Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy pha sữa Tiny baby Formula hàng đầu nhật bản

Các bước sử dụng máy pha sữa tiny baby

Máy pha sữa tiny thương hiệu nhật bản, siêu tiết kiệm thời gian, với bộ xử lý thông minh tự tính toán được lượng nước và nhiệt độ để tạo ra một bình sữa đúng công thức dinh dưỡng và nhiệt độ thích hợp cho bé uống ngay, mà cách sử dụng vô cùng đơn giản với 6 bước sau đây

Bước 1: Đổ nước đã đun sôi không quá 45 độ C  hoặc nước lọc bình thường vào hợp chứa nước sau lưng máy.

Bước 2: Đổ sữa bột vào khay đựng sữa trong khoan cho phép.

 

Bước 3: Nhấn công tắc bật khởi động phía sau chân máy.

Bước 4: Nhấn nút trừ (-) máy sẽ tiết ra một lượng nước nhỏ dể kiểm tra cơ chế hoạt động cũng như để chúng ta tráng sơ bình đựng sữa.

Bước 5: Đợi khoản 3 giây đèn nút trừ ngưng nháy, sau đó ta bấm chọn cài đặt :

 • ·        Đầu tiên là điều chỉnh lượng nước giao động từ 30ml đến 300ml
 • ·        Tiếp theo cài đặt nhiệt độ thích hợp từ 37 độ C đến 55 độ C
 • ·        Cuồi cùng chọn chế độ đậm đặc giao động từ 1 đến 9 (CON) trên 100ml nước .

Bước 6: Khi đèn cài đặt hết sáng thì ta chọn nút cộng để cho ra sữa . Ngoài ra máy còn có một chế độ thay vì ta bấm dấu cộng (+) cho ra sữa thì ta bấm dấu trừ (-) ngược lại thì máy sẽ cho ra một lượng nước ấm bằng lượng nước ban đầu ta chọn cho bé uống ngay .

Vậy là xong rất nhanh chống bạn đã cho ra được một bình sữa đúng tiêu chuẩn dinh dưỡng và chế độ ăn của bé. Máy pha sữa tiny baby  bạn đồng hành của các mẹ bĩm sữa. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có điều kiện để mua máy pha sữa với giá tiền khoảng trên 3,5 triệu đồng. Vì vậy, một gợi ý thông minh khác là sản phẩm bình pha sữa tiny có thể sẽ hữu ích cho các mẹ cần tiết kiệm các khoản chi tiêu tối ưu hơn.

Bình Pha Sữa Là Gì ? Khác Nhau Giữa Bình Pha Sữa Và Máy Pha Sữa

Bình pha sữa Tiny Baby

Bình pha sữa là gì ?

Bình pha sữa là dụng cụ để đựng sữa và đo thể tích sữa để cho bé uống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình pha sữa mới thông minh  với những chức năng tuyệt vời thuận tiện mọi lúc mọi nơi, chủ động  được thời gian.

Giữa bình pha sữa và máy pha sữa đều có điểm chung là để pha sữa cho bé,nhưng lại khác nhau cơ cấu hoạt động và tính tiện ích.

Sự Khác Nhau Giữa Bình Pha Sữa Và Máy Pha Sữa ?

+ Ưu điểm và nhược điểm của bình pha sữa :

 • Ưu điểm bình pha sữa: chỉ cần đổ nước vào bình và cấm điện bình sẽ tự làm nóng nước tới nhiệt độ thích hợp để pha sữa,sử dụng nguồn điện 9v dễ dàng kết nối với sạc dự phòng điện thoại ,sữ dụng điện trên ô tô , thuận tiện mang đi bất cứ nơi đâu.
 • Nhược điểm bình pha sữa: các mẹ phải tự cân đo lượng sữa và nước cho thích hợp,tự pha

Bình pha sữa Tiny Baby

Bình pha sữa Tiny Baby

+ Ưu và nhược điểm của máy pha sữa:

 • Ưu điểm máy pha sữa: chỉ cần đổ nước và sữa vào máy máy sẽ tự cân đong đo đếm lượng sữa và nước đúng quy chuẩn, tiết kiệm được thời gian cho các mẹ ,pha sữa nhanh chỉ trong vòng 1 phút .
 • Nhược điểm máy pha sữa: sử dụng nguồn điện 220v bất tiện đem đi xa.
Máy pha sữa Tiny Baby
Máy pha sữa Tiny Baby

Qua đó ta thấy được bình pha sữamáy pha sữa đều có những lợi thế riêng  của nó. Là những trợ thủ đắc lực của của các mẹ và gia đình trong việc chăm sóc bé yêu của mình một cách tốt nhất.

