Những cách tiệt trùng bình sữa Comotomo thông thường
5 (100%) 1 vote

Những cách tiệt trùng bình sữa Comotomo thông thường

Bình sữa Comotomo là một trong những loại bình sữa được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay với ưu điểm nổi trội là mềm mại , an toàn và thân thiện như ty mẹ. Tuy nhiên vần đề các mẹ luôn băng khoang là làm thế nào để tiệt trùng bình sữa đảm bảo an toàn và vệ sinh cho con mình.

Sau khi sử dụng, các mẹ thường chỉ tráng qua bằng nước nóng hoặc rửa chúng dưới vòi nước. Tuy nhiên nếu chi rửa như thế thì các mẹ vẫn chưa làm sạch hoàn toàn mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

cách tiệt trùng bình sữa Comotomo
Cách tiệt trùng bình sữa Comotomo

Dưới đây sẽ là một số cách tiệt trùng bình sữa Comotomo thông thường và đơn giản mà Zaca.vn muốn giới thiệu tới các mẹ để có thể giúp các mẹ cách tiệt trùng bình sữa comotomo đơn giản nhất.

Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng bình sữa

Phương pháp này tuy các mẹ phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư cho con nhưng sử dụng máy tiệt trùng bình sữa chuyên dụng lại là cách hiệu quả nhất để vệ sinh bình sữa cho con. Các mẹ có thể tham khảo và lựa chon máy tiệt trùng bình sữa an toàn và hiệu quả nhất cho con của các thương hiệu uy tín và nổi tiếng trên thị trường như Kenjo, Nuk….

Khi tiệt trùng bình sữa Comotomo bằng máy tiệt trùng thì các mẹ không cần phải lo lắng vì bình sữa Silicone Comotomo được thiết kế tốt để có thể chịu được tiệt trùng bằng máy.

Tiệt trùng bằng cách đun sôi

Đây là một trong những cách tiệt trùng thủ công mà các mẹ hay sử dụng nhất vì các mẹ không phải mất một khoản chi phí nào cả. Tuy nhiên thì độ an toàn và hiệu của của cách nào không cao.

Đầu tiên các mẹ rửa sạch bình sữa bằng nước sạch sau khi bé sử dụng, sau đó cho vào nước đã được đun sôi trong nồi inox từ 10 – 15 phút nhé. Mực nước trong nồi lun được đảm bảo ngâm được toàn bộ tất cả các bộ phận của bình sữa Comotomo nhé. Để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho bé thì các mẹ nên sử dụng một nồi riêng biệt để tiệt trùng, vệ sinh đồ dùng cho bé chứ không nên dùng các nồi đun nấu đồ ăn thông thường.

Sau khi đủ thời gian tiệt trùng, mẹ nên dùng kẹp gắp để vớt các bộ phận trong nồi. Các mẹ đặt ngược các bộ phận để nó có thể được ráo nước nhé. Các mẹ cũng có thê mùa một khay úp bình sữa Munchkin để sử dụng trong việc vệ sinh bình sữa

Cách tiệt trùng bình sữa Comotomo
Cách tiệt trùng bình sữa Comotomo

Tiệt trùng bằng hơi nước

Đây là cách tiệt trùng được rất nhiều mẹ truyền tai cho nhau. Việc tiệt trung bằng hơi nước cầu kỳ hơn việc tiệt trùng bằng đun nước sôi nên hiệu quả vệ sinh cũng cao hơn. Sau khi sử dụng bình sữa Comotomo , các mẹ rữa sach bằng nước lạnh. Sau đó dùng một nồi inox đổ đầy nước, đun sôi và đợi cho hơi nước bốc hơi mạnh. Các mẹ cần dùng một cái vỉ sắt kê trên miệng nồi và và úp các bộ phân của bình lại.

Vì cách tiệt trùng này không để các bộ phận của bình sữa tiếp xúc trực tiếp với nước nên an toàn hơn nhiều. Tuy vậy, thời gian tiệt trùng sẽ lâu hơn việc đun sôi. Thời gian thường từ 20 – 30 phút là lý tưởng nhất nhé các mẹ

Tiệt trùng bằng lò vi sóng

Với việc tiệt trùng bình sữa Comotomo bằng lò vi sóng cần phải được làm cẩn thận hơn. Các mẹ nên cho tất cả các bộ phận vào trong một cái nồi inox ngập nước, sau đó cho quay trong lò vi sóng từ 5 – 10 phút. Nên tránh để bình tiếp xúc trực tiếp với lò vi sóng vì các bộ phận có thể bị biến dạng. Ngoài ra , các mẹ có thể sử dụng túi tiệt trùng bình sữa trong lò vi sóng để sử dụng tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng.

Để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bé, các mẹ phải lưu ý phải khử trùng thật cẩn thận và khoa học đối với tất cả những sản phẩm dùng cho bé. Để tránh tình trạng sữa lên mem, tạo thành những ổ nấm móc trong bình thì việc đầu tiên các mẹ cần làm là phải tiệt trùng bình ngay sau khi bé sử dụng. Tất cả các bộ phận của bình như thân bình, núm ty Comotomo ….đều phải được cọ rửa sạch sẽ bằng cách dụng cụ chuyên dụng.

3
Nhận xét và đánh giá

avatar