Những bệnh sản phụ thường hay gặp sau sinh
5 (100%) 1 vote

Những bệnh sản phụ thường hay gặp sau sinh

Có những bệnh sản phụ thường hay gặp sau sinh nhưng đa phần các mẹ chưa trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng đơn giản để xử lý những bệnh này. Để tránh những điều không không tốt cho các mẹ, Zaca xin nêu ra một vài dấu hiệu của các bệnh mà các mẹ sau sinh hay gặp phải nhất để biết cách phòng tránh và đi bác sĩ kịp thời.

Bình sữa avent phillips
Bình sữa avent phillips

Sản phụ sau sinh có thể gặp phải rất nhiều các bệnh như

Bệnh băng huyết: là hiện tượng ra máu ồ ạt trong vòng 24 giờ đầu sau sinh. Bà mẹ khi bị băng huyết sẽ bị mất một lượng lớn máu và có thể gây tử vong. Do vậy, ngay khi thấy có hiện tương ra máu ồ ạt cần báo bác sỹ ngay.

Hiện tượng xót rau: là hiện tượng rau âm đạo không được lấy ra hết sau khi sinh. Xót rau sẽ gây cho sản phụ bị rong máu trong dài ngày và có kèm hoặc không kèm theo sốt nhẹ. Do vậy, bất cứ khi nào sau khi sinh vài ngày thấy có hiện tượng sốt hoặc ra sản dịch kéo dài sản phụ cần đến bác sỹ ngay.

Hiện tượng ứ dịch: là hiện tượng sản dịch không thể tống ra ngoài được gây ứ đọng trong tử cung và thường gây sốt. Nếu không thấy ra sản dịch bình thường hoặc thấy sản dịch có mùi hôi cũng cần đến bác sỹ để khám lại.

Tắc sữa: sữa bị cương cứng mà không thể chảy ra ngoài, các mẹ có thể gây sốt và cần phải giải quyết ngay bằng các cách thông thường như hút sữa – dùng máy hút sữa, vắt sữa, chườm nước nóng, uống lá bồ công anh, đắp lá bồ công anh, trước khi có sự can thiệp của bác sỹ. Trong trường hợp tất cả các xử lý ban đầu không đem lại kết quả thì cần đến bệnh viện để bác sỹ can thiệp bằng phẫu thuật.

Bệnh trĩ: Có rất nhiều sản phụ sau sinh thường gặp phải bệnh này. Cần đi khám bác sỹ ngay nếu có biểu hiện nghi vấn để có hướng giải quyết sớm kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bệnh trầm cảm: rất nhiều bà mẹ sau khi sinh luôn có cảm giác muốn khóc và ngủ suốt ngày. Tất nhiên cần phải nghĩ rằng việc sinh đẻ và cho con bú là một cố gắng liên tục kéo dài, và lúc đó các bà mẹ cảm thấy cơ thể và đầu họ như muốn vỡ ra, đó được gọi là hiện tượng trầm cảm sau sinh. Để giải quyết vấn đề này, hàng ngày các mẹ phải có, nên dành thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc và nghĩ về bản thân. Những người thân như chồng, mẹ đẻ và mẹ chồng sẽ giúp các mẹ trong thiên chức làm mẹ. Đây là lúc thích hợp để các mẹ có thể gần gũi và chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái với chồng. Hãy chia sẻ cảm giác vui sướng được làm mẹ với các bạn bè và đồng nghiệp của các mẹ. Đôi khi cũng cần phải đi chơi đâu đó, mặc quần áo đẹp và tìm lại các hoạt động trước đây của các mẹ và mẹ sẽ sớm lấy lại cân bằng.

Việc mua sắm các sản phẩm cho trẻ sơ sinh cũng có thể là vấn để gây trầm cảm hoặc giải quyết trầm cảm rất tốt, thật tuyệt vời khi bạn được mua sắm. Và cũng rất là mệt mỏi với đa dạng các sản phẩm cho bé và nhiều thương hiệu. Đặc biệt là sự khó chịu khi mua nhầm sàn phẩm không chất lượng, bị lừa về giá cả hay ây hại cho bé yêu. zaca.vn là một kênh có thể giúp các mẹ mua sắm các sản phẩm an toàn hơn, ít nhất là có địa chỉ cụ thể và chính sách đổi trả tuyệt vời. Các mẹ có thể đến cửa hàng hoặc ship tận nhà với các sản phẩm phổ biến như như bình sữa, máy hút sữa, cọ rửa bình sửa, nước rửa bình sữa, ty ngậm, cốc tập uống nước, quần áo trẻ sơ sinh, kệ chữ A cho bé

Nói tóm lại, sức khỏe của người mẹ sau sinh rất quan trọng, người mẹ khỏe mạnh vui vẻ thì nuôi con cũng khỏe mạnh, vui vẻ, bé dễ dàng phát triển toàn diện các mặt. Vì vậy, những người thân của bà mẹ sau sinh con như cha mẹ ruột, cha mẹ chồng, chồng…cần quan tâm và cùng chia sẻ công việc chăm sóc bé để người mẹ cảm thấy thoải mái hơn.

Nhận xét và đánh giá

avatar