Kinh nghiệm lựa chọn bình sữa cho trẻ nhỏ
5 (100%) 1 vote

Kinh nghiệm lựa chọn bình sữa cho trẻ nhỏ

Thế giới trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ luôn phong phú và đa dạng với những mặt hàng khác nhau về kiểu dáng cũng như công dụng. Chỉ riêng bình sữa cho trẻ nhỏ thôi cũng đã khiến cho bất kỳ ai khi chọn lựa cũng phải hoa mắt chóng mặt, đau đầu nhức óc rồi. Trong hàng trăm nghìn mẫu mã, kiểu dáng của bình sữa không phải loại bình nào cũng tốt, cũng phù hợp với bé.

Bình sữa cho trẻ nhỏ
Bình sữa cho trẻ nhỏ

Kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các mẹ chọn bình sữa phù hợp với bé nhất.

Chất liệu an toàn chính là điều kiện quan trọng nhất khi chọn một bình sữa. Hiện nay bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa PP được coi là 2 chất liệu tốt nhất và an toàn nhất cho bé.

Xem thêm bài viết để tìm ra sự khác nhau của 2 chất liệu bình sữa này tại : Sự khác nhau của bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa 

Bình sữa thủy tinh vừa an toàn, vừa bền, lại có thể bảo quản các chất dinh dưỡng có trong sữa tốt nhất. Tuy nhiên, bình này lại khá nặng, khi rơi rất dễ vỡ và bé không thể tự mình cầm được. Nếu mẹ muốn chọn bình thủy tinh cho bé thì mẹ nên chọn mua loại bình có trọng lượng nhẹ nhất có thể nhé.

Đối với bình sữa bằng nhựa, đây được coi là chất liệu gọn nhẹ và bé có thể dễ dàng cầm nắm, khi bị rơi sẽ không sợ vỡ. Tuy nhiên khi lựa chọn loại bình này, mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ về chất liệu nhé. Hiện nay có rất nhiều bình làm từ nhựa tái chế, có chứa BPA nguy hiểm cho sự phát triển của bé. Không chỉ có thế, nếu chất liệu bình không được đảm bảo thì khi gặp nhiệt độ cao, bình rất dễ bị biến chất hoặc nóng chảy.

Xem thêm bài viết về chất cấm BPA : Các vấn đề liên quan tới BPA trong bình sữa của bé

Lời khuyên cho các mẹ: nếu mẹ muốn mua bình sữa nhựa thì hãy mua sản phẩm của thương hiệu uy tín như bình sữa Avent , bình sữa Medela , bình sữa Dr Brown , bình sữa Pigeon nội địa Nhật Đây là những thương hiệu sản xuất từ nhựa PP , PPSU cao cấp, không có BPA độc hại và có thể tiệt trùng bình sữa khi ở nhiệt độ cao cũng được. Ngoài ra, những bình sữa này luôn đảm bảo an toàn cho bé và có những thiết kế phù hợp cho từng trẻ nhỏ.

Xem thêm chi tết các sản phẩm bình sữa tại : bình sữa cho bé

Nhận xét và đánh giá

avatar