Mom Tiết Kiệm Được Bao Nhiêu Khi Sử Dụng Máy Pha Sữa TINY ?.

Máy pha sữa Tiny Baby

Đối với ai lần đầu làm mẹ và những bà mẹ đã có kinh nghiệm trong việc nuôi con phát triển một cách tốt nhất. Chắc hẵn đều quan tâm đến việc pha sữa hằng ngày cho bé làm sao cho chuẩn, đúng công thức, thơm ngon mà không mất đi giá trị của sữa bột.

Pha bằng cách thủ công qua nhiều giai đoạn mất nhiều thời gian của mẹ

 • Đun nước pha sữa đến nhiệt độ chuẩn (khoảng 42-50 độ), công việc này tốn khoảng 15 phút nếu không gặp trục trặc. Khi nước quá nguội hay quá nóng có thể làm cho sữa không chín hoặc vón cục lại.
 • Cân lượng sữa công thức và đong lượng nước sao cho đúng tỉ lệ pha với loại sữa đang sử dụng 5 phút.
 • Pha sữa, lắc đều và kiểm tra lại nhiệt độ cho bé sử dụng 5 phút.

Vậy việc pha sữa truyền thống của mẹ mất khoảng 25 phút nếu mọi việc hoàn hảo

Sử dụng máy pha sữa Tiny giúp mẹ tiết kiệm hơn 3 giờ mỗi ngày

Công nghệ phát triển đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm máy pha sữa thông minh và tiện dụng giúp các bậc cha mẹ giải quyết được những khó khăn đó, trong đó có máy pha sữa TINY  BABY.

Máy pha sữa Tiny Baby
Máy pha sữa Tiny Baby

Đối với TINY các mẹ chỉ cần mất khoảng 1 tới 2 phút để cho ra được một bình sữa thơm ngon đúng công thức định lượng, nhiệt độ nước, giúp các mẹ tiếc kiệm được 25 phút mỗi lần pha sữa.

Mỗi ngày trung bình các bé bú 8 lần vậy nếu các mẹ sử dụng máy pha sữa Tiny sẽ tiết kiệm được hơn 3 tiếng mỗi ngày.

Có nên bỏ vài triệu dùng mua máy pha sữa bột công thức không

Tất nhiên một sản phẩm đã được bán trên thị trường lâu năm, nhất là các quốc gia phát triển như Âu, Mỹ, Nhật Bản chắc chắn sẽ có đối tượng khách hàng của nó. Việc dùng một máy pha sữa chuyên dụng ngoài mục đích chính là tiết kiệm sức lực và thời gian thì nó còn đảm bảo sữa được pha đúng công thức, đủ dưỡng chất và đồng nhất trong các lần pha.

Với các bà mẹ phương Tây nơi 200 USD không phải là nhiều thì một máy pha sữa giúp họ làm được một công việc phải làm nhiều lần trong ngày và thương xuyên trong vài năm là một sản phẩm không mua sẽ thiệt thòi. Mỗi lần pha sữa nếu nhanh nhất cũng mất 30 phút, trải qua nhiều công đoạn và khó chuẩn xác.

Hơn nữa, việc pha sữa sẽ sở nên tồi tệ hơn nếu là nửa đêm đứa bé đói đòi ăn. Bạn sẽ phải bật dậy khi cơ thể đang muốn ngủ hơn bao giờ, mắt nhắm mắt mở đi nấu nước sôi, sau đó thì đây là list những việc mẹ sẽ làm tiếp theo:

 1. Canh nước pha đủ nhiệt độ, sẽ tiện hơn nếu có nhiệt kế. Phải đo liên tục nhé, nếu để lố chờ nguội lại thì bạn sẽ phải cân nhắc đứng bấm điện thoại hay lên ngủ 5 phút.
 2. Khi nhiệt độ đã chuẩn mẹ phải đong số ml muốn pha, có thương con thì phải đong cho chính xác hoặc sai số ít nhất ạ vì trên hộp sữa nhà sản xuất đã khuyến cáo, tránh làm sữa mất chất hoặc giảm công hiệu.
 3. Ngay lập tức, lấy hộp sữa và bung nắp (có thể làm trong khi chờ nước sôi) bao nhiêu muỗng phải định hình sẵn trong đầu. Tránh mớ ngủ xảy ra tình trạng muỗng thứ mấy rồi ta thế là phải nhanh chóng tự uống cho hết và quay lại bước 1.
 4. AD nói hơi quá tí cho hài, sợ chữ nhiều mẹ lại chán đọc. Đến đây nếu vượt được bước 3, mẹ chỉ cần khuấy và cho vào bình để bé bú. Tuy nhiên, trong quá trình làm 3 bước trên, cô cậu đang khóc sưng cả mắt đấy, chống bạn thì lại đang cáu gắt liên hồi xong chưa em. Xong cái đầu ông, vác xác xuống mà pha sữa cho biết cực này. Pha liên tục 1 tuần cho tôi.

