Có Nên Luộc Bình Sữa Dr Brown ?
5 (100%) 1 vote

Luộc Bình Sữa Dr Brown Có Gây Hại Gì Không ?

Khi chọn bình sữa cho con, ngoại trừ việc lựa chọn sản phẩm có thể phù hợp với yêu cầu của bé. Các mẹ còn mong muốn tìm được 1 sản phẩm có thể vệ sinh nhanh chóng, đơn giản mà vẫn hoàn toàn an toàn với trẻ. Với chỉ tiêu đó, rất nhiều mẹ đã lựa chọn bình sữa Dr Brown phục vụ cho bữa ăn của bé. Đồng thời do được làm từ chất liệu cao cấp đặc biệt nên sản phẩm này rất khó bám bẩn bợn sữa. Tuy nhiên, do muốn được chắc chắn hơn khi tiệt trùng nên nhiều mẹ đã hỏi Zaca.vn rằng “có nên luộc bình sữa Dr Brown hay không”. Hôm nay mình sẽ giải đáp vấn đề này cho các mẹ.

Việc luộc bình sữa bằng nước nóng để tiệt trùng thì khá tốt vì ở nhiệt độ sôi của nước, các vi khuẩn cũng khó lòng sống sót nên khi luộc bình sữa bảo đảm an toàn cùng vệ sinh cho bé. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích lắm khi các mẹ sử dụng các loại bình sữa thường không rõ xuất xứ thương hiệu trên thị trường. Những bình sữa này không có tem mác cùng nguồn gốc rõ ràng nên việc nó được tạo nên từ chất liệu gì là cả 1 vấn đề, nếu không may nếu bạn sử dụng các quá trình tiệt trùng bằng nhiệt lại khiến sinh ra các hóa chất độc hại thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho bé.

luộc bình sữa Dr Brown
Luộc bình sữa Dr Brown

Chất liệu chịu nhiệt tốt

Trong khi đó, việc luộc bình Dr Brown thì vô cùng an toàn và được khuyến khích. Vì sản phẩm được tạo nên từ 2 chất liệu cao cấp bậc nhất trên thị trường đó là nhựa PP và silicol y tế. Phần lớn các thương hiệu bình sữa lớn trên thị trường quốc tế đều dùng nhựa PP hoặc PPSU làm thân bình, còn núm ty bằng silicol y tế (trừ bình sữa Comotomo có hầu như 100% bằng silicol y tế). Chính nhờ 2 loại chất liệu này mà cho dù các mẹ có luộc bình sữa Dr.Brown ở nhiệt độ trên 100 độ C thì vẫn hoàn toàn an toàn.

Xem thêm các bình sữa nhựa PP hoặc PPSU : bình sữa Avent , bình sữa Pigeon , ..

Ngoài ra, thay vì luộc bình sữa Dr Brown thì bạn có thể sử dụng máy tiệt trùng bình sữa nếu có điều kiện. Máy tiệt trùng bình sữa được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất nhờ sử dụng hơi nước để khử trùng cho sản phẩm. Mà các mẹ hẳn cũng biết thì hơi nước là hoàn toàn tinh khiết vậy nên dùng nó khử trùng là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua 1 chiếc máy như vậy để tiệt trùng nên luộc bình sữa Dr.Brown vẫn được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Do thân bình được làm từ nhựa PP và núm ty Dr Brown bằng silicol y tế nên khả năng bám bẩn của bình sữa Dr.Brown là vô cùng thấp. Các mẹ có thể vệ sinh sơ qua cho sản phẩm sau đó luộc bình sữa Dr Brown bằng nước nóng để khử trùng lần cuối.

Hiện nay đã có sản phẩm bình sữa Dr Brown cổ rộng thích hợp để vệ sinh và tẩy rửa vô cùng đơn giản.

Qua bài viết trên, mình nghĩ các mẹ có thể yên tâm khi luộc bình sữa Dr Brown cho bé để có thể an tâm hơn về vấn đề vệ sinh an toàn rồi nhỉ. Chúc các bé mau ăn chóng lớn và khỏe mạnh với bình sữa Dr Brown.

Nhận xét và đánh giá

avatar