Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh, chọn bình loại nào tốt
5 (100%) 1 vote

Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh, chọn bình loại nào tốt ?

Có nhiều mom làm mẹ lần đầu hay hỏi có bình sữa nào cho trẻ sơ sinh không ạ ?. Câu trả lời là tất cả các bình sữa trên thế giới đều sản xuất cho trẻ sơ sinh. Vì thế, các mẹ nên tìm hiểu trước về các thương hiệu bình sữa và chọn 1 trong những thương hiệu đó. Đương nhiên là nếu bé sơ sinh ta sẽ chọn bình sữa đó với size bình, dung tích bình cho bé sơ sinh. Bài viết này sẽ giúp các mẹ có cái nhìn tổng quan hơn về cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh, nên chọn bình nào, hãng nào và tại sao lại chọn như vậy.

Lựa chọn một núm ty phù hợp

Bé sơ sinh thì khoang miệng sẽ dễ tổn thương và lực mút sẽ yếu hơn các bé lớn. Vì vậy chúng ta nên ưu tiên cho một loại bình sữa có núm ty mềm. Một số mẹ cứ nghĩ rằng ty mềm là tốt vậy nên cứ bé chừng nào cũng cho uống bình mà có ty rất mềm. Thật sự các bé lớn sử dụng ty bình mềm rất là mệt mỏi, vì núm ty luôn bị biến dạng thậm chí hít lại khiến việc bú bình rất mất sức. Chốt lại về phần núm ty bình sữa ,  ta sẽ chọn độ mềm phú hợp cho từng độ tuổi và bé sơ sinh thì nên chọn loại ty mềm hơn là các bé lớn.

Hãy đọc tiếp bài viết tuy nhiên bạn sẽ phải xem bài viết dưới đây vì bạn cần nó sau khi đọc đến đây, mở một tab mới để sẵn nhé.

Xem bài viết: 6 Loại bình sữa thương hiệu tốt có ty mềm nhất hiện nay (có giá bình cho các mẹ tham khảo).

Bình sữa cho trẻ sơ sinh
Bình sữa cho trẻ sơ sinh

Bình sữa có chức năng chống sặc là như thế nào ?

Bé sơ sinh cần chức năng chống sặc tốt. Đa số các bé ít nhiều bị sặc khi bú và trường hợp này đối với các bé nhỏ hơn thì nguy hiểm hơn.

Khi bé đang bú bình, lượng sữa thoát ra sẽ có một lượng khí tương ứng tràn vào bình để tránh hiện tượng chân không trong bình, đó là một hiện tượng vật lý rất tự nhiên. Tuy nhiên khi bọt khí vào bình sẽ làm oxi hoá sữa biến đổi ngay các chất và vitamin có lợi cho bé và dễ làm bé sặc, nuốt bọt khí vào bụng gây đầy hơi, nôn trớ, khó chịu khi bú bình.

Một bình sữa chống sặc tốt là loại bình sữa có khả năng dẫn hướng khí vào bình không đi qua lỗ ty và phần sữa bé đang bú. Nói thì dễ làm thì khó bởi vậy nên đã có rất nhiều thiết kế thất bại và không tốt khi bán ra thị trường. Điều tuyệt vời là hiện nay chúng ta có thể đếm được quá 5 ngón tay những bình sữa chống sặc tốt nhất.

 

Bình sữa cho trẻ sơ sinh
Bình sữa cho trẻ sơ sinh

Gợi ý một số sản phẩm cho các mẹ

Các bé sơ sinh sẽ bú mẹ đầu tiên dù ít hay nhiều. Vì vậy khi chuyển sang bú bình. Một số bé sẽ không chịu ty, nếu bạn đã mua một sản phầm ty mềm, chống sặc tốt mà bé không chịu ty thì thật là hy hữu. Các bạn lưu ý là mình nói chỉ một số bé thôi nhé. Đa số sẽ chịu ty bình vì thế thật sự không cần thiết phải trả 1 cái giá cao cho một bình sữa cho bé kén ty. Vì các bình cho bé kén ty thường có giá cao hơn các bình thường.

Có 3 loại bình cho bé kén ty mình sẽ nói đến để các mẹ lựa chọn nếu thật sự co nhu cầu. Đây là những bình mà các mẹ sau khi xài những bình khác không chịu ty chuyển sang thì bé chịu ty, không hoàn toàn nhưng xác xuất là hơn hẵn.

Bình sữa Comotomo

Đầu tiên chúng ta nói về một loại sản phẩm khá hoàn hảo đang bán rất chạy, đó là bình sữa Comotomo. Đặc điểm của bình sữa Comotomo là chất liệu silicon cao cấp và có bầu ty mô phỏng bầu ty mẹ. Ngoài ra, núm ty Comotomo được thiết kế hệ thông van chống sặc cho bé.

Nhược điểm của nó là giá cao, là một trong những bình có giá cao nhất, hiện nay giá bình sữa Comotomo trên 300k 1 bình.

 

bình sữa comotomo
Bình sữa Comotomo

Bình sữa Pigeon nội địa Nhật

Một lưu ý khi nói về bình Pigeon là có nhiều dòng và mỗi dòng có chất lượng hoàn toàn khác xa nhau. Trong khi các bình sữa Pigeon sản xuất cho thị trường Việt Nam, Thái, Malay có chất lượng thấp, nhựa rẻ tiền và ty không mềm. Thì loại Pigeon nội địa Nhật chỉ dành cho thị trường nước Nhật có chất lượng tuyệt hảo hơn. Và shop đang nói đến loại này, hàng này chỉ có xách tay vềđặc điểm dễ nhận dạng nhất của chúng là không có hộp, chúng được đóng trong bao hút chân không và trên bình ghi toàn tiếng Nhật.

Các mẹ xem thêm bài viết chi tiết này nhé, đây là loại bình được xem là bình sữa Pigeon thần thánh, nếu so với Comotomo phía trên thì chưa biết ai ăn ai đâu.

bình sữa pigeon nội địa nhật
Bình sữa Pigeon nội địa Nhật

Bình sữa Playtex cổ cong

Bình sữa Playtex này có thiết kế khá đặc biệt. Bình này có cổ bình cong chống sặc rất tốt mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với 2 ông phía trên. Thật sự mà nói đây là loại bình sữa có thiết kế rất tốt. Rất nhiều bé sau khi đã dùng bình Pigeon và Comotomo không chịu ty chuyển sang Playtex ty thì chịu luôn.

Bạn nhất định phải đọc ngay bài viết về bình sữa này: Bình sữa Playtex cổ cong chống sặc đầy hơi

bình sữa playtex
Bình sữa Playtex

 

Đến đây, hầu hết các mẹ mới sinh hoặc chưa sinh phải bỡ ngỡ khi thấy rằng, bình sữa cho trẻ sơ sinh thật vô vàn và nhiều sự lựa chọn. Thật ra bài viết này đã rút ngắn thời gian tìm hiểu về một bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh đi rất nhiều, nó có đầy đủ thông tin và link tham khảo cho các mẹ thông tin cần thiết. Chỉ 15 phút là các mẹ có thể lựa chọn ngay bình cho con mình.

Điều tuyệt vời mà tạo hoá mang lại là mỗi người mỗi tính, mỗi bé mỗi quậy kiểu khác nhau vì thế tư vấn chỉ là tư vấn và thự lại vẫn có thề sai khác. Chúc các mẹ lựa chọn được bình sữa ưng ý cho con mình, mau ăn chóng lớn.

Để lại comment dưới bài viết nếu cần tư vấn nhé.

Nhận xét và đánh giá

avatar