Điều gì đến cũng đến, anh chồng của bạn chịu hết nổi, từ nay để đấy tôi pha. Còn nữa …

… 7 ngày sau

Anh chồng tỏ ra thương bạn đến lạ kỳ và tặng bạn một cái máy pha sữa, từ đó các công đoạn trên chỉ mất 15 giây. Bài viết không khuyên các mẹ mua hay không nên mua máy pha sữa, tất yếu là phù hợp. Nhiều mẹ có nhiều sữa mẹ thì vòng đời dung máy pha sữa ngắn, không cần thiết. Hoặc các mẹ có nhiều thời gian cho gia đình hơn cũng muốn làm đúng thiên chức không ngại gian khó. Tiện đây thì AD giới thiệu cho các mẹ Top 3 máy pha sữa tốt nhất tại Việt Nam mẹ có thể tham khảo trong linh này: https://zaca.vn/top-3-may-pha-sua-tot-nhat-gioi-thieu-binh-pha-sua-tiny.html

Hoặc mẹ có thể tìm hiểu thêm một sản phẩm bình pha sữa Tiny đang làm mưa làm gió mà giá thành lại hạt dẻ chỉ 599k ở đây: https://zaca.vn/san-pham/binh-pha-sua-thong-minh-tiny-baby

Chúc các mom thành công trong việc chăm sóc bé !!!

Top 3 máy pha sữa tốt nhất có thể mua ở Việt Nam ?

Máy pha sữa Imami

1. Máy pha sữa Imami

Đây là dòng máy pha sữa được cho là tốt nhất hiện nay bởi sự vượt trội của nó về chế độ tùy chỉnh và đa chức năng.

Máy pha sữa Imami
Máy pha sữa Imami

Máy có thể tiệt trùng nước pha bằng tia cực tím, tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước trước khi pha.

Ngoài ra, đây là dòng máy hâm sữa có chế độ cân tỉ lệ sữa công thức và nước chính xác nhất, dễ sử dụng nhất. Bạn có thể tùy chỉnh bao nhiêu ml nước, pha ở nhiệt độ bao nhiêu và bao nhiêu gam sữa bột, nhấn nút thế là có sữa cho bé ngay.

Khi bạn đã cài đặt 1 công thức chuẩn, máy sẽ tự căn công thức này theo lượng ml bạn muốn pha. Ví dụ: Bạn cài đặt 120 ml cho 50 gam sữa, lần sau bạn chỉ pha 60 ml thì lượng sữa sẽ tự động nhảy về 25 gam. Quá tuyệt phải không nào.

Sản phẩm được làm bằng nhựa Triton (nhựa thiên nhiên) không độc hại cho trẻ.

Nhìn chung, máy pha sữa IMAMI quá tuyệt vời với những mẹ nào không quá quan trọng tài chính cho một máy pha sữa tiện lợi và đẳng cấp. Giá máy trên thị trường rơi vào khoảng 6 triệu đồng.

Các mẹ lưu ý: Phía dưới cùng bài viết có update thêm một sản phẩm bình pha sữa cực thú vị nhưng giá chỉ dưới 500k. Trời ơi, tin được không ???

2. Máy Pha sữa Tiny Baby Formulla

Máy pha sữa Tiny Baby
Máy pha sữa Tiny Baby

Đây là dòng máy pha sữa mới gia nhập thị trường nhưng được các mẹ bỉm sữa ở Việt Nam đón nhận rất nhiệt tình vì nó phù hợp. Chức năng vừa đủ cho một mức giá hợp lý.

Máy pha sữa Tiny đương nhiên không thể sánh với Imami, nó không thể tiệt trùng nước và bình sữa. Các chức năng chỉ tập trung cho vấn đề pha sữa. Tuy nhiên, việc sử dụng máy vì vậy sẽ đơn giản hơn.

