Thói quen của mẹ bầu giúp con thông minh vượt trội
5 (100%) 1 vote

Thói quen của mẹ bầu giúp con thông minh vượt trội

Đào tạo và bồi dưỡng nhân tài phải bắt đầu ngay từ khi hình thành mầm sống có nghĩa là muốn con trở thành một nhân tài thì cần phải giáo dục con ngay từ khi mang thai. Chương trình hay khái niệm về giáo dục thai nhi (thai giáo) được truyền bá rộng rãi tới tất cả các bà mẹ mang thai, trong gia đình…với mục đích giúp các bậc sắp làm cha mẹ tạo điều kiện tốt để cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và con thông minh vượt trội, có trí tuệ hơn người.

Vậy, các anh, chị sắp làm cha mẹ nên làm những gì? bắt đầu từ đâu? Và làm như thế nào? Zaca.vn đưa ra một vài gợi ý dưới đây để làm nền tảng thai giáo con yêu của mình nhé.

Nghe nhạc cho bé thông minh

Thú vui tao nhã đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Hành động bà bầu nghe nhạc giúp cho thai nhi thông minh ngay từ trong bụng mẹ không còn là khái niệm xa lạ với tất cả các mẹ nữa.NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA ÂM NHẠC  giúp cho các bà mẹ mang thai thư giãn, thoải mái và rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Nghe nhạc kích thích não cũa thai nhi phát triển đồng thời cũng hình thành nên cảm xúc của thai nhi. Do đó, cách nghe nhạc và chọn nhạc để nghe cũng rất quan trọng trong thời kỳ này, các bầu nên chọn những loại nhạc có giai điệu vui vẻ, thanh bình, loại nhạc tạo không gian rộng mở, thoáng đãng cho thai nhi (nhạc Mozart, Kennedy được nhiều mẹ bầu chọn) tránh chọn những loại nhạc không có ý nghĩa hay giai điệu buồn, thê lương sẽ hình thành cho thai nhi cảm xúc buồn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng mẹ có thể thường xuyên hát cho thai nhi nghe, vừa kích thích sự phát triển, vừa gia tăng tình cảm giữa mẹ và bé.

Con thông minh vượt trội
Con thông minh vượt trội

Vẽ tranh

Việc này sẽ giúp phát triển và kích thích não bé phản ứng tích cực với màu sắc: Khi bầu vẽ tranh không chỉ là những tưởng tượng trong não của mẹ mà còn kích thích trí tưởng tượng trong não của bé. Khi não mẹ phản ứng tích cực với màu sắc thì con cũng nhận phản ứng đó tương tự với mẹ.

Mẹ bầu không cần quá quan trọng chuyện vẽ đẹp xấu, mà chính sự sáng tạo cùng với những cảm xúc tích cực của mẹ trong lúc vẽ mới là “bí quyết” giúp bé cưng phát triển tốt hơn. Vẽ tranh cũng giống như nghe nhạc, mẹ cần tránh vẽ những hình ảnh tiêu cực, buồn bã nên tưởng tượng những không gian thoáng mở, thanh bình và rộng lớn.

Mẹ bầu cần lưu ý khi chọn loạiđồ chơi vẽ tranh và màu vẽ không có chứa hóa chất để an toàn cho 2 mẹ con nhé.

Con thông minh vượt trội
Con thông minh vượt trội

Bé sẽ thông minh vượt trội khi mẹ bầu làm toán

Nhiều mẹ có thể vẫn đang thắc mắc cho hành động này và nghe có vẻ lạ kỳ nhưng đây là niềm tin của rất nhiều mẹ bầu người Do Thái, dân tộc được “mệnh danh” thông minh, tài giỏi nhất thế giới. Ngay từ khi mang thai, phụ nữ Do Thái đã tự lập cho mình một kế hoạch chi tiết với nhiều hoạt động. Và giải toán là một trong những hoạt động các mẹ bầu thường làm trong suốt 9 tháng “mang thai” của mình.

Cách này sẽ giúp thai nhi phát triển não bộ, là một trong những yếu tố quyết định sự thông minh của bé một cách vượt trội. Tuy nhiên, đây là một cách khiến mẹ “đau não” và mệt mỏi nhất vì vậy mẹ bầu cố gắng giữ cho mình tinh thần thoải mái, thư giãn và đừng gây áp lực cho mình về vấn đề giải toán này sẽ không tốt cho thai nhi. Cứ từ từ tăng cấp độ lên dần,  bầu có thể thảo luận cùng những người thân trong gia đình.

Con thông minh vượt trội
Con thông minh vượt trội

Sudoku – trò chơi toàn số thông minh vô cùng

Đây là một trò chơi tư duy khá hấp dẫn cho mẹ bầu và thai nhi giúp mẹ loại bỏ hoàn toàn cảm giác nhàm chán không muốn hoạt động của mẹ bầu dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nếu mẹ bầu thường xuyên duy trì những hoạt động tư duy, em bé trong bụng cũng sẽ tiếp nhận những kích thích, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào thần kinh.

Sudoku là một lựa chọn thích hợp nhất, vừa giúp mẹ bầu bớt nhàm chán, vừa kích thích hoạt động của não. Và đây cũng là một trò chơi mà các mẹ bầu Do Thái chơi hàng ngày trong suốt thời kỳ mang thai.

342932428_9f0e317c6c_232249238

Đọc sách khi mang thai

Thói quen đọc sách trước khi đi ngủ không chỉ giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn mà còn giúp thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Giống như hát cho bé nghe hay cùng bé nghe nhạc, đọc sách và nói chuyện với thai nhi cũng có tác dụng kích thích khả năng thích giác của thai nhi. Đồng thời, tăng cường sự kết nối giữa mẹ và con.

Ngoài ra, các mẹ bầu nên thường xuyên nói chuyện với con, hãy mường tượng như là một đứa trẻ đang hiện hữu thực sự ngoài đời. Mẹ bầu cần biết những cách tránh căng thẳng sau khi sinh như cáu gắt, buồn bã, bực bội, thất vọng. Suy nghĩ vui vẻ, sống tích cực là những lời khuyên dành cho mẹ bầu.

Nói chung, các mẹ bầu muốn con thông minh và tài giỏi thì nên có kế hoạch giáo dục thai nhi từ sớm. Thai nhi là một mầm sống và cũng có cảm xúc y như một đứa trẻ tuy được “bọc” kỹ trong một lớp nước ối khá dày nhưng em bé trong bụng mẹ cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài, từ chế độ dinh dưỡng đến những thói quen hàng ngày. Có thói quen xấu làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé nhưng cũng có không ít thói quen tốt giúp bé yêu thông minh hơn. Nên mẹ bầu cần chú ý nhé.

4
Nhận xét và đánh giá

avatar