0932746518
zaca.vn@gmail.com

Cách luyện cho bé ti bình và ti lúc thức

Cách luyện cho bé ti bình và ti lúc thức

Đôi khi các mẹ gặp phải khó khăn khi luyện cho bé ti bình và đặc biệt khó hơn nữa là phải luyện cho bé ti lúc thức. Luyện cho bé ti bình và ti lúc thức có những nguyên tắc nào dường như rất ít mẹ để ý. Zaca.vn đã tổng hợp một vài nguyên tắc khi luyện cho bé ti bình và xin chia sẻ với các mẹ để việc nuôi con không là những cuộc chiến vất vả.

Việc luyện cho bé ti bình và ti lúc thức hoàn toàn giống nhau theo nguyên tắc là: cho con đói, đói thì tức khắc bé sẽ ăn. Nếu con từ chối sẽ chờ đến cữ sau.

Luyện tập cho bé ti bình tự lập

Luyện tập cho bé ti bình tự lập

Có hai lưu ý quan trọng các mẹ cần hiểu và chấp nhận đó là: luyện trong trường hợp này bé sẽ quấy, khóc và ngủ vớ vẩn cho đến khi bé chịu ti bình/ ti lúc thức. Thêm nữa là mẹ phải để cho bé đói đến mức chấp nhận/ đồng ý ăn, bú bằng bất kì hình thức nào. (Một số mẹ sẽ xót con, thương con và lo sợ con đói nên khi bé khóc đã không bản lĩnh lập tức cho bé ti mẹ ngay – Bé sẽ không chịu ti bình đâu).

Với ti bình: mẹ nên chọn núm ti phù hợp cho bé,ưu tiên các loại núm mềm, bình mềm gần giống/ giống với ti mẹ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình được thiết kế thân bình và núm ti bằng silicone y tế mềm giống y ty mẹ (ví dụ: bình sữa Comotomo ,…).

Mẹ chỉ thực hiện luyện cho bé ti bình khi mẹ đã phân biệt được thời điểm bé thực sự đói nghĩa là bé nhà bạn đã có những giờ giấc thói quen bú cụ thể của bé . (giả dụ như bé được 4 tháng thì thời gian bé ăn sẽ cách nhau 3,5 giờ/ lần).

Khi luyện ti bình và ti lúc thức: đến bữa bé đòi ăn, cho bé bú lần 1. Nếu con đẩy ra không bú, mẹ đợi thêm 5 phút và cho bé bú lần 2, bé đẩy ra tiếp thì mẹ đợi 10 phút và cho bé bú lần 3. Sau lần thứ 3 bé vẫn đẩy ra tiếp và từ chối thì mẹ để bình ở đó và không bú gì hết. Đến cữ sau (3 – 3,5 giờ) cho bé tiếp một bình mới. Bé không ăn thì lặp lại các bước như trên.

Với các bé ăn sữa hoàn toàn thì tuyệt đối không cho ti mẹ cả ngày lẫn đêm. Với các bé đã ăn dặm thì tuyệt đối không ti mẹ hay không cho bé ăn dặm bất cứ cài gì cả ngày lẫn đêm tức là lúc nào mẹ cũng mời bé ti bình, sữa mẹ trong bình sữa lúc nào cũng có sẵn, mẹ nên mời bé ti bình trong lúc bé đang ọ ọe chuyển giấc là thích hợp nhất. (Nếu bất khả kháng bị ông bà can thiệp vì bé khóc quá thì thì hảy cho bé ti mẹ một lần).

Luyện tập cho bé ti bình tự lập

Luyện tập cho bé ti bình tự lập

Thông thường, các bé sẽ chịu ti bình sau khoảng 12-18 tiếng nhịn liên tục, một vài bạn cá biệt nhịn đến 48 giờ. Các mẹ nên tỉnh tào và hiểu là mình không bỏ đói con nhé mà là mẹ có mời bé ăn nhưng bé không chịu ăn (giống với ti lúc thức). Sau khi bé chịu ti bình rồi thì dần dần thêm lượng sữa cho bé bú, đợi bé ổn định ít nhất 3 ngày mới bắt đầu cho bé ti mẹ trở lại ( Áp dụng cách cho bé bú song song ti mẹ với ti bình ).

