Những lời khuyên hữu ích trong việc làm sạch bình sữa cho bé
5 (100%) 1 vote

Những lời khuyên hữu ích trong việc làm sạch bình sữa cho bé

Nuôi dưỡng trẻ nhỏ có thể được thực hiện trong nhiều cách khác nhau. Giữ cho bé của bạn khỏi các tác hại và bảo vệ bé khỏi bất kỳ mối nguy hiểm sức khỏe khác bằng cách thông qua việc làm sạch bình sữa cho bé. Điều quan trọng là bạn phải có những kiến thức cơ bản trong việc làm sạch bình sữa cho bé.

Bạn nên rửa bình sữa của bé ngay sau khi bé sử dụng để tránh việc sữa dư còn trong bình và tạo ra một mùi hôi rất khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng bình sữa bằng nhựa. Với bình sữa thủy tinh, mùi hôi thối của sữa hư hỏng có thể dễ dàng bị loại bỏ.

Bài viết các mẹ có thể quan tâm : Sự khác nhau của bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa

Không nên để bình sữa bẩn qua đêm hoặc quá lâu. Bắt đầu làm sạch bình sữa bằng cách đổ sữa còn sót lại ra ngoài và rửa bình sữa bằng nước ấm. Nếu nhà bạn có sử dụng máy rửa bát, hai thủ tục đầu tiên cũng sẽ được khuyến khích. Đối với những bà mẹ muốn làm sạch bình sữa bằng tay, vẫn rửa bình sữa bẩn với nước ấm và làm theo hướng dẫn tiếp theo nhé. Tiếp theo, bạn cần phải chuẩn bị một chậu lớn với nước ấm và xà phòng ( hoặc chất rửa bình sữa ) . Cho các bộ phân cần được làm sạch vào chậu với nước ấm và xà phòng. Làm sạch bên trong và ngoài bình sữa bằng cách sử dụng một bàn chải rửa bình sữa chuyên dụng. Di chuyển bàn chải dọc theo các cạnh để loại bỏ lượng sữa dư. Điều này cũng sẽ loại trừ được vi khuẩn phát triển mạnh bên trong bình. Sau khi quá trình chà rửa, bạn có thể cần phải rửa sạch xà phòng và lau khô từ bên trong đến bên ngoài bình.

Xem thêm sản phẩm: cọ rửa bình sữa Avent 2 in 1

Lưu ý, khi làm sạch bình sữa thì các mẹ nên lựa chọn những loại xà phòng chuyên dụng trong việc rửa bình sữa. Vì xà phòng thông thường sẽ có những hóa chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho trẻ . Gợi ý cho mẹ một loại nước rửa thường được các mẹ sử dụng hiện nay là nước rửa bình sữa D-Nee .

Làm sạch bình sữa cho bé
Làm sạch bình sữa cho bé

Tiệt trùng là điều cần thiết khi chuẩn bi cho bé sử dụng bình sữa . Chỉ cần đun sôi một nồi nước, sau đó đặt bình sữa, núm ty và các phụ kiện cho ăn khác vào trong năm phút. Vượt quá thời gian cần thiết này có thể làm bóp méo hình dạng của của các bộ phận của bình sữa. Sau khi tiệt trùng xong, các mẹ có thể để các bộ phận đã được tiệt trùng  ở một nơi khô ráo.

Đa phần các cách tiệt trùng bình sữa thông thường hiện nay đều sử dụng bằng nhiệt để tiệt trùng . Vì thế, các mẹ nên lựa chọn những bình sữa được làm từ những chất liệu cao cấp như nhựa PP , PPSU , Silicone… Các chất liệu này có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao mà còn đảm bảo an toàn cho bé.

Các sản phẩm làm từ nhựa PP, PPSU như bình sữa Dr Brown chống sặc , bình sữa Avent mô phỏng tự nhiên , bình sữa Pigeon nội địa Nhật , ..

Vệ sinh và tiệt trùng bình sữa là một cách chắc chắn để ngăn ngừa vi khuẩn gây nguy hại sức khỏe bé. Các phương pháp làm sạch bình sữa có vẻ phức tạp , khó khăn nhưng phòng sẽ luôn luôn là tốt hơn chữa bệnh. Hãy làm sạch và tiệt trùng bình sữa để đảm bảo cho bé luôn được sử dụng những bình sữa sạch sẽ và an toàn.

Nhận xét và đánh giá

avatar