Bạn chỉ cần chọn mực nước, nhiệt độ cần pha, tỉ lệ pha và nhấn nút. Máy sẽ lưu chế độ này cho lần sau. Nếu việc pha sữa của bạn là không thay đổi quá nhiều, lần pha sữa kế tiếp bạn chỉ cần bật nguồn và bấm nút (+) là nút kích hoạt pha sữa. Quá đơn giản phải không nào.

Lưu ý: Tiền nào thì của nấy, máy tiny không thể pha chính xác đến từng gam nhu Imami mà chỉ có 9 chế độ tỉ lệ pha. Tuy nhiên, theo AD đánh giá thì như vậy đã là đủ dùng và hợp lý vì mức giá của máy Tiny chỉ hơn nửa giá máy Imami một chút.

Giá thị trường của máy pha sữa tiny vào khoảng 3,4 triệu đồng. ngoài ra bên shop còn đang cung cấp các loại bình sữacao cấp dành cho bé các bạn click vào đây để xem chi tiết

3. Máy pha sữa Baby Brezza Formula Pro

Đây là dòng máy pha sữa chuẩn USA, người mỹ dùng nó đấy ạ. Về chất lượng không phải bàn cãi, thậm chí độ hoàn thiện và chất lượng gia công còn được đánh giá cao hơn máy pha sữa Tiny Baby.

Tuy nhiên, lý do khiến máy baby brezza chỉ nằm vị trí thứ 3 bởi vì nó không phù hợp lắm cho người Việt Nam. Đấy, đã ở Việt Nam thì phải xếp thứ hạng theo quan điểm của người Việt Nam chứ bê cái máy tốt của nước nào về review trong khi máy không có bán ở Việt Nam thì chả có giá trị gì.

 • Máy baby brezza thật ra bán rất nhiều tại Việt Nam, nhưng đó là nguồn hàng xách tay. Hiện vẫn chưa có nhà phân phối tại Việt Nam chính hãng. Nên các mom mua dòng máy này sẽ không được bảo hành tại hãng ở Việt Nam, thiệt thòi này ai sẽ bù đắp cho mẹ đây.
 • Thêm nữa nhiều dòng baby brezza sử dụng điện 110V nên việc các mom chưa rành nếu không được tư vấn tốt sẽ có những hậu quả về điện nếu sử dụng sai cách.
Baby Brezza Formula Pro
Baby Brezza Formula Pro

Trên là hai đặc điểm chính khiến máy Baby Brezza Formula Pro không phù hợp với mom Việt. Ngoài ra, máy còn khó sử dụng cho mẹ Việt khi mức dung tích nước là Ounce (1 Ounce là bằng 30ml). Tùy chỉnh máy cũng theo phong cách Tây nên khó làm quen hơn.

Một điểm AD không hài lòng nhất là chế độ pha tỉ lệ sữa thủ công cơ học. Muốn đổi tỉ lệ pha sữa khi sử dụng nhiều loại sữa các nhau phải tháo bên trong và lắp tay lại chế độ mới (nghe khó hiểu nhưng nếu xem video thì cũng chỉ hơi khó hiểu thôi, chỉ là phải tra công thức theo web hãng tùy loại sữa để cài đặt cho đúng.

Hàng mỹ thì giá phải Mỹ mới chất, em này đang được bán trên Amazon với giá 194 USD.

X. Bình pha sữa Tiny Baby

Đây là sản phẩm mới mà AD thấy rất phù hợp cho mom Việt nên update vào bài viết này. Tên của nó là bình pha sữa Tiny Baby, chung hãng với cái máy pha sữa Top 2 đấy ạ.

Bình pha sữa Tiny Baby
Bình pha sữa Tiny Baby

Chiếc bình pha sữa này đúng là siêu phẩm đấy ạ, ngoài việc chúng ta phải tự đong mực nước và số muỗng sữa bột cho đúng tỉ lệ, phần việc pha sữa còn lại nó có thể thay thế các máy pha sữa trên mà mẹ tin được không giá của nó chỉ có 499k bảo hành chính hãng 1 năm tại Việt Nam.

Để cho mẹ hình dung dễ hơn, chiếc bình pha sữa này có 2 ngăn. Ngăn trên đựng bột, ngăn dưới đựng nước.

