Cách vệ sinh Bình pha sữa thông minh Tiny Baby Formula Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Việc vệ sinh và khử trùng Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách sẽ hạn chế được sự xâm hại của vi khuẩn đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, do còn thiếu kinh nghiệm nên nhiều mẹ mắc khá nhiều sai lầm trong việc vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula. Vì vậy ba mẹ nên đặc biệt lưu ý những hướng dẫn trong cách vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách dưới đây để có được “cẩm nang” cần thiết cho ba mẹ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé.

1. Thế nào là vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách?
Vệ sinh, khử trùng các dụng cụ bên ngoài tiếp xúc trực tiếp sữa của bé bao gồm: núm vú, bình đựng, nắp đậy và nắp giữ núm vú…trước khi pha sữa cho bé và sau khi bé đã bú xong. Đây là công việc cực kỳ quan trọng để hạn chế và ngăn ngừa việc tạo môi trường để vi khuẩn có thể xâm nhập, gây nên bệnh cho bé.
– Vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách: Khi thực hiện vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formulaa các mẹ nên tháo rời bình sữa, núm ty và hộp chứa sữa bột để cọ rửa sạch. Ba mẹ nên cọ thật kỹ bằng que cọ chuyên dụng và sử dụng nước lạnh để loại bỏ cặn, chất dư thừa còn bám ở núm ty, hộp chứa và đáy bình.
– Thời điểm vệ sinh tốt nhất: đó là khi các mẹ cho bé uống sữa xong. Khi đó các mẹ nên vệ sinh bằng nước lạnh càng sớm càng tốt không nên sử dụng nước nóng ngay vì vi khuẩn có thể “sinh sôi” và tránh trường hợp để lâu sữa kết dính bám chặt vào bình tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển khi đó ba mẹ khó rửa được bình được sạch.
Khâu quan trọng nhất chính là cọ rửa núm vú, do đây là bộ phận bé ngậm trực tiếp bằng miệng, nên phải vệ sinh một cách hết sức cẩn thận, do đó nếu không được vệ sinh sạch mà sử dụng cho bé trong thời gian dài thì bé có thể bị nhiễm bệnh. Ba mẹ hãy lộn trái núm vú và chải với bàn chải nhỏ cán dài, sau đó lắp núm vú vào bình và cho nước sạch phun qua núm nhiều lần để rửa trôi vi khuẩn trong lỗ núm.
Các mẹ nhớ kỹ sau khi vệ sinh sạch sẽ Bình pha sữa Tiny Baby Formula bằng nước lạnh nên tráng qua bằng nước ấm và phơi khô tránh bụi bặm để sử dụng lần tiếp theo cho bé.

Nhận xét và đánh giá

avatar