Cách làm ô mai cam thảo ngon tuyệt nhâm nhi ngày rảnh
5 (100%) 1 vote

Cách làm ô mai cam thảo ngon tuyệt nhâm nhi ngày rảnh

Ô mai luôn là món ăn thú vị được rất nhiều bạn nữ yêu thích đặc biệt lứa tuổi teen rãnh rỗi nhâm nhi mỗi khi tụ tập. Không chỉ vậy, vào những ngày tết, ô mai cam thảo hương vị lạ ngon là một món mứt tết ngon rẻ lại an toàn. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách làm ô mai cam thảo ngon tuyệt dưới đây để tự tay mình trổ tài nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ô mai cam thảo

  1. Me – loại vẫn lấy hột để nấu canh chua: 1kg
  2. 7g gừng tươi.
  3. Chuối khô: 300g
  4. Vỏ quýt tươi phơi khô: 150g. Nếu không có có thể dùng trần bì trong thuốc Bắc.
  5. Cam thảo bột: 100g.
  6. Muối: 60g.
  7. Ớt bột.

Với chừng ấy nguyên liệu trên khi hoàn tất món ô mai cam thảo sẽ được khoảng 2,5 kg.

Hướng dẫn làm ô mai cam thảo ngon đúng vị

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu sau:

  • Gừng đem cạo vỏ và rửa sạch sau đó cho vào nồi nhỏ luộc sơ qua để bớt đi vị cay và đắng.
  • Vỏ quýt khô đem rửa và trưng lại với nước sôi một lát sau đó cắt bỏ những phần hư, đen hoặc hỏng không sử dụng được.

cach-lam-o-mai-cam-thao1

Bước 2: Tiếp theo trong cách làm ô mai cam thảo hấp dẫn, gừng sau khi đã sơ chế thì đem xay nhỏ. Tiếp theo là đến chuối khô cũng đem xay nghiền nát. Vỏ quýt cũng vậy, tất cả đều đem xay tuy nhiên chú ý không nên xay nát quá nhé.

cach-lam-o-mai-cam-thao2

Bước 3: Cho nước trắng vào nồi nấu sôi, sau đó múc một chén nhỏ cho và các thứ vừa nghiền ở trên, đảo liên tục, chú ý cho nhỏ lửa để khỏi cháy khi bột và nước gần cạn khô.

cach-lam-o-mai-cam-thao3

Bước 4: trút tất cả ra khay đem phơi nắng hoắc có thể hong khô bằng nhiều phương pháp khác nhau, có người sử dụng oven cho đến khi khô. Bạn dùng tay đi gang sau đó vo viên và gói lại bằng giấ y kiếng. Nếu gói khéo kết hợp với biết cách bảo quản thì ô mai cam thảo có thể bảo quản được rất lâu.

cach-lam-o-mai-cam-thao4

Ô mai cam thảo là một món ăn vặt tuyệt vời, nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi hoặc bạn bè tụ tập ngồi với nhau. Còn thú vị hơn khi tự mình làm ra rồi mời bạn bè cùng thưởng thực mỗi dịp tết đến, vừa ngon hấp dẫn lại an toàn sạch sẽ. Không chỉ vậy, cam thảo là bài cây thuốc bắc quý, ăn ô mai cam thảo có tác dụng trị ho, tiêu đờm, thông cổ và trị cảm lạnh cực kỳ tốt.

Trên đây là hướng dẫn cách làm ô mai cam thảo đơn giản, hi vọng bổ ích cho nhiều bạn. Hãy trổ tài khéo tay với món ô mai cam thảo mời gia đình và bạn bè nào. Chúc bạn thành công nhé!

 

 

Nhận xét và đánh giá

avatar