Các tiêu chí cơ bản trong việc mua bình sữa cho bé yêu
5 (100%) 1 vote

Các tiêu chí cơ bản trong việc mua bình sữa cho bé yêu

Với thị trường bình sữa đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất lượng hiện nay, sẽ rất khó để có thể lựa chọn một chiếc bình sữa tốt. Không chỉ vậy, bình sữa lại là tác nhân trực tiếp ảnh hường đến sự phát triển của bé. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua bình sữa cho bé, bạn nên lưu ý một vài điểm sau đây:

Chọn loại bình sữa

Bình sữa Dr Brown hiện nay có bình cổ rộng và bình cổ hẹp. Bình cổ hẹp thì khá dễ cầm và gọn gàng, bình cổ rộng thì lại rất dễ vệ sinh và dễ pha sữa. Hai loại bình này đều có chất lượng tốt như nhau, vì thế nó sẽ phụ thuộc và nhu cầu sử dụng của mẹ để chọn loại phù hợp nhất.

Xem tham khảo bài viết : Các loại bình sữa Dr Brown

Ngoài ra, tuy vào mỗi bé mà các mẹ có thể lựa chọn những bình sữa khác nhau. Đối với những bé  bị sặc khi bú bình thì các mẹ có thể sử dụng bình sữa Dr Brown . Còn đối với những bé kén ty thì các mẹ có thể lựa chọn những bình sữa có thiết kế mô phỏng ty mẹ để bé có thể dễ chuyển từ bú mẹ sang bú bình một cách dễ dàng.

Gợi ý một số bình sữa mô phỏng ty mẹ tự nhiên là bình sữa Comotomo siêu mềm , bình sữa Avent mô phỏng tự nhiên 

Chất liệu của bình sữa

Chất liệu làm nên bình sữa cho bé cũng khá quan trọng. Mẹ phải chọn được loại bình làm từ vật liệu an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé, đồng thời cũng phải dễ dàng trong suốt quá trình sử dụng. Các bình sữa cao cấp hiện nay luôn được làm từ chất liệu cao cấp như nhựa PP , PPSU , Silicone. Vì các chất liệu này không chứa các chất độc hại , không BPA nên đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng .

Xem thêm bài viết: Danh sách các bình sữa BPA Free hiện nay

Ngoài ra, mẹ cũng nên chú ý chọn dung tích bình sữa cho phù hợp với bé. Việc các bé càng lớn, nhu cầu về thức ăn càng nhiều nên các mẹ phải lựa chọn đúng dung tích để có thể đáp ứng cho bé.

Bình sữa cho bé yêu
Bình sữa cho bé yêu

Chọn núm ty phù hợp

Đây cũng là việc không kém phần quan trọng. Hiện nay 2 chất liệu chính để tạo nên núm ty bình sữa đó là silicon và cao su.

– Núm ti silicon: đàn hồi tốt, không mùi, bền nhưng không mềm bằng núm ti cao su.

– Núm ti cao su thì khá mềm nhưng lại có lẫn mùi cao su nên không tốt lắm cho trẻ.

Đa phần các bình sữa cao cấp hiện nay luôn lựa chọn chất liệu Silicone để làm núm ty. Với chất liệu silicone vừa đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng , vừa mềm mại giúp tạo cảm giác thoải mái nhất khi bú bình .

Xem thêm bình sữa có núm ty mềm nhất hiện nay : bình sữa Medela ty mềm nhất hiện nay

Vệ sinh bình sữa

Khi bạn chọn một chiếc bình sữa cho bé, bạn nên chọn loại bình có thể tiệt trùng bằng lò vi sóng hay máy rửa bát. Với những bình sữa như bình sữa Pigeon nội địa Nhật , bình sữa Comotomo ,… thì các mẹ có thể yên tâm sử dụng những các tiệt trùng bình sữa thông thường mà không lo bình sữa bị hư hại. Các bình sữa này được làm từ chất liệu cao cấp nên rất an toàn cho bé.

Xem chi tiết bài viết : Hướng dẫn cách vệ sinh và tiệt trùng đơn giản nhất

Nếu các mẹ có thể cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh các bình sữa cổ hẹp thì cũng có thể lựa chọn những bình sữa cổ rộng. Các hãng bình sữa luôn tạo ra những kiểu dáng khác nhau nhằm giúp các mẹ có thể giảm bớt sự khó khăn trong việc chăm sóc trẻ .

Gợi ý một số bình sữa cổ rộng cao cấp : bình sữa Dr Brown cổ rộng , bình sữa Playtex cổ rộng .

 

Nhận xét và đánh giá

avatar