Phương pháp tiệt trùng bình sữa cho bé đơn giản nhất
5 (100%) 1 vote

Phương pháp tiệt trùng bình sữa cho bé đơn giản nhất

Nếu mẹ tiệt trùng bình sữa cho bé không đúng cách thì sẽ rất dễ gặp những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Chính vì vậy, mẹ cần phải làm theo các hướng dẫn dưới đây để có thể tìm ra cách tiệt trùng bình sữa đơn giản và khoa học nhất cho bé nhé!

Tiệt trùng bình sữa cho bé là 1 việc không hề đơn giản, không chỉ đối với những mẹ lần đầu sinh con mà có khá nhiều bà mẹ khác cũng chưa nắm được phương pháp đúng.

Tiệt trùng bình sữa cho bé
Tiệt trùng bình sữa cho bé

Vậy thì, các mẹ hãy bỏ ra ít phút để “nghiên cứu” phương pháp làm đơn giản dưới đây nhé

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của bình sữa của bé ra. Sau đó sử dụng khăn mềm để lau sạch những bộ phận bình sữa đó.

Bước 2: Sử dụng xà bông để rửa lại bình. Bạn chỉ nên dùng xà bông loại có tính chất tẩy rửa nhẹ, không nên dùng những loại tẩy rửa mạnh như xà xông của người lớn hay nước rửa bát. Rửa tất cả các bộ phận với xà bông đó, gồm nắp và núm ty bình sữa . Bạn có thể sử dụng các loại nước rửa chuyên dụng cho bình sữa như nước rửa bình sữa D-nee để sử dụng .

Bước 3: Rửa sạch toàn bộ bình sữa dưới vòi nước chảy mạnh.

Bước 4: Tiệt trùng bình sữa:

+ Đổ đầy nước sạch vào chiếc nồi sạch, đun cho nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa.

+ Cho toàn bộ các bộ phận của bình sữa vào nồi nước đã đun sôi trên.

+ Đậy kín nắp nồi lại nhưng vẫn giữ lửa nhỏ trong 10 phút để tiệt trùng bình sữa.

+ Tắt bếp rồi lấy các phần của bình sữa ra ngoài. Để đảm bảo an toàn, bạn nên khử trùng núm vú vào 1 nồi riêng.

+ Sau khi tiệt trùng xong, bạn nên để cho bình sữa của bé khô tự nhiên, bạn hãy để bình sữa vào 1 chiếc khay theo chiều nước chảy ra. Một gợi ý nhỏ về việc chọn lựa khay úp là  bạn có thể chọn khay úp bình sữa Munchkin . Khay có thiết kế để úp được nhiều bộ phận và chất liệu làm khay đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều loại bình sữa cho bé, tuy nhiên không phải loại bình nào cũng có thể tiệt trùng bằng cách trên được. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn các loại bình an toàn như bình sữa Avent , bình sữa Comotomo … để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

Nhận xét và đánh giá

avatar