Chiếc túi hâm bằng da bọc bên ngoài sẽ kết nối với nguồn điện qua cổng USB 2.0. Bạn có thể cắm điện trên xe hoi, hoặc pin dự phòng cho điện thoại cũng có thể dư dùng. Sau khi cắm vào thì bật chế độ hâm, nước sẽ tự hâm nóng đến nhiệt độ pha sữa chuẩn.

Thông số kỹ Thuật Bình Pha Sữa Tiny Baby

Thông số kỹ Thuật Bình Pha Sữa Tiny BabySau khi đạt nhiệt độ, bạn chỉ cần lắc khớp nối kêu cái “cạch” để thông ngăn đựng bột và đựng nước, bột sẽ nhả xuống nước, chúng ta lắc đều và việc pha sữa kết thúc. Lắp núm ti vào cho bé sử dụng ngay, và núm ti có thể tháo ra thay rời vô cung tiện lợi, ad chia sẻ luôn  bên AD cung đang phân phối các dòng núm ti thay thế chính hảng các bạn vào đây tham khảo

Điều tuyệt với nhất là chất liệu bình sữa thuộc loại nhựa PPSU cao cấp nhất hiện nay. Núm ty cũng thiết kế mô phỏng tự nhiên theo ti mẹ loại cổ chuẩn chống sặc, đầy hơi, nôn trớ cho bé. Vậy là chúng ta vừa có một bình pha sữa và một bình sữa cao cấp 2 in 1 với giá 499k bảo hành hẵn 1 năm chính hãng. Thật không thể tin được.

Nhiệt độ pha sữa bột cho em bé bao nhiêu là chuẩn ?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nếu pha sữa bột bằng nước nóng ở nhiệt độ từ 60-80 độ C thì một số thành phần dinh dưỡng trong sữa bị biến chất.

Nhiều chị em thường có thói quen pha sữa cho bé bằng nước vừa sôi xong nhưng một số người lại cho rằng như thế là mất chất.

Thực ra theo chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng trẻ em Kim Mai, đúng là pha sữa bằng nước sôi ở nhiệt độ cao vô tình làm mất đi các thành phần dinh dưỡng của sữa, bởi thành phần dinh dưỡng chủ yếu của sữa bột là tinh bột lúa mì, mỡ, protein, đường nho… những chất dinh dưỡng này rất dễ bị phân giải do tác dụng của nhiệt độ cao. Như vậy, trẻ sẽ khó thu nhận được dinh dưỡng toàn diện ở trong sữa. Vì vậy, việc pha sữa cần có những thiết bị chuyên dụng chính xác và thực dung hơn như máy pha sữa hoặc bình pha sữa.

Nghiên cứu đã chứng minh, nếu pha sữa bột bằng nước nóng ở nhiệt độ từ 60-80 độ C thì một số thành phần dinh dưỡng trong sữa bị biến chất. Để bảo tồn thành phần dinh dưỡng có hiệu quả cao, bạn chỉ cần pha sữa với nước ở nhiệt độ trên dưới 40 độ là phù hợp. Ad xin gợi ý các mom dòng sản phẩm nhiệt kế đo độ, trợ thủ giup các mom trong việc châm sồ bé yêu tốt nhất

Các mẹ cũng nên lưu ý, khi pha sữa bột cho trẻ tránh pha quá loãng hay quá đặc. Bởi nếu pha quá loãng trong thời gian dài thì trẻ không hấp thu đủ dinh dưỡng, trẻ dễ bị suy dinh dưỡng. Nếu pha quá đặc, sẽ gây nguy hại cho hệ tiêu hóa của trẻ bởi trong sữa quá đặc có rất nhiều muối vô cơ, công năng thận của trẻ chưa hoàn toàn thành thục. Hấp thu quá nhiều muối vô cơ sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận, hiên nay bên Ad đang cung cấp một dòng sản phẩm cực hot hiên nay đó là máy pha sữa tiny baby, các mom chỉ cần đổ nước và sữa vào khây đựng, việc còn lại máy sẻ tựng đong tính toán và pha sữa cực nhanh chỉ mất khoản 2 phút là bé đả có một bình sữa đúng công thức đinh lượng

Trên đây là một số lưu ý về nhiệt độ pha sữa bột cho bé yêu, giúp bé yêu phát triển toàn diện với đầy đủ chất dinh dưỡng.Hiện nay shop đang cung cấp các mặc hàng dành cho mẹ và bé  các mom co thể tìm hiểu thêm tại đây 

Pha sữa bột như thế nào là đúng?

