vấn đề quan trọng nhất vì bột cho trẻ ăn dặm cần bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn tăng tốc này. Các dưỡng chất thiết yếu như vitamin, iron+ (sắt, kẽm,…), omega,… nên được xem xét và tìm hiểu kĩ trong thành phần cấu tạo của bột. Về vấn đề này, các mẹ có thể nhờ các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn kĩ hơn trong quá trình lựa chọn bột cho trẻ ăn dặm.

Ngoài vấn đề về bột ăn dặm cho bé thì các mẹ cũng nên tìm hiểu cho bé sử dụng các nguồn thức ăn khác như trái cây. Nếu mẹ không muốn cho bé ăn trái cây xay nhuyễn thì có thể sử dụng túi nhai cho bé sử dụng, vừa an toàn vừa giúp bé tập nhai và kích thích tăng trưởng của răng nướu. Các mẹ tham khảo thêm về top 3 túi nhai ăn dặm silicone chống hóc tốt nhất https://zaca.vn/top-3-tui-nhai-an-dam-silicone-chong-hoc-tot-nhat-cho-be.html

Nhận xét và đánh giá

avatar