Các mẹ cần kiên định và kiên trì, đừng vì xót con, sợ con đói mà lại cho con bú rồi hôm sau lại tiếp tục luyện cho bé ti bình/ ti lúc thức cho con như thế mẹ vừa kéo dài thời gian luyện tập mà không khéo lại không đạt được kết quả gì, bé không chịu ti bình và cũng sẽ không rời mẹ rồi mẹ lại phải đi làm, rồi mẹ lại phải thỏa hiệp với con và ép con uống sữa bằng thìa, bằng xi lanh hay lại chọn cho con ti khi bé đang ngủ. Mẹ nên cứng cáp và bản lĩnh thà quyết tâm một lần trong thời gian ngắn còn hơn kéo dài tình trạng đó.

10 thoughts on “Cách luyện cho bé ti bình và ti lúc thức”

 1. Hồng viết:

  Giống hệt bé nhà mình,giờ mình sắp đi làm không bít sao luôn. Bé hơn 5 tháng mà ngày bú khoảng 600ml mà phải ép và tranh thủ lúc ngủ cho bú. Hic. Thứcbu khoảng 20-30ml là nhai núm ti rồi. Để bú đói cũng k chịu bú luôn,đói, quấy, khóc k chịu ngủ.

 2. Ánh viết:

  Con em cũng chỉ bú bình khi đã lim dim ngủ! Bé đc 5 tháng ngày ăn 6,7 bình mỗi bình 150ml ! Đến 8h tối là bé ăn bình cuối cùng và ngủ 1 mạch đến 5h sáng hôm sau! Nhưng e rất mệt mỏi vì mỗi lần con ăn là phải dỗ ngủ! Có những lúc con ngủ dài 2,3 tiếng thì lúc thức con đã đói nhưng con ko chịu ăn! Và do đã ngủ nhiều nên cũng không thể dỗ bé ngủ đc thêm nữa! Lại phải đợi 2,3 tiếng sau con ngủ mới có thể cho ăn! Có những khi bé rất đói nhưng do không ngủ được nên bé cũng không thể ăn thành ra bé khóc suốt! Em mới luyện 1 lần cho con nhịn 10 tiếng nhưg con vẫn ko chịu ăn khi thức! E sót ruột quá đành cho con ngủ và cho ăn! Cho e hỏi là để bé nhịn 18h với 48h liệu bé có bị hạ đường huyết lịm đi không ạ! Nếu bé mà lịm đi thì mẹ ck em chửi em chết mất

  1. Khách viết:

   y chang con mình. mệt mỏi. có đợt nhịn 18 tiếng lả đi vẫn ko bú vì ko ngủ. hic

   1. zaca.vn viết:

    Thanks chị đã phản hồi

  2. zaca.vn viết:

   Không nên luyện nhịn ăn bạn nhé, rất nguy hiểm và khó kiểm soát ạ.

   1. Yến viết:

    Nếu ko luyện cho bé bằng cách cho nhịn đói thì nên luyện cho bé bú bình bằng cách nào ạ? Con tôi nhất định ko chịu bú bình mà tôi ko đủ sữa mà cũng sắp đi làm rồi

  3. Khách viết:

   Vậy giờ bé nhà bạn đã chịu ăn lúc thức chưa? Bạn có luyện được ko ạ

 3. hoa viết:

  tôi muốn hỏi tập cho bé ti bình lúc thức. để bé đói 12_ 18 liệu bé có đói quá ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ.

  1. Khách viết:

   Bạn thành công chưa hoa

  2. zaca.vn viết:

   Không nên tập cho bé đói bạn nhé, ko kiểm soát được đâu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.vừa đặt mua sản phẩm