Khi gia đình có điều kiện thì các mẹ luôn muốn con mình được uống loại sữa ngon nhất, bổ nhất. Nhưng một số mẹ nhà mình do chưa biết nên sai lầm trong cách pha sữa khiến cho những dinh dưỡng trong các loại sữa đắt tiền mất đi và không còn tác dụng. Vì vậy, hôm nay Zaca sẽ chia sẻ cách để pha sữa bột sao cho giữ được các chất dinh dưỡng có trong sữa giúp bé yêu của bạn có một sự phát triển toàn diện nhất.

1. Chuẩn bị dụng cụ cho bú

Hãy chuẩn bị các thứ sau:

 • Sữa bột;
 • Nước sạch;
 • Chai;
 • Núm vú;
 • Thiết bị khử trùng và các hóa chất để có thể khử trùng.

Việc khử trùng bao gồm rửa thật sạch và tiêu diệt tất cả vi trùng trong các thiết bị hỗ trợ bé bú cho đến khi bé được 12 tháng tuổi là bước rất quan trọng. Đầu tiên, hãy rửa tất cả các thiết bị trong nước ấm, nước xà phòng. Tiếp đó dùng cọ rửa chai để cọ sạch tất cả dấu vết còn lại của sữa rồi mới rửa sạch và khử trùng. Bạn có thể sử dụng các phương pháp khử trùng khác nhau, chẳng hạn như làm sôi, dùng chất hóa học, hơi nước hoặc hơi nước lò vi sóng.

2. Lượng sữa bột bé nên uống

 • Trong khoảng thời gian bé được năm ngày đến ba tháng tuổi, bé sẽ cần khoảng 150 ml sữa bột cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.
 • Trong khoảng thời gian bé ba đến sáu tháng tuổi, bé sẽ cần 120 ml sữa cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Từ tháng 6 đến 12, bé sẽ cần một lượng sữa trong khoảng 90 và 120 ml sữa trên mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.
 • Trẻ sinh non cần được uống một lượng sữa nhiều hơn. Vào thời gian đầu, bé cần khoảng 160 – 180 ml sữa cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.
 • Hãy đưa bé đến bác sĩ nếu bạn lo lắng bé có vấn đề về khả năng ăn uống hoặc mắc các rối loạn tăng trưởng và phát triển.

3. Cách pha sữa bột cho bé

Đây là cách pha sữa bột không sử dụng bình pha sữa chuyên dụng, shop khuyến khích các mom dung sản phẩm bình pha sữa tiny sẽ chính xác và tiện lợi hơn

Hãy chú ý, bạn luôn cần phải:

 • Rửa tay kỹ và chắc chắn rằng khu vực chuẩn bị pha sữa được sạch sẽ.
 • Kiểm tra hạn sử dụng dưới đáy chai hoặc trên bao bì để đảm bảo sữa bột không phải là sữa quá hạn.
 • Pha hết sữa trong vòng một tháng kể từ ngày mở miếng thiếc. Sau một tháng, hãy loại bỏ sữa dù còn hay không.
 • Tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách nghiêm ngặt. Đảm bảo sự chính xác về lượng sữa khi pha rất quan trọng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

 • Hãy sử dụng muỗng đi kèm với hộp sữa để có thể đo chính xác lượng sữa. Một muỗng sữa có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào từng nhãn hiệu sữa khác nhau. Đừng bao giờ đong nửa muỗng vì nó có thể không chính xác. Thay vào đó bạn hãy đổ đầy thể tích muỗng và sau đó có thể đổ lượng sữa thừa đi.
 • Đun sôi nước sạch trong ấm đun nước hoặc nồi sạch.
 • Đừng để nước sôi ở ngoài nhiệt độ phòng lâu hơn 30 phút trước khi pha sữa cho trẻ sơ sinh bởi nước nóng giúp diệt vi khuẩn (những mầm bệnh) ẩn trong sữa bột.
 • Đổ lượng nước nóng cần thiết vào chai.
 • Khuấy đều sữa bột bằng dao hoặc thìa vô trùng (lưu ý bạn không được nén sữa xuống). Sau đó bạn hãy đổ sữa bột vào chai đựng nước sôi.

