Tư vấn mẹ cách lựa chọn bình sữa phù hợp với bé
5 (100%) 1 vote

Tư vấn mẹ cách lựa chọn bình sữa phù hợp với bé

Trước đây, bé chỉ bú sữa mẹ cho đến khi cai sữa, tuy nhiên hiện nay, do sự bận rộn của mẹ cũng như với công nghệ hiện đại và tiên tiến nhiều mẹ không thể cho bé bú trực tiếp lâu dài được nên đã phải sử dụng máy hút sữa để hút sữa cho bé ăn bằng bình. Chính vì thế, mẹ cần phải chọn loại bình sữa cho bé an toàn và phù hợp.

Việc lựa chọn một bình sữa phù hợp cho trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng cho bất kỳ bà mẹ nào, đặc biệt là đối với những trẻ sơ sinh vì bình sữa sẽ tiếp xúc trực tiếp vào miệng của trẻ và trực tiếp đưa thức ăn vào cơ thể của trẻ. Chính vì thế, chất liệu bình sữa mà mẹ chọn phải là loại đảm bảo an toàn và không độc hại. Các chất độc hại có trong bình sữa dởm sẽ có ảnh hưởng lớn đến trí tuệ và giới tính của bé.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến cách mua bình sữa tốt nhất cho bé mà các mẹ cần tham khảo nhé.

Chất liệu bình sữa

Chất liệu bình sữa hiện nay được coi là an toàn nhất cho bé đó là nhựa PP, nhựa PES và thủy tinh. Các chất liệu này đều không chứa hóa chất độc hại  , BPA Free và được các thương hiệu bình sữa nổi tiếng trên thế giới sử dụng nhưbình sữa Dr Brown , bình sữa Avent … Những bình sữa được làm từ nhựa PP  luôn có giá thành vừa phải với túi tiền của các gia đình hiện nay.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể lựa chọn những bình sữa cao cấp được làm từ nhựa PPSU cao cấp hoặc Silicone. Nhờ vào chất liệu cao cấp nên giá của nó cũng cao hơn so với những bình sữa được làm từ PP .Một số bình sữa được làm từ nhựa PPSU hoặc Silicone như bình sữa Comotomo siêu mềm , bình sữa Pigeon nội địa Nhật , …

Các chất liệu trên không chỉ không chứa các chất độc hại , BPA Free mà còn có độ bền cao , khả năng chịu nhiệt tốt. Từ đó các mẹ có thể dễ dàng sử dụng các cách vệ sinh , tiệt trùng bình sữa thông thường mà không lo bình sữa của bé bị hư hại .

Xem thêm bài viết: Danh sách các bình sữa BPA Free hiện nay

lựa chọn bình sữa
Lựa chọn bình sữa cho bé

Núm ti phù hợp với bé

Núm ti cũng rất quan trọng bởi nó là bộ phận mà bé trực tiếp ngậm vào miệng. Chất liệu núm ti an toàn là silicon, nó rất bền, an toàn, không chứa chất độc hại và không có mùi hôi, rất tốt cho cơ thể của bé.

Độ lớn và tốc độ nhỏ giọt của núm ti cũng là điều mà mẹ nên chú ý, mỗi loại núm ti sẽ phù hợp với độ tuổi nhất định của bé. Cho bé sử dụng bình sữa nên chú ý vấn đề này nhé.

Gợi ý cho các mẹ một bình sữa có thiết kế ty mềm nhất hiện nay đó là bình sữa Medela.  Núm ty Medela được làm từ silicon không chỉ mềm mại mà còn an toàn cho bé sử dụng.

Nhận xét và đánh giá

avatar