Những lưu ý khi lựa chọn bình sữa cho bé yêu
5 (100%) 1 vote

Những lưu ý khi lựa chọn bình sữa cho bé yêu

Lựa chọn bình sữa cho bé có vẻ rất đơn giản tuy nhiên nó lại có ảnh hưởng khá lớn nhưng nó lại có ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Đặc biệt hiện nay xuất hiện rất nhiều những loại bình sữa với nhiều chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã… Vì thế các mẹ nên chú ý những lưu ý sau để chọn được một bình sữa tốt nhất cho bé nhé.

Bình sữa nhựa tốt

Hai chất liệu để làm nên một bình sữa đó là nhựa và thủy tinh. Tuy nhiên thủy tinh dễ vỡ, vì thế để đảm bảo an toàn thì bạn nên lựa chọn bình sữa bằng nhựa . Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra thông tin chi tiết của sản phẩm và chỉ sử dụng nhựa không chứa BPA như bình sữa Medela , bình sữa Avent , bình sữa Pigeon ….

Tiếp đến là kiểm tra độ trơn láng bên trong bình. Trên bình sữa cũng cần có vạch chia dung lượng rõ ràng, nổi bật.

 

Bình sữa cho bé
Bình sữa cho bé

Núm vú của bình sữa

Bạn cũng phải kiểm tra chất liệu của bình sữa và núm ty bình sữa . Khi đó, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

– Dòng chảy của sữa

Bạn cần phải kiểm tra nhãn mác của bình để đảm bảo núm vú của bình có tốc độ chảy cho phù hợp với độ tuổi của bé bởi nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bú sữa của bé.

– Hình dạng núm vú

Bạn cũng cần phải xem xét hình dạng núm vú, hiện nay những bình sữa lớn như bình sữa Comotomo , bình sữa Platex … Tuy nhiên, mỗi bé lại phù hợp với từng loại bình, từng loại núm vú nên theo thời gian, bạn có thể khám phá loại núm vú phù hợp với mình nhất.

– Kiểm tra xem núm vú có bị dẹt hay không

Khi trẻ bú sữa, không khí bên ngoài sẽ vào trong miệng bé. Vì thế nếu thấy núm vú bị dẹt khi bé bú thì bạn nên mở lỏng nắp bình một chút.

Nhận xét và đánh giá

avatar