Túi tập nhai cho bé là gì và có tốt hay không?
5 (100%) 1 vote

Túi tập nhai cho bé là gì?

Túi tập nhai cho bé là các loại được làm từ vải hay silicone (loại cao cấp) nhằm giúp bé có thể ăn các loại thực phẩm cứng như trái cây, thịt, cá,… mà không lo bị hóc hay ngẹn. Các mẹ chỉ việc bỏ thức ăn vào túi tập nhai cho bé, sau đó khoá chốt lại tránh cho thức ăn rơi ra và cho bé sử dụng, việc này cũng giúp bé bớt ngứa nướu khi mọc răng.

tui-nhai-silicon-chong-hoc-kichilachi

Tham khảo bình sữa Comotomo siêu mềm https://zaca.vn/danh-muc/binh-sua/binh-sua-comotomo

Sử dụng túi tập nhai cho bé có tốt hay không?

Theo đánh giá từ các chuyên gia trong lĩnh vực sức khoẻ mẹ và bé thì việc sử dụng túi tập nhai cho bé là cần thiết vì nó có 3 nguyên nhân sau:

  1. Bé có thêm các nguồn dinh dưỡng mới từ nhiều nguồn thức ăn. Mùi vị thay đổi cũng giúp bé ăn uống ngon hơn, không dễ ngấy như việc uống sữa hay ăn bột.
  2. Các động tác nhai, nghiến túi tập nhai cho bé sẽ giúp phát triển cơ hàm, bé ăn được sớm hơn các bạn cùng lứa và phát triển tốt hơn.
  3. Ở độ tuổi mọc răng, nướu bé hay bị ngứa nên thường sẽ nhai các vật lạ bắt được, vậy nên mẹ sử dụng túi tập nhai cho bé có thể giúp bé giảm cảm giác ngứa nướu. Việc ma sát giữa nướu và túi nhai cũng giúp quá trình mọc răng được tốt hơn.

Dĩ nhiên, khi chọn mua túi tập nhai cho bé, các mẹ cần chú ý nhiều đặc điểm quan trọng để tránh các sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con yêu.

  1. BPA Free: đây là yếu tố quan trọng vì BPA được xem là chất gây ung thư ở trẻ em nên các mẹ tốt nhất hãy chọn các sản phẩm có cam kết BPA Free giúp bảo đảm sức khoẻ cho con yêu.
  2. Chất liệu: thường thì túi tập nhai cho bé làm từ silicone tốt hơn so với làm từ vải và giá tiền cũng cao hơn. Mức giá cao nhất cho túi silicone là 239k, trong khi túi làm từ vải mức giá chỉ từ vài chục đến vài trăm.
  3. Thiết kế: các sản phẩm túi tập nhai cho bé an toàn đều phải bảo đảm phần khoá chắc chắn, túi bền bỉ dẻo dai nhưng không được sắc cạnh và ở đầu túi có móc đeo để tránh rơi sản phẩm làm bẩn.
  4. Thương hiệu: nếu không quá thông hiểu về việc lựa chọn túi nhai, các mẹ nên chọn của những thương hiệu uy tín nước ngoài như Nhật (kichilachi), Anh (Kidsme),… như vậy sẽ yên tâm hơn khi để bé sử dụng.

Về cơ bản, túi tập nhai cho bé là dụng cụ giúp bé làm quen với các thức ăn cứng mà đáng lẽ ra ở độ tuổi của bé không thể ăn được. Việc hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm nguyên chất sẽ tốt hơn rất nhiều so với hấp thụ từ sữa và bột ăn dặm (vd vitamin ở trái cây luôn tốt hơn trong sữa). Các mẹ có thể nghiên cứu kỹ hơn để chọn mua được túi tập nhai cho bé thật tốt https://zaca.vn/top-3-tui-nhai-an-dam-silicone-chong-hoc-tot-nhat-cho-be.html

Nhận xét và đánh giá

avatar