 • Đóng nắp lọ và lắc cho đến khi sữa được trộn đều.
 • Lưu ý, bạn chỉ nên pha một chai mỗi lần cho bé uống vì mầm bệnh có thể dễ dàng phát triển trong sữa đã được pha chế và trữ trong thời gian dài.
 • Không bao giờ làm ấm chai trong lò vi sóng. Điều này không an toàn vì làm như vậy sẽ không thể làm nóng chai một cách đồng đều và ‘điểm nóng’ trong chai có thể làm bé bị bỏng miệng.
 • Bạn có thể làm ấm chai bằng cách thả chai vào một nồi nước nóng (không đun sôi) trong vòng 10 phút.
 • Bạn hãy kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhỏ một ít sữa vào cổ tay và cảm nhận nhiệt độ bằng da bạn. Nếu sữa quá nóng, hãy làm mát chai dưới vòi nước mát hoặc ngâm chai trong thùng chứa nước mát. Hãy nhớ kiểm tra lại nhiệt độ sữa bằng cổ tay của bạn trước khi cho bé uống.

 • Nếu bạn phải ra ngoài suốt ngày, hãy mang theo nước nóng trong bình nước nóng và sữa bột, sau đó pha cho bé trước khi bé cần uống.
 • Khi hộp sữa đã hết, hãy vứt bỏ đồ múc cùng với hộp sữa.
 • Hãy đọc hướng dẫn sử dụng cẩn thận nếu bạn thay đổi nhãn hiệu sữa bột để đảm bảo bạn pha đúng lượng nước và sữa.

4. Những điều khác bạn cần chú ý

 • Không dùng lượng sữa còn sót lại
 • Ở cạnh bên khi bé ăn
 • Hãy lấy chai ra ngay khi bé đã no

Top 5 lý do khiến các mẹ lùng mua bình pha sữa Tiny vẫn không có hàng bán

Nếu bạn đã từng pha sữa bột cho bé thì sẽ biết rằng đây là một công việc không hề đơn giản. Đồng thời phải hết sức lưu ý đến nhiệt độ phù hợp cho bé uống, trong khi đó lại phải thực hiện thật nhanh bởi tiếng kêu khóc đòi ăn của bé. Hãy sẵn sàng nói lời tạm biệt với một mớ rắc rối đó bằng Bình pha sữa Tiny Baby Formula đang được các mẹ săn lùng trên thị trường hiện nay. Lý do nào khiến cho Bình pha sữa Tiny Baby Formula lại được chào đón như vậy trên thị trường?

Bình pha sữa Tiny Baby Nhật Bản
Bình pha sữa Tiny Baby Nhật Bản

1. Sữa pha đều, không bị vón cục và đảm bảo vệ sinh chỉ trong 5 giây

Với Bình pha sữa Tiny Baby Formula, sữa sau khi pha sẽ đều và không bị vón cục như pha thủ công, giúp bé dễ uống, hấp thu được hết dưỡng chất trong sữa.

2. Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ với bảng điều khiển

3. Thân bình sữa có vạch chia ml chuẩn xác

4. Thiết kế túi giữ nhiệt tách biệt có thể giữ nhiệt liên tục trong 24h

Túi giữ nhiệt bình pha sữa Tiny Baby

 

5. Thiết kế nhỏ gọn, dùng dòng điện 5V (có thể sử dụng cục sạc dự phòng), dễ dầng tháo rời để vệ sinh

Với 5 lý do như trên thì việc Bình pha sữa Tiny Baby Formula được các mẹ săn lùng như vậy không phải điều khó hiểu. Không chỉ trên thị trường Việt Nam mà Tiny Baby Formula cũng được các bà mẹ Nhật Bản vô cùng ưa chuộng.

So sánh bình pha sữa Tiny Baby và máy pha sữa Tiny Baby

Pha sữa như thế nào là đúng cách, làm sao để pha sữa không bị vón cục, pha sữa theo cách thủ công mất quá nhiều thời gian, làm sao nhận biết nhiệt độ nước thích hợp… Là những than vãn của các bà mẹ bỉm sữa trong việc pha sữa cho con khi không sử dụng đến máy pha sữa. Hãy cùng chúng tôi đi tìm giải pháp cho vấn đề này nhé!

