Có cần thiết phải mua máy hút sữa
5 (100%) 1 vote

Có cần thiết phải mua máy hút sữa

Nếu nói rằng, ai cũng cần phải mua máy hút sữa thì không đúng bởi từ trước đến nay, có rất nhiều bà mẹ không cần phải sử dụng đến máy hút sữa mà vẫn nuôi con khỏe mạnh, vẫn có nhiều sữa cho bé bú. Nhưng cũng có nhiều người luôn luôn cần sự trợ giúp của máy hút sữa trong suốt thời gian nuôi con nhỏ.

Vì thế, tùy vào từng trường hợp của mỗi người mà đưa ra quyết định có cần thiết phải mua và sử dụng máy hút sữa hay không.

Những trường hợp mẹ không phải mua máy hút sữa

Mẹ thường xuyên ở bên cạnh bé thì nên cho bé bú trực tiếp mà không phải sử dụng máy hút sữa. Trong một số trường hợp mẹ bị tắc tia sữa hay căng tức sữa… thì vẫn có thể sử dụng những mẹo hay biện pháp thủ công để khắc phục.

 

Có cần thiết phải mua máy hút sữa
Có cần thiết phải mua máy hút sữa

Những trường hợp mẹ nên mua máy hút sữa

Ít sữa, mất sữa: nếu mẹ ở trong trường hợp này, máy hút sữa bằng điện sẽ có tác dụng tăng lượng sữa về và kích thích sữa để cho bé bú. Đã có rất nhiều mẹ sử dụng máy hút sữa mỗi ngày nên sữa về nhiều hơn, bé bú không bú hết sẽ phải trữ trong tủ lạnh để dùng dần.

Bé không chịu bú mẹ: khi bé không chịu bú hoặc chỉ bú 1 ít thì mẹ dùng máy hút sữa rồi cho vào bình để bé bú bình.

Mẹ bị tụt núm vú: có khá nhiều mẹ gặp phải trường hợp như này. Khi sử dụng máy hút sữa sẽ vừa có sữa cho bé bú mà núm vú lại được cải thiện.

Mẹ bị tắc tia sữa: máy hút sữa bằng tay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này nhanh nhất.

Mẹ muốn trữ sữa và phải đi làm: khi bé không thể bú mẹ trực tiếp, mẹ hãy hút sữa rồi bảo quản trong tủ lạnh để bé sử dụng dần.

Nhận xét và đánh giá

avatar