Yếu tố quan trọng khi chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh
5 (100%) 1 vote

Yếu tố quan trọng khi chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Bất kể ai trong chúng ta khi làm mẹ cũng muốn dành cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất. Theo các thông tin từ cộng đồng y tế thì các mẹ đều biết rằng sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho bé ngay từ những ngày đầu của cuộc sống. Vì là nguồn dinh dưỡng tốt nhất nên các mẹ đều mong muốn nuôi con hoàn toàn bằng nguồn sữa này. Nhưng mẹ nào cũng đều biết rằng cuộc sống không bao giờ diễn ra theo cách mà mẹ suy nghĩ, tưởng tượng. Thực tế vẫn là thời gian của mẹ phải trở lại cơ quan làm việc hoặc mẹ đang lập ra kế hoạch kinh doanh, làm việc, hợp tác với các đối tác khác cho nên nuôi con và cho con bú bằng sữa mẹ là điều không thể.

Đó cũng là điều quan trọng và lý do tại sao phải lựa chọn bình sữa tốt nhất để luyện tập cho bé ti bình ngay khi bé được vài tuần tuổi. Đến khi bé đã quen bú bình và có thể chuyển đổi song song giữa ti mẹ và ti bình thì việc bé có những lần ti sữa ngọt ngào ngay cả khi mẹ không có ở nhà không phải là điều khó khăn.

Dựa vào những yếu tố nào để mẹ có thể chọn được bình sữa tốt cho con? – Để chọn được bình sữa được gọi là tốt, an toàn cho con mẹ cần lựa chọn bình sữa dựa vào 2 yếu tố cơ bản sau:

Yếu tố 1 – Chất liệu

Mẹ có thể chọn bình sữa làm từ nhựa, thủy tinh và thậm chí kể cả những bình sữa được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Mỗi loại chất liệu làm nên bình sữa đều có những ưu điểm hay khuyết điểm riêng nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là trong thành phần chất liệu làm nên bình sữa đó có hay không chất độc mang tên BPA (Bisphenol-A).

Mẹ nên chọn những loại bình sữa ngoại BPA free như: bình sữa Comotomo, bình sữa Dr Brown, bình sữa Avent , bình sữa Medela hay bình sữa Playtex Với những loại bình sữa này mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì là những thượng hiệu bình sữa nổi tiếng thế giới luôn luôn đặt sự phát triển an toàn của bé lên hàng đầu.

Đa phần các mẹ chọn chất liệu bình sữa bằng nhựa cho con vì chúng nhẹ, dễ sử dụng và tiện lợi cho bé. Vì bằng nhựa nên mẹ cần lưu ý khi chọn mua bình bú sữa bằng nhựa PP (Polypropylene – an toàn tuyệt đối) cho trẻ, tránh mua những loại bình sữa được làm bằng nhựa Polycarbonate không an toàn cho bé.

Cách phân biệt bình sữa được làm bằng 2 chất liệu PP và Polycarbonate:

– Bình sữa bằng nhựa polycarbonate có chất BPA thường trong suốt và cứng, giòn.

– Bình bú sữa bằng polypropylene (BPA free) thường đục và mềm hơn nhựa polycarbonate.

– Trên bình sữa có chữ PP hoặc hình/ biểu tượng BPA free có nghĩa được làm từ polypropylene (không có BPA). Nếu không có hình hay biểu tượng gì thì được làm bằng nhựa polycarbonate (có BPA).

chon binh sua cho tre so sinh

Yếu tố 2hình dạng

Điều thứ hai bạn sẽ muốn xem xét khi lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh là hình dạng bình sữa và cấu trúc núm vú. Tùy theo vào cách thiết kế của từng loại bình sữa có thể có sự khác nhau rõ rệt giữa núm vú của mẹ (ty mẹ) và hình dạng của một núm vú giả ( núm ty bình sữa ). Một khi núm ty bình sữa và ty mẹ quá khác nhau, bé có thể từ chối không chịu ti bình.

Đó cũng là lý do cốt lõi của một vài thương hiệu bình sữa nổi tiếng như bình sữa Comotomo, bình sữa Avent Natural… có thiết kế hình dạng núm ty, hình dạng bình sữa bắt chước mô phỏng y hệt hình dạng của ty mẹ. Đặc biệt hơn những loại bình sữa này còn có cơ chế hoạt động giống ty mẹ (đáy bình sữa Comotomo được làm mềm hơn để khi bé bú mẹ có thể dùng tay co bóp nhẹ kích thích dòng sữa chảy đều, mạnh hơn giúp bé không bị chán khi ti bình).

Sự bắt chước mô phỏng chặt chẽ và có hình dáng dễ thân thiện  thêm điểm không có sự khác biệt giữa ti mẹ và ti bình nên bé dễ dàng chấp nhận hơn. Thêm vào đó, khi cho bé ti bằng những loại bình sữa ngoại này sẽ giảm tối thiểu một số triệu chứng thường gặp khi trẻ ti bình như sặc sữa, nôn trớ, đau bụng, đầy hơi, no ảo.

Ngoài ra còn yếu tố như màu sắc, yếu tố này thì tùy vào sở thích của từng bé mẹ sẽ lựa chọn bình sữa phù hơp cho bé .

Nói chung trẻ em như những búp những chồi non trên cành, là thế hệ sau của dân tộc vì thế tất cả những sản phẩm, đồ dùng cho bé phải lựa chọn thật sự  kỹ càng, an toàn, không chứa bất kỳ chất độc hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tạo điều kiện để bé phát triển một cách tốt nhất.

Nhận xét và đánh giá

avatar