0932746518
zaca.vn@gmail.com

Ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé

Ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé

Một vấn đề cực kỳ quan trọng nhưng không ít bà mẹ dường như quên mất hoăc không quan tâm nhiều mấy đó là giấc ngủ của bé. Các bà mẹ cực kỳ không quan tâm đến giấc ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé của trẻ mà chỉ lo bé đói nên suốt ngày chăm chăm cho bé ăn.

Một vài nguyên nhân, lý do mà Zaca.vn coi trong giấc ngủ của trẻ hơn ăn là:

– Thứ nhất:

Khi em bé sinh ra thì bản năng không bao giờ để mình bị đói. Nếu bé đói bé sẽ đòi ăn, vì dạ dày của bé nhỏ nên bé sẽ đòi ăn thường xuyên chính vì thế mà giấc ngủ của bé không dài. Giấc ngủ của các bé là một chu kỳ kéo dài 45 phút gồm 25 phút ngủ sâu và 20 phú ngủ nông (hay còn gọi là giấc ngủ REM).
Trong thời gian này nếu bé thấy đói bé sẽ dậy và đòi ăn ngay và bé không bao giờ để mình đói quá 25 phút đâu. Đây là một bản năng tự nhiên và không một đứa trẻ nào có thể nhịn đói. Các bà mẹ cần chú ý và tôn trong quy luật tự nhiên này nhé.

Ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé

Ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé

– Thứ hai:

Việc bé thay đổi môi trường từ trong bụng mẹ ra ngoài môi trường mới. Khi bé còn ở trong bụng mẹ bé thích ngủ lúc nào thì ngủ nhưng khi ra ngoài bé có ý thức hơn, môi trường thay đổi buộc bé phải học cách tự trấn an bản thân của bé để đi vào giấc ngủ một cách trọn vẹn. Bé có thể được trợ giúp bằng cách ngậm ty mẹ hay ngậm ty giả từ đó bé chỉ tập trung vào ty, lơ là những chuyện khác và ngủ gật. .

Thêm nữa là những vòng tay rung lắc hay những câu hát ru à ơi tạo cho bé cảm giác rung lắc giống như trong bụng mẹ. Một vài bà mẹ rèn cho con những thói quen hằng này cho bé bằng cách để bé ăn no nằm chơi đến lúc bé mệt thì bé tự ngủ. Để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ thì mẹ và những người thân xung quanh bé nên tạo cho bé một môi trường ngủ để bé có một thói quen tự ngủ.

– Thứ ba:

Theo các tài liệu nghiên cứu thì một trẻ sơ sinh trung bình ngủ 18 tiếng/ ngày. Bé chỉ thức 45 phút sau mỗi chu kỳ ngủ 3 giờ. Và 45 phút bé thức thì bé sẽ phân bổ thời gian là dành cho ty mẹ 30 phút còn 15 phút thì dành cho vệ sinh và vận động. Đến 4 tháng tuổi bé vẫn ngủ trung bình từ 16-17 giờ/ngày và bé sẽ thức vào ban ngày dài hơn ban đêm (khoảng 1,5 giờ cho chu kỳ ngủ 4 giờ) và giấc ngủ đêm của bé sẽ liền một mạch từ 6-8 giời đồng hồ. Khi bé 1 tuổi thì giai đoạn ngủ của bé cũng giảm xuống còn 14 giờ/ ngày cho đến khi bé 2 tuổi bé ngủ giảm còn 12-13 giờ/ngày và không ít hơn 11 giờ/ngày đâu nhé các mẹ.

Ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé

Ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé

Nói tóm lại, ngủ rất quan trọng cho bé vì não của bé phát triển khi ngủ. Các tế bào thần kinh được nhân bản khi ngủ sâu và các kĩ năng cơ bản như lẫy, bò, lật, ngồi, đứng,… được tập luyện ở thời kỳ giấc ngủ nông của bé (REM – giấc ngủ động). Hơn nữa khi bé ngủ thì bé sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn vì thức ăn các em ăn được hoàn toàn phục vụ vào việc tạo dựng tế bào chứ không phải đốt cháy cho các hoạt động thể chất. Vì vậy bé ăn ít, ngủ nhiều mà vẫn tăng cân, tăng chiều cao đều đều, vẫn bụ bẫm đáng yêu đó thôi. Việc tìm hiểu kĩ sẽ giúp mẹ tránh được các vấn đề trong việc ăn và ngủ của bé .

3 thoughts on “Ngủ và tầm quan trọng trong giấc ngủ của bé”

  1. Juan Mata has revealed that his omission from Spain’s squad for their recent World Cup qualifiers against Belarus and France has made him more determined to perform for Chelsea. Spain snub spurred me on, admits Mata after stellar performance at Spurs

  2. John O’Shea has accused Charlie Adam of helping to get Wes Brown sent off by his overreaction to the Sunderland defender’s tackle which earned him a red card. Adam helped get Sunderland centre back Brown sent off, insists O’Shea after defeat

  3. CHIC CHOC 奇可俏可 【保養系列】毛孔沁潔霜的商品介紹 UrCosme (@cosme TAIWAN) 商品資訊 CHIC CHOC 奇可俏可,保養系列,毛孔沁潔霜8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.vừa đặt mua sản phẩm