 Hiện tại trên thị trường có khá nhiều sản phẩm hỗ trợ bố mẹ trong việc pha sữa cho bé. Hôm nay, Zaca xin đưa ra hai sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ nhất để đánh giá ưu cũng như nhược điểm, đó là Máy pha sữa Tiny Baby Formula và Bình pha sữa Tiny Baby Formula.
Đây là hai sản phẩm hỗ trợ bố mẹ trong công việc pha sữa hàng ngày của công ty Tiny Baby Formula, thương hiệu hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực đồ dùng sơ sinh.
1. Máy pha sữa Tiny Baby Formula
Ưu điểm: 
 • Công nghệ pha chế hiện đại
 • Công thức pha chế chuẩn xác
 • Chất liệu nhựa Tritan, không độc hại
 • Thiết kế hiện đại, tiện ích
 • Sản phẩm có tính ứng dụng cao
 • Chất lượng đạt chuẩn Quốc tế

Nhược điểm:

 • Khó mang theo khi ra ngoài
 • Cần sử dụng nguồn điện nên khá bất tiện

2. Bình pha sữa Tiny Baby Formula

Siêu phẩm bình pha sữa Tiny

Ưu điểm

 • Sữa pha đều, không bị vón cục.
 • Chất liệu nhựa an toàn tuyệt đối với sức khỏe và thân thiện với môi trường.
 • Chuẩn bị công thức sữa đơn giản.
 • Các bộ phận có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh, làm sạch.
 • Tùy chỉnh tự do lượng nước, nhiệt độ phù hợp với hầu hết các loại sữa trên thị trường.
 • Tiện lợi, dễ dàng mang theo khi ra ngoài.
 • Sử dụng dòng điện 5V, cổng USB nên có thể sạc bằng cục sạc dự phòng.
 • Có chức năng hâm sữa

Nhược điểm:

 • Thời gian chờ lâu hơn Máy pha sữa
 • Phải tự điều chỉnh lượng sữa/nước phù hợp

Trên đây Zaca đã trình bày ưu và nhược điểm của Bình pha sữa Tiny Baby Formula Máy pha sữa Tiny Baby Formula, mong bố mẹ sẽ chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất cho bé yêu của mình,

Cách vệ sinh Bình pha sữa thông minh Tiny Baby Formula Nhật Bản

Việc vệ sinh và khử trùng Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách sẽ hạn chế được sự xâm hại của vi khuẩn đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, do còn thiếu kinh nghiệm nên nhiều mẹ mắc khá nhiều sai lầm trong việc vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula. Vì vậy ba mẹ nên đặc biệt lưu ý những hướng dẫn trong cách vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách dưới đây để có được “cẩm nang” cần thiết cho ba mẹ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé.

1. Thế nào là vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách?
Vệ sinh, khử trùng các dụng cụ bên ngoài tiếp xúc trực tiếp sữa của bé bao gồm: núm vú, bình đựng, nắp đậy và nắp giữ núm vú…trước khi pha sữa cho bé và sau khi bé đã bú xong. Đây là công việc cực kỳ quan trọng để hạn chế và ngăn ngừa việc tạo môi trường để vi khuẩn có thể xâm nhập, gây nên bệnh cho bé.
– Vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formula đúng cách: Khi thực hiện vệ sinh Bình pha sữa Tiny Baby Formulaa các mẹ nên tháo rời bình sữa, núm ty và hộp chứa sữa bột để cọ rửa sạch. Ba mẹ nên cọ thật kỹ bằng que cọ chuyên dụng và sử dụng nước lạnh để loại bỏ cặn, chất dư thừa còn bám ở núm ty, hộp chứa và đáy bình.
– Thời điểm vệ sinh tốt nhất: đó là khi các mẹ cho bé uống sữa xong. Khi đó các mẹ nên vệ sinh bằng nước lạnh càng sớm càng tốt không nên sử dụng nước nóng ngay vì vi khuẩn có thể “sinh sôi” và tránh trường hợp để lâu sữa kết dính bám chặt vào bình tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển khi đó ba mẹ khó rửa được bình được sạch.
Khâu quan trọng nhất chính là cọ rửa núm vú, do đây là bộ phận bé ngậm trực tiếp bằng miệng, nên phải vệ sinh một cách hết sức cẩn thận, do đó nếu không được vệ sinh sạch mà sử dụng cho bé trong thời gian dài thì bé có thể bị nhiễm bệnh. Ba mẹ hãy lộn trái núm vú và chải với bàn chải nhỏ cán dài, sau đó lắp núm vú vào bình và cho nước sạch phun qua núm nhiều lần để rửa trôi vi khuẩn trong lỗ núm.
Các mẹ nhớ kỹ sau khi vệ sinh sạch sẽ Bình pha sữa Tiny Baby Formula bằng nước lạnh nên tráng qua bằng nước ấm và phơi khô tránh bụi bặm để sử dụng lần tiếp theo cho bé.